Thông tin Tướng Zed – Liên minh huyền thoại

Kĩ năng

Nội tại: Khinh thường kẻ yếu

Bất cứ khi nào Zed tung đòn đánh thường lên một kẻ địch dưới 50 % máu, hắn gây thêm 6/8/10 % chỉ số máu tối đa của tiềm năng thành sát thương phép. Hiệu ứng này chỉ hoàn toàn có thể xảy ra trên cùng tiềm năng mỗi 10 giây .

Q: Phi tiêu sắc lẻmTiêu hao: 75/70/65/60/55 nội năngHồi chiêu: 6 giâyPhạm vi: 900

Zed và phân thân cùng quăng phi tiêu, mỗi chiếc gây 75/115/155/195/253 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, và 45/69/93/117/141 (+60% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên các đơn vị sau.

Nhiều phi tiêu trúng 1 tiềm năng sẽ gây giảm 50 % sát thương so với phi tiêu trước .

W: Phân thân bóng tốiTiêu hao: 40/35/30/25/20 nội năngHồi chiêu: 18/17/16/15/14 giâyPhạm vi: 550

Nội tại: Tăng 5/10/15/20/25% sát thương vật lý.

Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

Phân thân của Zed có thể bắt trước các kĩ năng của hắn. Nếu một kĩ năng trúng mục tiêu cả 2 lần, Zed được hồi lại 20/25/30/35/40 nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi theo mỗi lần kĩ năng bắt chước

E: Đường kiếm bóng tốiTiêu hao: 50 nội năngHồi chiêu: 4 giâyPhạm vi: 290

Zed cùng phân thân tung kiếm, gây 60/90/120/150/180 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên kẻ địch kề bên.

Mỗi kẻ địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời hạn hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây .

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm tốc độ di chuyển đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây.

Kẻ địch trúng phải cả hai Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không nhận thêm sát thương.

R: Dấu ấn tử thầnTiêu hao: không tốn nội năngHồi chiêu: 120/100/80 giâyPhạm vi: 625

Zed trở nên không thẻ bị chọn làm tiềm năng trong 0.75 giây rồi lướt tới tướng địch. Khi đến nơi, hắn tạo dấu ấn tử thần lên nạn nhân đồng thời tạo một Phân thân bóng tối phía sau nó trong 6 giây .

Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây sát thương vật lý bằng với 100% sát thương vật lý cộng thêm 20/35/50% tất cả sát thương phép và vật lý đã gây ra bởi Zed lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn tồn tại. Khi kích hoạt lại Dấu Ấn Tử Thần, Zed sẽ đổi vị trí tới phân thân. Tuy nhiên việc này không thể thực hiên khi Zed vừa sử dụng kĩ năng này trong 1 giây.

Truyền thuyết về Zed

Tàn nhẫn và không khoan nhượng, Zed là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức triển khai hắn sáng lập với ý đồ quân sự chiến lược hóa võ thuật truyền thống cuội nguồn Ionia nhằm mục đích đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong cuộc chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối — một thứ can đảm và mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy khốn và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để diệt trừ bất kể thứ gì hắn xem là mối đe dọa cho vương quốc, hoặc cho Hội Bóng Tối .

Tiểu sử về Zed

Zed là ninja đầu tiên trong vòng 200 năm có thể giải mã những cấm thuật cổ xưa. Hắn chống lại tổ chức và sư phụ của mình, phá vỡ sự cân bằng và giới luật đã kiềm giữ hắn cả cuộc đời. Giờ đây, Zed hứa hẹn quyền lực cho những kẻ nào tiếp nhận kiến thức của những chiếc bóng, và dĩ nhiên là kèm cả hạ sát những ai chối từ mình.

Là một đứa trẻ mồ côi, Zed được thu nạp và giảng dạy bởi một ninja bậc thầy. Trong đám môn đồ của ông, duy chỉ có một học trò khác được xem là kĩ năng ngang ngửa với Zed – chính là con trai của vị sư phụ, Shen. Có vẻ như Zed không khi nào có được sự ưu tiên của thầy mình khi mà mọi trận đấu giữa hắn và Shen luôn có hiệu quả hòa. Bực bội và ghen tức, Zed tìm kiếm một lợi thế cho mình. Gã ninja trẻ tiến vào khu vực bị niêm phong của ngôi đền thiêng, nơi hắn tìm thấy một chiếc hộp được chạm trổ cầu kì. Cảm nhận được sức mạnh đen tối bên trong, Zed biết mình không nên mở ra, nhưng hắn không kìm được tò mò mà vẫn hé nhìn vào. Ngay lập tức, những chiếc bóng đen ma quái chạm vào tâm lý hắn, khai sáng những tuyệt kĩ thất truyền từ lâu. Giờ đây, khi đã có trong tay một lợi thế bí hiểm, hắn khiêu chiến Shen. Lần này, Zed đã giành được phần thắng trước con trai của sư phụ mình. Hắn thèm khát những lời ngợi khen trong khoảnh khắc thắng lợi này nhưng bằng cách nào đó, vị sư phụ biết Zed đã dùng cấm thuật, rồi khai trừ hắn ngay lập tức .
Gã ninja trẻ long dong nhiều năm trong tủi nhục. Nỗi cay đắng của hắn dần chuyển thành tham vọng. Zed mở màn đào tạo và giảng dạy tuyệt thuật về những chiếc bóng cho những kẻ khác. Khi sức mạnh của Zed ngày càng tăng thì những kẻ dưới trướng hắn cũng ngày một đông dần lên. Nhưng quanh quất đâu đây trong tâm lý mình, hắn biết rằng không có chiếc hộp thì sức mạnh của bản thân sẽ không khi nào hoàn thành xong. Một ngày nọ, Zed nhìn vào đám đồ đệ của mình và nhận ra hắn đang có cả một đạo quân. Hắn dẫn chúng trở về ngôi đền để đoạt lấy phần thưởng của mình. Ở cổng vào, hắn kinh ngạc khi thấy sư phụ đang đứng đợi, nghênh đón Zed và đám đồ đệ như những vị khách quý. Vị ninja già đặt kiếm của mình dưới chân Zed và nói rằng ông đã thất bại ở cương vị một người thầy. Khi đuổi Zed đi, vị sư phụ đã đẩy Zed vào vòng tay của những chiếc bóng thay vì dắt hắn trở lại với đạo cân đối. Vị ninja già khuyên Zed vào ngôi đền để hủy hoại chiếc hộp, dẫn dắt những đồ đệ của hắn quay trở lại với sự cân đối. Gã ninja bóng tối theo bước vị sư phụ vào trong. Một lúc sau, đám ninja môn đồ đang tập hợp bên ngoài bỗng nghe tiếng Zed thét lên trong đau đớn. Nhưng thật lạ kì, hắn bước ra mà không chẳng hề hấn gì, trên tay là thanh kiếm đầy máu. Hét lên trong điên cuồng, Zed lệnh cho đồ đệ của mình hạ sát toàn bộ những ninja khác và chiếm lấy chiếc hộp .
Ngày hôm đó, lực lượng ninja cổ xưa tan vỡ. Dù nhiều người ngã xuống, vẫn có một số ít thoát được nhờ nỗ lực kiêu hùng của Shen. Giờ đây, ngôi đền là nơi rèn luyện của Hội Bóng Đêm. Zed chỉ huy hội và tôn chỉ của hắn rất đơn thuần : triển khai xong kĩ năng của mình, hạ sát tổng thể những ninja nào khước từ cấm thuật của những chiếc bóng .

Bài viết liên quan