Youtube tràn ngập video rùng rợn ăn theo “Squid game”

ANTD.VN – Nhiều kênh Youtube liên tục sản xuất, đăng tải video mới “ ăn theo ” bộ phim 18 + “ Squid game – Trò chơi con mực ”, trong đó có nội dung rùng rợn, ghê sợ. Youtube tràn ngập video rùng rợn ăn theo “Squid game” ảnh 1 Kênh Youtube của Bảo Ren liên tục tăng lượng người theo dõi sau khi liên tục đăng tải những video clip gắn với “ Trò chơi con mực ”. Đến ngày 3-11, kênh này đã có 1,86 triệu người ĐK theo dõi.

Tuy nhiên, những nội dung liên quan đến Squid game rất rùng rợn và mang yếu tố tâm linh. Điển hình như video clip có tên: “Chụp hình búp bê Squid game 3 giờ sáng và cái kết”. Ngay ở đầu video đã là bối cảnh ban đêm. Người làm đặt câu hỏi: “Búp bê mày có thực sự ở xung quanh căn nhà này hay không”?

Sau đó, ánh sáng trong video bị tắt hết, chỉ còn tiếng hú hết giữa đêm. Một lúc sau, màn hình hiển thị hiện búp bê trang điểm đậm ghê sợ. Video clip này của kênh Bảo Ren đã lôi cuốn hàng triệu lượt xem. Bình luận vào nội dung này, người xem tên Phương cho biết : “ Cái khúc con búp bê nó cười là em giật mình, đáng sợ quá ”, người khác lại nói : “ Giật hú cả hồn ”. Nhiều người xem cho biết nội dung video gây sợ hãi hoặc mang quá nhiều yếu tố tâm linh. Tương tự, kênh Youtube này cũng có clip “ Triệu hồi búp bê Squid game ” dài hơn 20 phút với 1,6 triệu lượt xem. Nội dung không tương thích với rất nhiều người xem, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ.

Tại các video clip này, người sản xuất video có lưu ý bằng chữ: “Chú ý, phim tâm linh (mang yếu tố mạnh), được chiêm cứu và phát hành cho người lớn. Các bạn nhỏ lưu ý trước khi xem. Không làm theo, bắt chước. Mọi hành động ảnh hưởng, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm”. Tuy nhiên, ngoài dòng cảnh báo nào, người sản xuất không có bất kỳ biện pháp nào khác để giới hạn người xem. Do đó, người xem là trẻ em chưa biết chữ hoặc tò mò rất ám ảnh với nội dung này.

“ Cơn sốt ” bộ phim “ Squid game – Trò chơi con mực ” gây tác động ảnh hưởng đến người xem tại nhiều nước, trong đó có Nước Ta. Hàng loạt kênh Youtube của nhà phát minh sáng tạo nội dung ( Youtuber ) Nước Ta lập tức “ ăn theo ” trào lưu này. Kênh Youtube có tên Mùi Khói Bếp Vlog cũng đăng tải video clip “ Trò chơi con mực Remiz ” với những phản hồi cho rằng đoạn nhạc đầu trong video quá ghê rợn. Video clip này hiện đã có 932 nghìn lượt xem.

Kênh Youtube của Dũng Chuối với 235 nghìn người đăng ký theo dõi cũng cho ra đời series video clip có từ khóa “Trò chơi con mực” với lượt người xem là 15 triệu người. Dù các clip chủ yếu là thực hiện các thử thách dựa theo phim Squid game, nhân vật trong clip do người thực đóng nhưng nội dung cũng không mang tính giáo dục.

Ngoài ra, những kênh Youtube hàng triệu người theo dõi tại Nước Ta như : Thơ Nguyễn, Siro Official, kênh của Anh Tóc xanh … cũng có nội dung tương quan đến bộ phim. Bộ phim Squid game dù mang lại tành công lớn so với Netflix nhưng phim về game show sống sót này đang đương đầu nhiều chỉ trích vì tính đấm đá bạo lực. Nhiều nước trên quốc tế đã cảnh báo nhắc nhở những bậc cha mẹ về tính đấm đá bạo lực trong phim. Họ không hài lòng vì những hình ảnh máu me của bộ phim. Tại Nước Ta, bộ phim cũng được rất nhiều người xem tìm kiếm. Đây là nguyên do những kênh Youtube lập tức làm nội dung “ ăn theo ”. Các video clip này không có giải pháp ngăn ngừa trẻ nhỏ theo dõi nên đối tượng người dùng người xem này làm theo. Nhiều cha mẹ cho biết, nhóm trẻ tái hiện game show ” đèn xanh, đèn đỏ ” trong phim. Người thua cuộc sẽ bị nhóm trẻ nhỏ đánh, thay vì bị xử tử như bản gốc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *