Phim 18+ “Căn hộ số 69” có thể bị gỡ khỏi YouTube

Trước vấn đề rối loạn xoay quanh bộ phim 18 + Căn hộ số 69, POPS Worldwide – đối tác chiến lược kinh doanh thương mại duy nhất của YouTube tại Nước Ta đã chính thức lên tiếng. Theo đó, đã không có một sự hợp tác nào giữa họ với ê kíp sản xuất của bộ phim này .
Được biết, ở thời gian hiện tại có 2 hình thức hợp tác với YouTube. Đó là ĐK trực tiếp với YouTube ( để làm được điều này người dùng sẽ phải tuân theo nhiều điều kiện kèm theo khắc nghiệt và ở Nước Ta mới chỉ có Mỹ Tâm là người duy nhất ĐK thành công xuất sắc ) và ĐK trải qua đối tác chiến lược của YouTube. Việc hợp tác này sẽ giúp cho chủ sở hữu nội dung được bảo vệ bản quyền ngặt nghèo, tối đa hóa lệch giá quảng cáo và tăng lượt xem video, tương tác hội đồng .

Như vậy, tài khoản “Căn hộ số 69 Official Channel” dễ khiến mọi người hiểu nhầm đây là một đối tác chính thức của YouTube thực ra cũng chỉ như một người dùng bình thường. Không khó để nhận thấy, bản quyền của bộ phim này hoàn toàn không được bảo vệ và đã có nhiều tài khoản khác đăng tải lại tập đầu của Căn hộ số 69.

Lý giải về vấn đề nội dung của Căn hộ số 69 bị cho là nhạy cảm nhưng vẫn có thể đăng tải trên YouTube, phía POPS Worldwide cho biết YouTube cho phép người dùng có thể tự do đăng tải nội dung của mình nhưng việc tự do đăng tải nội dung này phải tuân theo các Nguyên tắc cộng đồng của YouTube. 

Cụ thể, điểm cốt lõi của nguyên tắc này là ” Không vượt quá số lượng giới hạn “. YouTube không dành cho tranh vẽ hoặc nội dung khiêu dâm, ngay cả khi đó là video quay chính người dùng. Những trường hợp vi phạm sẽ bị YouTube xóa video và một thông tin tài khoản YouTube vi phạm 3 lần sẽ bị xóa kênh vĩnh viễn .
Với việc vẫn sống sót được cho đến giờ sau gần 1 tháng đăng tải, hoàn toàn có thể hiểu Căn hộ số 69 đã khôn khéo “ lách luật ” để không vi phạm Nguyên tắc hội đồng. Tuy nhiên, cũng theo đối tác chiến lược của YouTube tại Nước Ta thì nếu như bị người dùng báo cáo giải trình sai phạm thì bộ phim này vẫn hoàn toàn có thể bị gỡ như thường .
Trước câu hỏi phản ứng của YouTube như thế nào về thông tin những cơ quan chức năng Nước Ta sẽ vào cuộc tìm hiểu và giải quyết và xử lý, POPS Worldwide phủ nhận vấn đáp vì không có tư cách đại diện thay mặt phát ngôn cho YouTube .

Bài viết liên quan