Cách đổi giao diện nền đen cho Youtube trên Android, iOS và máy tính

Cùng chủ đề với Dark Mode, Youtube:

Theo bản cập nhật gần đây, Youtube đã bổ sung chức năng thay đổi màu giao diện và kể từ bây giờ người dùng Android và iOs sẽ chính thức được trải nghiệm Youtube với màu đen rất dịu mắt khi thưởng thức các video về đêm.

ggSIPff

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới với số lượng người dùng đông đảo suốt nhiều năm qua, chính vì vậy mà Youtube không ngừng bổ sung các tính năng mới để tăng trải nghiệm. Một trong những cập nhật đáng quan tâm mới đây nhất là trong phiên bản mới Youtube sẽ có thêm giao diện màu đen – Dark Theme cho phép người dùng tùy ý thay đổi.

Theo đó chủ đề mới mang tên Dark Theme ( hay còn gọi là Dark Mode ) với giao diện nền đen sẽ giúp Youtube dịu mắt mắt người dùng hơn khi xem video vào những nơi thiếu ánh sáng ví dụ điển hình như buổi tối. Đây cũng là những nâng cấp cải tiến giúp nâng cao sức khỏe thể chất cho mắt đáng khuyên dùng từ rất lâu khi sử dụng điện thoại thông minh về đêm.

Hướng dẫn đổi giao diện nền đen cho Youtube

1. Đối với điện thoại cảm ứng

Từ lúc này người dùng Android lẫn iOS có thể điều chỉnh giao diện màu đen – Dark Theme cho ứng dụng Youtube rất dễ dàng sau khi thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân và chọn mục Cài đặt.

img 61acbdecd48cf

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt vừa mở, chọn dòng đầu tiên – Chung. Tiếp đến tìm và kích hoạt mục Giao diện tối.

img 61acbded1a030 Ngay lập tức nền màu trắng sáng trước kia của Youtube sẽ được đổi khác thành màu đen, bạn sẽ không con bị lóa mắt khi xem buổi tối như trước nữa.

Ngoài ra Dark Mode cũng được tích hợp trên các phiên bản Youtube không quảng cáo như Youtube Vanced (Black) và Youtube Red (nền đen). Bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần bật tắt như phiên bản chính thức.

2. Đối với máy tính

Youtube phiên bản web dành cho máy tính cũng vừa vận dụng công dụng biến hóa giao diện thành màu đen.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://youtube.com bằng trình duyệt máy tính, trong giao diện chính chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

img 61acbded6ca6f

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa mở, bấm vào dòng Chủ đề màu tối Đang tắt.

img 61acbdeda672c

Bước 3: Cuối cùng, kích hoạt nút gạt CHỦ ĐỀ MÀU TỐI là giao diện Youtube sẽ bị đổi thành nền đen.

img 61acbdede480c Ngoài Youtube, bạn hoàn toàn có thể mang Dark Mode lên bất kể website nào khác khi truy vấn bằng máy tính bằng những tiện ích lan rộng ra như Darkness, Care Your Eyes, J2TEAM Security hoặc sử dụng tính năng hòn đảo màu trên trình duyệt Chrome. Bên cạnh đó, nếu máy tính bạn chạy Windows 10 cũng hoàn toàn có thể bật Dark Mode hoặc chính sách đọc sách để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.

Bài viết liên quan