Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word

Home/Wiki/Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word Wiki

Cách xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word

Trong Word người dùng có thể tùy chỉnh việc xoay khổ giấy ngang hay dọc. Và để xoay khổ giấy trong Word cũng hết sức đơn giản do tính năng này vốn là cơ bản mà người sử dụng nào cũng phải biết. Với hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn thực hiện cách xoay khổ giấy trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003.

Trong quá trình soạn thảo bất kỳ một văn bản nào đó, có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải vấn đề về khổ giấy trang văn bản và khổ giấy chiều dọc với kích thước bề ngang không đủ để bạn soạn thảo và trình bày văn bản. Khi đó người dùng cần phải xoay ngang 1 hoặc 1 số trang để có thể hiển thị nội dung đầy đủ và dễ nhìn nhất, nhất là khi in văn bản. Thông thường các dữ liệu cần quay ngang khi có nhiều cột, biểu đồ hay hình ảnh… chiếm diện tích lớn. Và nếu như bạn đọc đang vướng phải tình cảnh này thì bài viết ngay sau đây với hướng dẫn xoay khổ giấy trong Word, quay ngang, dọc trang Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 sẽ là giải pháp giúp bạn thực hiện công đoạn này một cách dễ dàng.

xoay khổ giấy trong Word

Xoay khổ giấy trong Word năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003Hướng dẫn cách xoay khổ giấy trong Word năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003Đối với Word năm nay, 2013

* Tải Word 2016 tại đây
* Tải Word 2013 tại đây

Bước 1: Để xoay khổ giấy trong Word chúng ta chỉ cần vào mục Layout trên thanh menu sau đó lựa chọn phần Orientation, tại đây có 2 lựa chọn cho bạn:
– Chọn Landscape: Xoay khổ giấy ngang trong Word .
– Chọn Portrait: Xoay khổ giấy dọc trong Word .
xoay khổ giấy trong Word
Lưu ý ở phiên bản Word 2010 và 2007 tương tự như vậy nhưng chúng ta phải vào mục Page Layout thay vì Layout như Word 2013 và 2016. Còn lại không có gì nhiều khác biệt cũng như thao tác trên.
xoay kho giay trong word 3
Bước 2: Và để xoay ngang khổ giấy trong Word thì tất nhiên chúng ta phải chọn Landspace để thực hiện.
xoay kho giay trong word 4
Còn nếu bạn muốn xoay dọc khổ giấy trong Word chúng ta chọn Portrait.
xoay kho giay trong word 5
Bước 3: Đó là cách xoay khổ giấy trong Word nhưng áp dụng cho toàn bộ đoạn văn bản, nếu bạn chỉ muốn áp dụng nó cho 1 tờ giấy duy nhất trong hàng chục tờ của file Word thì hãy truy cập vào Page Setup.
xoay kho giay trong word 6
Bước 4: Lựa chọn Portrait hay Landspace mà Taimienphi.vn đã nói ở phần trên.
xoay kho giay trong word 7
Bước 5: Ở dưới chúng ta chỉ cần lựa chọn select text, đây chính là đoạn văn bản mà bạn đang hiệu chỉnh, nếu đang ở trên page nào thì page đó sẽ xoay ngang.
xoay kho giay trong word 8
Và kết quả sẽ được như hình dưới, việc quay ngang trang giấy trong Word cho 1 trang duy nhất đã hoàn thành
xoay kho giay trong word 9

Đối với Word 2007, 2010

* Tải Word 2007 tại đây
* Tải Word 2010 tại đây

Để xoay khổ giấy, bạn chọn Page Layout:

– Chọn Landscape: Để xoay khổ giấy dọc thành ngang.
– Chọn Portrait: Để xoay khổ giấy ngang thành dọc

1 xoay kho giay trong word 4

Kết quả: Bạn sẽ được khổ giấy ngang như hình bên dưới.

1 xoay kho giay trong word 5

Đối với Word 2003

* Tải Word 2003 tại đây

Bước 1: Mở file văn bản cần xoay khổ giấy. Trên menu chọn File >Page Setup

yHYK xoay kho giay trong word 1

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn Tab Margin:

– Chọn Landscape: Để xoay khổ giấy dọc thành ngang.
– Chọn Portrait: Để xoay khổ giấy ngang thành dọc

Ở đây Taimienphi.vn chọn Landscape. Cuối cùng nhấn OK

1 xoay kho giay trong word 2

Kết quả khổ giấy của bạn từ dọc sẽ được chuyển sang khổ giấy ngang

1 xoay kho giay trong word 3

Đối với Word 2016, 2013, 2010,, các bạn tham khảo: Cách Xoay trang word trong Windows 10 với cách làm tương tự cho các phiên bản.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để kiểm soát và điều chỉnh khổ trang giấy sao cho tương thích với việc làm soạn thảo và in ấn của mình. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những phím tắt Word sẽ giúp nhiều cho bạn khi sử dụng thành thạo Word .Ngoài việc xoay khổ giấy trên Word ra thì việc đánh số thứ tự trong word cũng vô cùng quan trọng, giúp người đọc hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi những nội dung trong tập tin văn bản đó. Tuy nhiên, bạn lại muốn đánh số trang từ một trang bất kể nào đó thay vì đánh từ đầu trang, không muốn đánh số trang của những trang như lời mở màn hoặc mục lục. Việc này trọn vẹn thuận tiện bởi từ những phiên bản Word 2003 trở lên đã tương hỗ cho bạn một công cụ, được cho phép bạn tùy chọn số trang mở màn. Bạn chỉ cần thực thi theo hướng dẫn đánh số trang từ một trang bất kể trong Word mà chúng tôi đã san sẻ trước đó để hoàn toàn có thể triển khai xong văn bản của mình một cách chuyên nghiệp .

Bài viết liên quan