Cách xóa tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad và Mac

Nhưng vì một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng dịch vụ này nữa thì thật đáng tiếc vì mặc định không có cách xóa tài khoản Apple ID trực tiếp.

[​IMG]

Tài khoản Apple ID là chìa khóa để bạn quản lý iTunes, iCloud, App Store..và giúp đồng bộ giữ liệu từ nhiều thiết bị của Apple với nhau. Điều này tương tự như việc bạn có tài khoản Google và dùng chung cho Gmail, Google Plus, Youtube vậy. Nhưng nếu bạn muốn thay ID Apple mới để bảo đảm tính bảo mật hoặc như khi rao bán iPhone, iPad của mình thì việc xóa tài khoản Apple ID là điều cần thiết.

Cách xóa tài khoản Apple ID (ID Apple) trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, nếu iPhone của bạn đang kích hoạt tính năng Find my iPhone (tìm điện thoại) thì phải tắt ngay để việc xóa tài khoản Apple thành công. Bạn vào Settings >> iCloud >> Find my iPhone và chuyển ON sang OFF để vô hiệu hóa tính năng này nhé.

[​IMG]

Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần thoát tất cả tài khoản trên iPhone, trước tiên là iTunes bằng cách vào Settings >> iTunes & App Store >> Apple ID và nhấp vào Sign Out trong cửa sổ hiện ra để đăng xuất.

[​IMG]

Để thoát iCloud, bạn vào Settings >> iCloud và đăng xuất tài khoản.

[​IMG]

Bước 3: Bước cuối cùng là bạn cần khôi phục lại cài đặt máy bằng cách vào Settings >> General >> Reset. Nếu muốn xóa bỏ tất cả mọi thứ trên iPhone, bạn chọn Erase All Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

[​IMG]

Cách vô hiệu hóa Apple ID trên iPad

Bước 1: Mở màn hình iPad lên, nhấn vào biểu tượng Settings hình bánh răng cưa.

[​IMG]

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục iTunes & App Stores, sau đó nhấn vào Apple ID ở đầu trang. Lúc này, một hộp thoại xuất hiện với 4 tùy chọn View Apple ID, Sign Out, iForgot và Cancel.

[​IMG]

Bước 3: Để thoát khỏi Apple ID, bạn chọn Sign Out. Nhưng nếu người dùng quên mật khẩu thì nhấn iForgot hoặc giả như muốn xem lại thông tin thì lựa chọn View Apple ID.

[​IMG]

Sau khi đăng xuất tài khoản, bạn vẫn có thể lựa chọn tạo một cái mới từ giao diện này.

Bước 5: Trong menu Settings, bạn vào iCloud để thay đổi Apple ID gắn với tài khoản iCloud của bạn và nhấn vào Account.

[​IMG]

Bước 6: Một cửa sổ xuất hiện, bạn nhập Apple ID và mật khẩu mới vào để liên kết với tài khoản iCloud của người dùng.

[​IMG]

Cách xóa Apple ID trên Website của Apple

Chúng tôi phải nhắc nhở bạn rằng, đây là cách ngắt đồng bộ giữa email của người dùng với tài khoản Apple chứ không thể xóa tài khoản này được. Bạn vào cổng quản lý Apple ID theo địa chỉ và đăng nhập tài khoản. Sau đó, thay đổi địa chỉ email chính đang được sử dụng để kết nối với tài khoản của Apple.

Xóa Apple ID trên máy tính Mac

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn mở iTunes >> Store >> View My Apple ID. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu để iTunes hiển thị thông tin tài khoản người dùng.

[​IMG]

Bước 2: Nhấp vào Deauthorize All ở góc dưới bên phải màn hình để hủy xác thực trên tất cả các máy tính.

[​IMG]

Bước 3: Cửa sổ xuất hiện để xác nhận việc hủy xác thực, bạn nhấn vào Deauthorize all computer.

[​IMG]

Bước 4: Bạn phải tắt dịch vụ iCloud. Người dùng nếu còn xác thực tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Apple thì vẫn tải được nội dung từ iCloud. Nhấp vào Manage Devices để thay đổi các thiết lập.

[​IMG]

Bước 5: Từ cửa sổ Manage Devices, người dùng nhấp vào Remove để xóa bỏ các thiết bị có trong danh sách.

[​IMG]

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn phải vô hiệu hóa Auto Renew. Nếu đã thiết lập đăng kí iTunes Match bằng tài khoản ID Apple, bạn phải tắt đi bằng cách nhấp vào Turn Off Auto Renew.

[​IMG]

Như vậy, việc xóa tài khoản ID Apple (Apple ID) đã hoàn tất. Đây là cách an toàn để người dùng bảo vệ các thông tin quan trọng không bị lộ ra. Hy vọng với hướng dẫn này, các bạn có thể vô hiệu hóa thành công tài khoản Apple ID.

Theo Van

Bài viết liên quan