Cách xóa khung trong word 2003 bằng vài mẹo nhỏ


Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung như dưới đây:

Loại bỏ khung hình trong word 2003

mangchiasevn loai bo khung hinh

Nếu bạn là người sử dụng MS Word lâu rồi thì không có gì đáng ngại, chỉ cần bấm tổ hợp Ctrl+Z là xong. Thế nhưng đối với người mới làm quen với MS Word thì quả là phức tạp. Hơn nữa, mỗi lần thao tác insert lại phải một lần bấm tổ hợp Ctrl+Z thì thật là bất tiện. Để loại bỏ vĩnh viễn khung hình này, bạn thao tác như sau:

– Trong Microsoft Word, bạn nhấp chuột lên menu Tools > chọn Options. Sau đó, chọn thẻ General và xóa dấu chọn (ký hiệu chữ v) tại mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes.

mangchiasevn loai bo khung hinh2

Từ nay, bạn thoải mái thao tác mà không cần phải bấm tổ hợp Ctrl+Z nữa!
Cách thêm hoặc xóa dòng và cột của bảng trong MS Word 2003

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách thêm hoặc xóa dòng và cột của bảng trong MS Word 2003

Khi chèn bảng, bạn có thể tính toán để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng, tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn cũng vẫn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột  của bảng một cách rất dễ dàng thông qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2003.
 

 • Khi muốn chèn nhanh thêm một dòng vào bảng bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào ô cuối cùng và nhấn nút Tab trên bàn phím. Một dòng mới sẽ được tạo ngay bên dưới dòng cuối cùng của bảng.
 • Khi muốn chèn nhanh thêm một cột vào bảng bạn thự hiện bằng cách chọn nguyên một cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó chọn Insert Columns. Một cột mới sẽ được chèn vào ngay bên trái của cột được chọn.

Chèn thêm dòng vào bảng

 • Ngoài ra bạn có thể chèn dòng hoặc cột vào bảng từ trình đơn Table. Khi muốn chèn thêm dòng hoặc cột vào bảng, bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào một ô của bảng và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Insert, trong trình đơn Insert có các lệnh chèn dòng hoặc cột như sau:

Các lệnh chèn thêm dòng và cột vào bảng

  • Columns to the Left: Chèn thêm cột vào bên trái của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Columns to the Right: Chèn thêm cột vào bên phải của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Row Above: Chèn thêm dòng vào bên trên của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Row Below: Chèn thêm dòng vào bên dưới của vị trí đặt dấu nháy chuột.
 • Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để chèn thêm một dòng hoặc cột nữa vào bảng.
 • Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn chèn trước khi nhấn thực hiện lệnh chèn, chọn bao nhiêu dòng hoặc cột thì sẽ chèn cùng lúc bấy nhiêu dòng hoặc cột vào bảng.

Xóa bớt dòng hoặc cột trong bảng

 • Khi muốn xóa một dòng hoặc cột trong bảng bạn hãy nhấn nút phải chuột vào ô của dòng hoặc cột muốn xóa và chọn Delete Cell.

Chọn Delete Cell để xóa dòng hoặc cột trong bảng

 • Trong hộp thoại Delete Cells bạn hãy chọn Delete entire row để xóa dòng hoặc Delete entire column để xóa cột.

Hộp thoại Delete Cells

 • Khi muốn xóa nhanh một hoặc nhiều cột trong bảng, bạn hãy chọn một hay nhiều cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó nhấn chuột vào Delete Columns để xóa cột.

Xóa nhanh một hoặc nhiều cột trong bảng

 • Ngoài ra bạn có thể xóa dòng hoặc cột trong bảng từ trình đơn Table. Khi muốn xóa bớt một dòng hay cột trong bảng, bạn hãy chọn dòng hay cột muốn xóa và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Delete, trong trình đơn Delete chọn tiếp Columns để xóa cột hoặc chọn Rows để xóa dòng.

Xóa dòng hoặc cột trong bảng từ trình đơn Table

Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để xóa thêm một dòng hoặc cột nữa trong bảng.
Nếu bạn muốn xóa nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn xóa trước khi thực hiện lệnh xóa, những dòng hoặc cột được chọn sẽ bị xóa khỏi bảng.

Kinh nghiệm làm việc với word 2003

Bạn cũng hoàn toàn có thể liên tục dùng những cách này để xóa thêm một dòng hoặc cột nữa trong bảng. Nếu bạn muốn xóa nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn xóa trước khi thực thi lệnh xóa, những dòng hoặc cột được chọn sẽ bị xóa khỏi bảng .

1. Tắt khung Getting Started:
Mở Word – Tool – Options – View – Bỏ chọn: Startup Task Pane.
2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn:
Mở Word – Tool – Options – General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes
3. Trang văn bản nền xanh, chữ trắng:
Mở Word – Tool – Options – General – Bỏ chọn: Bluc barackground, white text.
4. Làm mất khung khi Copy:
Mở Word – Tool – Options – Edit – Bỏ chọn: Show Paste Options Buttons.
5. Đoạn văn bản bị gạch chân bởi các đường xanh, đỏ ngoằn nghèo:
Mở Word – Tool – Options – Spelling & Grammar – Bỏ chọn: Check Spelling as you type và mục Check Grammar as you type.
6. Mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc:
Mở Word – Tool – Options – View – Chọn: Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar.
7. Chèn ảnh vào nhưng chỉ thấy khung trống:
Mở Word – Tool – Options – View – Bỏ chọn: Picture placeholders
8. Gõ văn bản vào thì các kí tự phía sau bị xoá hết:
Mở Word – Tool – Options – Edit – Bỏ chọn: Overtype mode.
9. Word tự viết hoa đầu dòng:
Mở Word – Tool – AutoCorrect Options – AutoCorrect – Bỏ chọn: Capitalize first letter of sentences.
10. Trang văn bản không giới hạn trong vùng là việc:
Mở Word – Tool – Options – View – Chọn: Text Boundaries.
11. Quên mật khẩu File Word:
Mở WordPad – Copy văn bản rồi dán vào Word.
12. In văn bản khổ giấy A5:
– Số trang phải chia hết cho 4. VD: 20 trang. Ta đánh số lệnh để in như sau:
(20; 1-2;19) – (18; 3-4; 17) – (16; 5-6; 15) …
13. Trộn thư trên 1 trang A4
Main Documet Setup – Directory – OK.
14. Tạo ghi chú bằng âm thanh trong Word:
Mở Word – InSetrt – Object… – WareSound – đọc văn bản để thu hoặc chọn Lacviet – Bấm Record để ghi âm.
15. Điều chỉnh in xuôi, in ngược:
* Start – Settings – Printers and Faxes – Bấm phải chuột lên biểu tượng máy in – printing Preferences – Bỏ chọn: Reverse Print Or der- OK.
* Mở Word – Tool – Options – Print – Chọn: Reverse Print Or der- OK.
16. Khắc phục hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước khi gõ font Unicode:
Mở Word -> Tools -> Options -> thẻ Edit -> bỏ dấu chọn dòng “Smart cut and paste” và OK.
17. Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống:
Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Tools -> AutoCorrect Options -> thẻ AutoCorrect -> bỏ dấu chọn dòng “Correct Two Intial Capital” và OK.
18. Cách nhanh nhất để gõ những chữ như H2O, O2, Fe2O3…
Bạn muốn gõ số mũ dưới ví dụ Fe2O3 thì nhập Fe rồi nhấn tổ hợp hai phím tắt là phím Ctrl và phím dấu = (dấu bằng), khi đó con trỏ sẽ giảm một nửa, bạn chỉ việc nhấn tiếp số 2 rồi nhấn lại hai phím này để con trỏ trở về bình thường.
19. Tạo đề mục chú thích cuối trang:
Trong các tài liệu hay tờ báo mà bạn đọc có những đoạn viết được gắn các ký tự số hay *, nhìn xuống cuối trang bạn sẽ thấy lại các ký tự này với những lời trích dẫn tham khảo từ nguồn tài liệu nào bên cạnh… Để tạo nhanh những đề mục chú thích này, bạn chỉ việc để con trỏ ở sau từ cần chú thích rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – F, sau đó di chuyển xuống cuối trang nhập đoạn chú thích vào

Việc sử dụng tài liệu dưới dạng bảng là một tác vụ thường gặp trong Microsoft Word. Mặc dù sử dụng bảng trong Word rất thuận tiện triển khai trong thao tác định dạng, nhưng với bảy mẹo nhỏ sau đây bạn hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao hơn với bảng. Những mẹo này hoàn toàn có thể vận dụng cho Microsft Word 2007 / 2010, 1 số ít hoàn toàn có thể vận dụng cho Word 2003 .
print Tạo trang in

1. Dùng tab để tạo bảng

Có lẽ cách đơn giản nhất để tạo bảng đó chính là chọn văn bản và chuyển đổi nó. Word có một công cụ rất tuyệt vời trong việc chuyển đổi dữ liệu bạn đã có đến bảng. Cụ thể bạn chỉ cần gõ tab giữa các mục tương ứng với các cột, nhấn Enter để tương ứng cho mỗi hàng. Chẳng hạn như hình sau

Để quy đổi đến bảng, hãy chọn đoạn văn bản trên. Sau đó chọn thẻ Insert -> Table, từ list đổ xuống, chọn Convert Text To Table. Trong Word 2003, chọn Table -> Convert, chọn Text To Table. Một hộp thoại mới sẽ Open, sau đó bạn nhấn OK để quy trình tạo bảng diễn ra. Lưu ý, bạn không nên biến hóa những tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động hóa xác lập số hàng, số cột để tạo .

2. Chọn bảng một cách nhanh chóng

Cách nhanh nhất để nhanh gọn chọn một bảng đó chính là dùng công cụ Move của nó. Nhấn bất kể đâu vào bảng để hiển thị công cụ này ( hình tượng mũi tên bốn hướng ). Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng mũi tên này là hoàn toàn có thể chọn hàng loạt bảng và hoàn toàn có thể thực thi những thao tác như định dạng, chuyển dời hoặc xóa nó .

3. Xóa bảng

Nếu bảng chọn một bảng và nhấn phím Delete để xóa thì bạn sẽ kinh ngạc rằng bảng vẫn còn. Nhấn phím Delete chỉ để xóa đi tài liệu của bảng mà thôi, còn nếu muốn xóa hàng loạt bảng, bạn hãy nhấn phím Backspace .

4. Định dạng nhanh cho bảng

Word mặc định sẽ định dạng bảng trong tài liệu dưới dạng Table Grid ( định dạng thô ). Tuy nhiên nếu bạn muốn làm cho bảng của bạn điển hình nổi bật hơn và mang phong thái chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư viện định dạng bảng trong Word. Chọn hàng loạt bảng, sau đó nhấn vào thẻ Design, sau đó chọn kiểu bảng mà bạn thích trong nhóm Table Styles. Trong Word 2003, bạn chọn Table -> Table Auto Format. Nếu tác dụng không như ý muốn, bạn hoàn toàn có thể chọn tiếp kiểu định dạng khác .

5. Chỉnh độ rộng cột hiệu quả hơn

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ rộng cột trong bảng chỉ với một vài cú nhấn chuột .
– Nhấn đôi chuột vào biên phải của cột để cho độ rộng cột tương thích với độ dài của nội dung trong cột đó .
– Trong trường hợp muốn vận dụng cho hàng loạt cột trong bảng, bạn hãy nhấn chọn hàng loạt bảng, sau đó nhấn vào biên phải bất kỳ của cột nào đó mà không cần phải làm thủ công bằng tay như trên để vận dụng cho từng cột .

6. Dùng tính năng Quick Tables

Nếu bạn liên tục dùng chung một cấu trúc bảng ở những tài liệu khác nhau, thay vì thủ công bằng tay sao chép nội dung của bảng vào từng tài liệu thì bạn hãy dùng tính năng Quick Tables ( tính năng này không có trên Word 2003 ). Đầu tiên, bạn tạo và định dạng bảng. Sau đó, bạn hãy chọn bảng, chọn thẻ Insert, chọn Table, chọn Quick Tables, sau đó chọn Save Selection To Quick Tables Gallery … Tại hộp thoại hiện ra, đặt tên cho nó và nhấn OK. Khi bạn cần sử dụng bảng ở tài liệu nào đó, bạn hãy chèn nó từ Quick Tables Gallery bằng cách vào Insert -> Table, chọn Quick Tables, tìm bảng mà bạn đã tạo lúc này, nhấn nó để chèn vào tài liệu .

7. Di chuyển hàng lên hoặc xuống trong bảng

Nếu bạn muốn di chuyển một hàng nào đó lên hoặc xuống, bạn không cần phải xóa và tạo lại. Bạn có thể di chuyển một hàng lên hoặc xuống trong bảng một cách nhanh chóng bẳng cách chọn nó và nhấn Shift – Alt – phím mũi tên xuống hoặc lên. Tiếp tục nhấn giữ phím Shift và phím Alt cùng phím mũi tên xuống hoặc lên cho đến khi thấy được.


Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word
Cách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanh
Cách đánh số trang ngắt quãng trong word 2003
Cách khắc phục file word bị hỏng đơn giản nhất
Cách xử lý các lỗi trong word đơn giản nhất
Cách trình bày văn bản chuẩn trên word đơn giản nhất
Cách chọn in 2 mặt trong Excel nhanh chóng và đơn giản nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *