Xóa hoặc bỏ qua Câu hỏi bảo mật khi thiết lập Tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10 – Thủ Thuật

Khi tạo Tài khoản Windows 10 cục bộ, quản trị viên sẽ được nhắc thiết lập ba câu hỏi bảo mật. Đây là điều quan trọng và bắt buộc để đảm bảo có tùy chọn khôi phục tài khoản khi người dùng quên mật khẩu. Điều đó nói rằng, một số người cũng có thể coi đó là sự suy yếu của bảo mật đăng nhập, vì một số câu trả lời có thể được đoán bằng cách nhìn vào hồ sơ xã hội của người dùng, v.v. – nhưng ai nói câu trả lời phải đúng? Bạn luôn có thể nhập câu trả lời sai mà chỉ bạn mới biết nếu đây là một mối quan tâm. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cách để loại bỏ các câu hỏi bảo mật từ Windows 10, chúng tôi chia sẻ cách bỏ qua các câu hỏi bảo mật khi thiết lập tài khoản người dùng cục bộ trong Windows 10.

Sự cố với câu hỏi bảo mật trong Windows 10

Windows đưa ra một số bộ câu hỏi được xác định trước trong khi tạo và thậm chí họ muốn thay đổi nó. Mặc dù người dùng có thể đặt câu trả lời không liên quan cho những câu hỏi đó, nhưng việc ghi nhớ chúng lại là một vấn đề khác. Nếu người dùng đặt câu trả lời rõ ràng, bất kỳ ai biết người đó đều có thể đoán được. Điều này chỉ tạo ra thêm sự nhầm lẫn. Có nhiều cách thay thế để khôi phục tài khoản đăng nhập Windows. Quản trị viên có thể đặt lại nó cho bạn hoặc nếu bạn có đã tạo một đĩa đặt lại, bạn cũng có thể sử dụng nó.

Windows 10 xóa câu hỏi bảo mật?

Điều đó nói rằng, khi một tài khoản được tạo, cùng với các câu hỏi bảo mật, không có cách nào để loại bỏ nó. Không có hack đăng ký hoặc một công cụ quản trị viên để loại bỏ nó – kể từ ngày !. Bạn có thể thay đổi chúng nhiều nhất. Giai đoạn = Stage.

Bỏ qua các câu hỏi bảo mật khi thiết lập tài khoản cục bộ

Tuy nhiên, vẫn có hai cách để đạt được điều này. Điều này chỉ hoạt động khi các câu hỏi bảo mật chưa được thiết lập. Một là khi tạo tài khoản mới và thứ hai là sử dụng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng bạn không thể làm điều đó đối với các tài khoản hiện có có câu hỏi bảo mật.

Bỏ qua Câu hỏi bảo mật khi tạo tài khoản

Cách duy nhất không liên kết các câu hỏi bảo mật với tài khoản người dùng cục bộ là bỏ qua chúng ngay khi bắt đầu. Khi tạo tài khoản cục bộ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu, cùng với gợi ý. Ngay khi bạn chọn trường mật khẩu, Câu hỏi bảo mật sẽ hiển thị ngay lập tức.

Để bỏ qua các câu hỏi, không đặt mật khẩu cho tài khoản đó và nhấp vào tiếp theo. Có thể tạo tài khoản mà không có câu hỏi bảo mật nếu bạn để trống. Bạn có thể thiết lập mật khẩu mới cho chính mình ở giai đoạn sau. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn sẽ phải yêu cầu quản trị viên đặt lại mật khẩu cho bạn.

bỏ qua các câu hỏi bảo mật khi thiết lập tài khoản người dùng cục bộ

Nếu bạn vô tình nhập nội dung nào đó vào trường mật khẩu, hãy hủy quá trình và khởi động lại. Chỉ cần nhập tên và nhấp vào nút Tiếp theo.

Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Gia đình và người khác> Thêm người khác vào PC này. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ mới mà bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên. Nhấp vào tiếp theo, và một tài khoản sẽ sẵn sàng.

Sử dụng Tài khoản Microsoft và chuyển đổi nó thành tài khoản cục bộ

Tôi đã làm một thí nghiệm nhỏ của riêng mình; nó đã hoạt động. Tôi đã tạo tài khoản bằng Tài khoản Microsoft, sau đó làm theo các bước bên dưới:

  • Đăng nhập vào tài khoản bằng thông tin đăng nhập Microsoft.
  • Tiếp theo, đi tới Cài đặt> Tài khoản> Thông tin của bạn
  • Hãy tìm một liên kết có nội dung Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ.

Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ hỏi mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn và sau đó tạo một tài khoản cục bộ cho bạn. Bạn sẽ phải thiết lập mật khẩu cho tài khoản này. Sẽ không có câu hỏi bảo mật nào hiển thị. Nó cũng sẽ xóa mọi liên kết với tài khoản MSA của bạn trên PC đó. Mặc dù bạn có thể thiết lập các câu hỏi bảo mật sau này, nhưng tốt hơn là bạn nên tạo một đĩa khôi phục.

Windows 10 loại bỏ các câu hỏi bảo mật

Đây không phải là những cách đơn giản, nhưng chúng là những cách duy nhất để bỏ qua các câu hỏi bảo mật khi thiết lập tài khoản người dùng cục bộ. Đảm bảo có cách khôi phục mật khẩu của bạn.

Hy vọng cách giải quyết này sẽ hữu ích!

Các bài đọc liên quan:

  1. Làm thế nào để tắt Câu hỏi bảo mật trong Windows 10 bằng Tập lệnh PowerShell
  2. Bật hoặc Tắt Câu hỏi bảo mật bằng Windows Registry hoặc Group Policy
  3. Thêm câu hỏi bảo mật để đặt lại mật khẩu Tài khoản cục bộ Windows 10.

Windows 10 loại bỏ các câu hỏi bảo mật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Sửa lỗi VPN 691 trên Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan