Cách xóa các bản cập nhật Windows đã tải xuống và bị lỗi trên Windows 7, 8, 10

Đôi khi Windows Update của bạn hoàn toàn có thể gây ra sự cố trên máy tính Windows 10/8/7 của bạn. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể thấy Bản update Windows đang chờ giải quyết và xử lý khước từ setup vì 1 số ít nguyên do mặc kệ nhiều lần thử. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên xem xét việc xóa những Bản update Windows không thành công xuất sắc và đang chờ giải quyết và xử lý được tải xuống không rất đầy đủ vào máy tính của bạn và sau đó thử khởi động lại setup một lần nữa ngay sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình .

Xóa các bản cập nhật Windows đã tải xuống, không thành công, đang chờ xử lý

xóa các Bản cập nhật Windows đang chờ xử lý

1]Xóa nội dung của thư mục Temporary

Bạn có thể xóa tất cả các bản cập nhật Windows 10 đã tải xuống, không thành công và đang chờ xử lý bằng cách sử dụng lệnh ‘Run’.

Mở hộp thoại ‘Run’ bằng cách nhấn tổ hợp Win + R và trong hộp thoại mở ra, hãy nhập %temp% và nhấn Enter. Trong thư mục mở ra trước khi bạn chọn tất cả các tệp và thư mục trong thư mục Temp, sau đó xóa chúng.

% temp % là một trong nhiều biến môi trường tự nhiên trong Windows hoàn toàn có thể mở thư mục được Windows chỉ định làm Temporary Folder, thường nằm ở C : \ Users \ [ username ] \ AppData \ Local \ Temp .

2]Xóa tệp pending.xml

xml đang chờ xử lý

xml đang chờ xử lý
xml đang chờ xử lý
Hướng đến C : \ Windows \ WinSxS \ thư mục, tìm kiếm một pending.xml và đổi tên nó. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể xóa nó. Điều này sẽ được cho phép Windows Update xóa những tác vụ đang chờ giải quyết và xử lý và thiết kế xây dựng kiểm tra update mới. Xem nếu điều này giúp ích .

3]Xóa nội dung của thư mục SoftwareDistribution

Bạn cần phải xóa toàn bộ nội dung của thư mục Software Distribution. Thư mục Software Distribution trong hệ quản lý Windows là một thư mục nằm trong thư mục Windows và được sử dụng để tàng trữ trong thời điểm tạm thời những tệp hoàn toàn có thể được nhu yếu để thiết lập Windows Update trên máy tính của bạn. Do đó, nó được nhu yếu bởi Windows Update và được duy trì bởi WUAgent. Nó cũng chứa những tệp Lịch sử update Windows của bạn và nếu bạn xóa chúng, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ mất lịch sử dân tộc Cập nhật của mình. Ngoài ra, trong lần tiếp theo bạn chạy Windows Update, thời hạn phát hiện sẽ lâu hơn .

Để xóa nội dung của thư mục Software Distribution, trong Windows 10, từ Menu WinX, hãy mở Command Prompt (Admin). Nhập lần lượt các từ sau và nhấn Enter:

net stop wuauserv

net stop bits

Điều này sẽ dừng Windows Service Update và Background Intelligent Transfer Service.

thư mục phân phối phần mềm

thư mục phân phối phần mềmthư mục phân phối phần mềm

Bây giờ hãy duyệt đến C:\Windows\SoftwareDistribution và xóa tất cả các tệp và thư mục bên trong.

Bạn có thể nhấn Ctrl + A để Chọn tất cả và sau đó nhấp vào Delete.

Nếu những tệp đang được sử dụng và bạn không hề xóa một số ít tệp, hãy khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy chạy lại những lệnh trên. Bây giờ bạn sẽ hoàn toàn có thể xóa những tệp khỏi những Software Distribution .
Sau khi làm trống thư mục này, bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính của mình hoặc bạn hoàn toàn có thể nhập những lệnh sau, lần lượt vào CMD và nhấn Enter để khởi động lại những Thương Mại Dịch Vụ tương quan đến Windows Update .

net start wuauserv

net start bits

Bây giờ thư mục đó đã được xóa ; giờ đây nó sẽ được điền mới sau khi bạn khởi động lại PC và chạy Windows Update .

Xem thêm: Bạn cũng có thể sử dụng Hiển thị hoặc ẩn trình gỡ rối cập nhật để chặn các bản cập nhật từ chối cài đặt hoặc gây rắc rối cho bạn. Nhưng bạn phải nhớ để không chặn các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Nếu bạn đang gặp sự cố, bạn có thể sử dụng Trình gỡ rối Windows Update.

xóa các Bản cập nhật Windows đang chờ xử lý

xóa các Bản cập nhật Windows đang chờ xử lýxóa các Bản cập nhật Windows đang chờ xử lý

  • Thẻ: Cập nhật Windows

Bài viết liên quan