Xóa danh sách Java trong Bảng điều khiển của Windows sau khi gỡ cài đặt Java – Thủ Thuật

Các Java chạy trên hầu hết các hệ thống bao gồm Linux, Mac và Windows. Cài đặt Java có nguy cơ bảo mật cao và bạn không nên sử dụng Java trừ khi bạn yêu cầu nó cho môi trường kinh doanh của mình. Nói chung, người dùng gỡ bỏ Java để cải thiện bảo mật hệ thống hoặc gỡ bỏ các phiên bản Java cũ hơn để cài đặt các phiên bản mới nhất.

Danh sách Java trong Control Panel vẫn còn ngay cả sau khi gỡ cài đặt nó

Gỡ cài đặt Java hoàn toàn không phải là một công việc khó khăn. Người dùng Java có thể gỡ cài đặt các phiên bản Java theo cách thủ công giống như cách bạn gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng phần mềm nào khác khỏi hệ thống Windows. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn thấy biểu tượng Java trong Control Panel Windows ngay cả sau khi gỡ cài đặt chương trình Java. Điều này xảy ra do quá trình gỡ cài đặt chưa hoàn tất. Sau khi gỡ cài đặt Java, các khóa đăng ký Java vẫn hiện diện trong sổ đăng ký Windows mặc dù đã xóa chương trình Java khỏi hệ thống. Điều này thường xảy ra nếu trình cài đặt Java không xóa được các khóa đăng ký khỏi sổ đăng ký Windows trong quá trình gỡ cài đặt Java. Vì khóa đăng ký vẫn còn trong sổ đăng ký Windows, nên Java vẫn hiển thị trên Control Panel Windows.

Xem thêm:  6 cách kiểm tra độ mạnh của tín hiệu Wi-Fi trên Windows 10 dễ dàng – Thủ Thuật

Để khắc phục sự cố này, người dùng có thể phải dọn dẹp khoá đăng ký bị hỏng dẫn đến cài đặt không hoàn chỉnh. Ngoài ra, người dùng có thể muốn chạy tiện ích Microsoft hoặc chỉnh sửa sổ đăng ký theo cách thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách xóa danh sách Java trong các chương trình Cài đặt/Xóa Windows.

1]Chạy Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ phần mềm, thì các khóa đăng ký bị hỏng là thủ phạm chính. Chạy Trình gỡ rối cài đặt & gỡ cài đặt chương trình sẽ tự động sửa chữa các khóa đăng ký bị hỏng. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn cách chạy tiện ích Microsoft

Bấm vào Chạy hoặc là Mở Tải xuống Tệp.

Làm theo các bước để chạy trình khắc phục sự cố và sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra.

2]Chỉnh sửa Windows Registry Editor

Mở Chạy [Windows + R] và gõ regedit và nhấp vào OK để mở Windows Registry Editor.

Đi đến đường dẫn sau-

HKEY_LOCAL_MACHINE/Software/Microsoft/Windows/CurrentVersion/Uninstall

Danh sách Java trong Control Panel vẫn còn ngay cả sau khi gỡ cài đặt nó

Trong thư mục Gỡ cài đặt, bạn sẽ thấy tên mục đăng ký được đặt trong dấu ngoặc nhọn. Nhấp vào mỗi tên mục đăng ký để tìm Các khóa Java và nó được liên kết trên ngăn bên phải của trình chỉnh sửa Sổ đăng ký.

Khi bạn xác định vị trí các khóa, đối với phiên bản Java tương ứng, hãy nhấp chuột phải vào tên khóa đăng ký và nhấp vào Xóa.

Xem thêm:  #1 Cách hợp nhất nhận xét từ nhiều tài liệu trong Word

Xóa danh sách Java trong Bảng điều khiển của Windows sau khi gỡ cài đặt Java - Thủ Thuật

Bây giờ điều hướng đến Control Panel Windows và xác nhận rằng biểu tượng Java không còn hiển thị nữa.

Hy vọng điều này làm việc cho bạn.

Xóa danh sách Java trong Bảng điều khiển của Windows sau khi gỡ cài đặt Java - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan