Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều lần nhất của nhà văn Kim Dung, nếu như phiên bản năm 1986 của TVB được đánh giá là kinh điển nhất thì tới năm 2000, nhà đài tiếp tục thực hiện một bản khác với vai nam chính được giao cho cái tên gây không ít tranh cãi – Ngô Khải Hoa, nguyên nhân là ở ngoại hình có phần già và kém điển trai, trong khi trước đó diễn viên họ Ngô từng có đóng phim cấp 3, mặc dù vậy với diễn xuất đỉnh cao của mình, anh đã chinh phục số đông người xem, giúp Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000 trở thành phiên bản được yêu thích nhất từ trước tới nay. Ngoài ra, góp công lớn trong việc tạo nên thành công cho phim phải kể đến 2 nữ chính Xa Thi Mạn và Lê Tư, đặc biệt vẻ đẹp cũng thần thái của Lê Tư được đánh giá rất cao, cô nàng quá xuất sắc với vai Triệu Mẫn của mình.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Nhân vật chính của Ỷ Thiên Đồ Long Ký là chàng trai Trương Vô Kỵ, cậu là con của đệ tử phái võ đang Trương Thúy Sơn và con gái của giáo chủ minh giáo Ân Tố Tố, chính xuất thân có phần phức tạp này đã đưa cuộc đời cậu gặp nhiều sóng gió từ khi còn nhỏ, sinh ra ở trên hoang đảo, về đất liền không lâu thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Không những thế, trước khi cha mẹ qua đời thì cậu bị trúng hàn băng chưởng, mặc dù Võ Đang ra sức trị thương nhưng không khỏi. Trong một lần chạy trốn vì bị bắt nạt, Vô Kỵ vô tình bị rơi xuống vực, may mắn không chết lại được “cao nhân” vô tình giúp trị thương, cậu bắt đầu cuộc phiêu lưu đầy thú vị.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký tvb

Bạn đang đọc: Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Lúc này, Vô Kỵ chính là người mà cả võ lâm săn lùng, bởi cậu biết tung tích của cha nuôi Kim Mao sư vương Tạ Tốn – người đang nắm giữ thanh Đồ Long Đao, đó cũng là nguyên do mà cậu bị người ta lừa không lâu sau khi khỏi bệnh, lần này Vô Kỵ lại gặp may khi nhặt được cuốn bíp kíp cửu dương chân kinh, luyện thành rất nhanh, trở thành một người trẻ tuổi có công lực thâm hậu. Trong hành trình dài trở lại Võ Đang, Vô Kỵ gặp được nhiều người bạn mới, gặp những người thân yêu của mình và quan trọng là trở thành giáo chủ minh giáo bên cạnh là những người đẹp chuẩn bị sẵn sàng sống chết cùng chàng …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *