Cách xem địa chỉ MAC trên iPhone

Bạn cần xem địa chỉ MAC của iPhone của mình ? Còn được gọi là Địa chỉ Wi-Fi, mã này là cách điện thoại cảm ứng của bạn được nhận dạng trên mạng. Apple giúp bạn thuận tiện tìm thấy ID duy nhất của thiết bị và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai .

Địa chỉ MAC trên Iphone là gì?

Địa chỉ MAC ( Media Access Control ) là số nhận dạng duy nhất cho phần cứng trên thiết bị của bạn. Mỗi nhà phân phối chỉ định một địa chỉ MAC duy nhất cho thiết bị của họ. Địa chỉ này được sử dụng để phát hiện và nhận dạng thiết bị của bạn trong nhóm nhiều thiết bị khác .Địa chỉ MAC về cơ bản là một mã gồm 12 chữ số thường được phân tách mỗi hai chữ số bằng dấu hai chấm. Trên iPhone, bạn có địa chỉ MAC cho thẻ Wi-Fi để mạng không dây của bạn biết khi nào bạn liên kết điện thoại thông minh .

Có thể bạn muốn xem : Sự khác biệt giữa địa chỉ Mac và địa chỉ IP là gì?

Cách Xem địa chỉ MAC trên iPhone

Để kiểm tra địa chỉ MAC của iPhone, tổng thể những gì bạn cần là truy vấn vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại thông minh .

+ Bắt đầu bằng cách khởi chạy Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó, nhấn vào tùy chọn “Chung”.

+ Trong menu ” Chung “, hãy nhấn vào ” Giới thiệu ” để xem thông tin về điện thoại cảm ứng của bạn .

+ Trên trang “Giới thiệu”, bên cạnh “Địa chỉ Wi-Fi”, địa chỉ MAC của iPhone của bạn sẽ được liệt kê.

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ này theo bất kể cách nào bạn muốn. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để lọc MAC. Điều này được cho phép bạn quyết định hành động băng thông nào sẽ phân phối cho thiết bị đơn cử của bạn dựa trên địa chỉ MAC của nó và được cho phép hay không được cho phép thiết bị liên kết với mạng của bạn. Nó cũng có những tác dụng khác .

Các tùy chọn quyền riêng tư của Apple dành cho địa chỉ MAC

Vì iPhone của bạn có một địa chỉ MAC duy nhất, những mạng không dây hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ này để nhận dạng duy nhất bạn và theo dõi vị trí của bạn. Ví dụ : nếu một công ty có nhiều điểm phát sóng không dây xung quanh thành phố và bạn liên kết với nhiều điểm truy vấn trong số đó, thì công ty đó biết rằng chính bạn là người đã ghé thăm nhiều khu vực của họ .Để chống lại điều đó, Apple phân phối tính năng địa chỉ riêng trên iPhone. Cùng với đó, iPhone của bạn sử dụng một địa chỉ MAC ngẫu nhiên khi nó liên kết với mạng Wi-Fi. Điều này ngăn mạng nhận dạng điện thoại thông minh của bạn và giúp duy trì sự riêng tư .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *