Kênh ESPN sẽ truyền hình trực tiếp những giải đấu Liên minh huyền thoại – Phong Vũ Công nghệ

Đây thực sự là một tin vui cho những fan của tựa game này khi Liên minh huyền thoại (LOL) đã dần dần trở thành một trong những tựa game được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Nhiều tổ chức truyền hình, truyền thông đã, đang và sẽ cân nhắc việc hợp tác với Riot để đưa Liên minh lên các hệ thống truyền hình để phục vụ khán giả.

ESPN mới đây đã thêm chuyên mục Esport vào dịch vụ truyền hình trực tuyến ESPN+ của mình. Công ty này đã thông báo rằng họ sẽ phát sóng trực tiếp một số giải đấu của Liên minh huyền thoại vào mùa hè năm nay. Bắt đầu là vào ngày 16 tháng 6 tới với giải vô địch Liên minh huyền thoại khu vực Bắc Mỹ (NA LCS). Sau đó là vòng chung kết của giải này vào tháng 9, và ngay sau đó là giải Vô địch thế giới vào mùa thu năm nay.

Thỏa thuận này giữa ESPN + và Riot không phải là một thỏa thuận hợp tác độc quyền vì vậy người xem vẫn hoàn toàn có thể theo dõi trực tuyến không tính tiền trên những mạng lưới hệ thống stream khác như Twitch. ESPN + kỳ vọng việc trình chiếu những môn thể thao điện tử sẽ mang lại thêm cho kênh này nhiều người theo dõi và đồng ý chấp thuận tham gia dịch vụ theo dõi trị giá 4.99 $ một tháng. ESPN + cũng gồm có hàng nghìn giờ truyền hình trực tiếp những sự kiện thể thao trong suốt cả năm, được chuẩn bị sẵn sàng một cách chu đáo và mang lại thưởng thức không có quảng cáo khi người dùng sử dụng ứng dụng của ESPN trên website hoặc qua ứng dụng .
Theo dõi tựa game mình yêu thích trên truyền hình luôn là ước mơ của mọi game thủ

Riot đã tự tin thông báo rằng giải vô địch thế giới năm 2017 vừa qua của game Liên minh huyền thoại đã thu hút “80 triệu người xem trong một trận đấu”. Những fan hâm mộ của trò chơi này đã xem hơn 1,2 tỷ giờ video trong sự kiện này.

Riot và BAMTech – đơn vị bộ phận của Disney chịu trách nhiệm về công nghệ của ESPN+ đã trở thành đối tác kinh doanh từ năm 2016 khi hai công ty ký hợp đồng trị giá 300 triệu đôla cho phép BAMTech có thể stream các giải đấu của Liên minh huyền thoại. Tháng 11 năm ngoái, Riot cũng đã công bố thể thức tổ chức của giải đấu vô địch Bắc Mỹ dẫn tới việc thay đổi các đội hình cố định. Rất nhiều đội tuyển trong số đó đã được hỗ trợ hoặc nằm dưới sự kiểm soát của các tổ chức thể thao lớn như Houston Rockets hoặc Golden State Warriors.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *