Cách Xem Ảnh Riêng Tư Trên Oppo Nhanh Nhất, Cách Xem Ảnh Riêng Tư Trên Oppo

Hiện nay, bảo mật dữ liệu trên Oppo luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của người dùng. Hiểu được điều đó hãng điện thoại này đã trang bị tính năng Vùng an toàn riêng tư giúp bạn hạn chế việc bị các hacker tấn công và thu thập thông tin, dữ liệu cá nhân. Vậy cách kích hoạt thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Vùng an toàn riêng tư là gì?

Vùng an toàn riêng tư là một khu vực đặc biệt giúp người dùng smartphone Oppo lưu trữ các dữ liệu cá nhân như: hình ảnh, video, âm thanh, tệp tin…. Các dữ liệu được chuyển vào khu vực này sẽ được ẩn hoàn toàn, không thể bị nhìn thấy từ bên ngoài như thông thường.

You watching: Xem ảnh riêng tư trên oppo

Bên cạnh đó, Vùng bảo đảm an toàn riêng tư sẽ được khóa bằng 2 lớp mật khẩu do người dùng tạo ra để hiển thị nhu yếu đăng nhập trong mỗi lần truy vấn .

Hướng dẫn kích hoạt Vùng an toàn riêng tư để bảo mật dữ liệu trên Oppo

1. Kích hoạt và đặt mật khẩu

Trước hết bạn cần thiết lập mật khẩu khóa màn hình cho smartphone. Sau khi thiết lập xong khóa màn hình thì làm như sau để kích hoạt và đặt mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Mật khẩu riêng tư.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp chọn dòng Bật mật khẩu riêng tư và tiến hành thiết lập mật khẩu cho Vùng an toàn riêng tư.

Mặc định là loại mật khẩu 0 – 9, bạn hoàn toàn có thể biến hóa bằng cách chạm vào dòng Phương thức mã hóa khóa rồi lựa chọn những loại khác ( hình vẽ, 4 chữ số, 16 chữ số … )

Sau khi thiết lập xong bấm nút Sử dụng rồi nhập lại một lần nữa để xác minh.

Kích hoạt và đặt mật khẩuKích hoạt và đặt mật khẩu

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu Đặt câu hỏi bảo mật. Bạn hãy chọn 1 trong số các câu hỏi đề xuất và nhập câu trả lời theo ý mình. Ngoài ra bên dưới còn có 2 tùy chọn Liên kết địa chỉ email bảo mật và Liên kết Oppo ID.

See more: Cách Đăng Ký Idm Và Đăng Ký Sử Dụng Idm Vĩnh, Hướng Dẫn Người Dùng Cách Nhập Key Idm

Sau khi hoàn thành các bước đặt mật khẩu và câu hỏi bảo mật xong là bạn có thể sử dụng tính năng Vùng an toàn riêng tư để lưu trữ nội dung cá nhân rồi đó.

2. Chuyển dữ liệu Oppo vào Vùng an toàn riêng tư

Có nhiều cách để chuyển những tài liệu ( hình ảnh, âm thanh, video, tệp tin … ) đang có trên máy vào Vùng riêng tư. Bạn hoàn toàn có thể thêm những tài liệu từ ứng dụng Ảnh hoặc Quản lý tệp, bằng cách chạm giữ vào một hoặc nhiều sau đó chọn tính năng Đặt là riêng tư .*Chuyển tài liệu Oppo vào Vùng bảo đảm an toàn riêng tưCác tài liệu được chuyển sang Vùng bảo đảm an toàn riêng tư sẽ bị ẩn trọn vẹn và không hề tìm thấy từ bên ngoài .

3. Xem và quản lý dữ liệu bảo mật trên Oppo

Nếu bạn muốn xem lại cũng như quản trị những tài liệu đã được chuyển vào khu vực Vùng bảo đảm an toàn riêng tư thì hãy truy vấn :Cài đặt > Bảo mật > An toàn riêng tư > hoàn thành yêu cầu nhập mật khẩu.

Ngay sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy 4 mục tương ứng với 4 loại dữ liệu: Ảnh, Âm thanh, Tài liệu và Khác. Chỉ cần mở chúng ra là bạn sẽ nhìn thấy các dữ liệu mà mình đã chuyển vào trước đó.

See more: Hướng Dẫn Tự Tạo Đĩa Cài Win 7 Từ Usb, Tạo Đĩa Usb/Dvd Cài Đặt Windows 7 Mọi Phiên Bản

Xem và quản lý dữ liệu bảo mật trên OppoXem và quản trị tài liệu bảo mật thông tin trên OppoCũng tại đây, nếu bạn muốn đưa những tài liệu quay về nơi tàng trữ khởi đầu cũng như hiển thị trở lại thì hãy chạm giữ vào chúng và chọn mục Đặt là công khai minh bạch. Ngoài ra còn có tùy chọn Xóa để bạn xóa chúng tại chỗ cho nhanh hơn .

Như vậy, chỉ với 3 bước là bạn đã kích hoạt xong tính năng Vùng an toàn riêng tư để bảo mật dữ liệu trên Oppo. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *