Windows có thể được cài đặt trong một thư mục không được hỗ trợ – Thủ Thuật

Bạn đã bao giờ đối mặt với một vấn đề lớn với Windows mà không có hoặc một giải pháp rất phức tạp chưa? Điều mà hầu hết các chuyên gia và người dùng khuyên dùng ở giai đoạn đó là tiến hành cài đặt mới và đặt lại máy tính của bạn. Điều này thường hoạt động và mang lại cho bạn một khởi đầu mới với tất cả các tệp của bạn ở ngay vị trí cũ. Trong khi thực hiện cài đặt mới, hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng cùng một phương tiện cài đặt đã được sử dụng để cài đặt trên Windows ngay từ đầu. Và nhiều người đã báo cáo rằng không thể bảo quản các tệp của họ như tài liệu, ứng dụng, cài đặt, v.v. Lỗi bạn có thể gặp phải khi thực hiện cài đặt mới là:

Bạn không thể giữ cài đặt Windows, tệp cá nhân và ứng dụng vì phiên bản Windows hiện tại của bạn có thể được cài đặt trong một thư mục không được hỗ trợ.

Windows có thể được cài đặt trong một thư mục không được hỗ trợ

Bạn có thể không nhận ra vấn đề ở đây là gì? Nhưng có thể có rất nhiều điều đang xảy ra ở đây. Bài đăng này nhằm cung cấp cho bạn các giải pháp khả thi cho vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục sự cố thư mục không được hỗ trợ.

Xem thêm:  Cách bật và sử dụng Chế độ trò chơi trong Windows 10 – Thủ Thuật

Không khớp giữa phiên bản hiện tại và phương tiện cài đặt

Điều xảy ra với một số người dùng là có sự khác biệt giữa các phiên bản của phương tiện cài đặt và Windows đã cài đặt. Ví dụ: bạn không thể sử dụng phương tiện cài đặt Windows 10 Pro để xóa cài đặt Windows 10 Home. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Windows của bạn có phải là Ngôn ngữ đơn hay không. Vấn đề cũng có thể phát sinh nếu bạn đang sử dụng phương tiện cài đặt 32 bit trên Windows 64 bit hoặc ngược lại. Đảm bảo rằng cả phương tiện cài đặt và phiên bản hiện tại đều thuộc cùng một loại biến thể của Windows. Bạn có thể xem hầu hết các chi tiết về máy tính của mình bằng cách nhấp chuột phải vào PC này và sau đó mở Tính chất. Ngoài ra, sử dụng chính thức Công cụ tạo phương tiện cài đặt Windows để thực hiện cài đặt.

Thư mục người dùng đã chuyển

Có phải lúc nào bạn đã chuyển thư mục ‘Người dùng’ của mình không? Theo thư mục ‘Người dùng’, chúng tôi có nghĩa là thư mục nằm trong ‘C: Người dùng ‘tương ứng với tài khoản của bạn. Nếu không có thư mục này, thì Windows có thể không xác định được các tệp sẽ được sao lưu trước khi thực hiện cài đặt mới. Cố gắng di chuyển thư mục đó trở lại vị trí của nó, nếu không bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sao lưu thủ công thư mục này và thực hiện cài đặt sạch.

Xem thêm:  Trang web không tải hoặc hiển thị không chính xác trong Firefox – Thủ Thuật

Giá trị đăng ký đã thay đổi

Có một vài giá trị trong sổ đăng ký, nếu thay đổi có thể gây cản trở trong khi nâng cấp hoặc thực hiện cài đặt mới. Các giá trị đăng ký này có thể dẫn bạn đến lỗi thư mục không được hỗ trợ. Nhấn Win + R và nhập regedit để mở Registry Editor. Điều hướng đến khóa sau:

 HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersion

Bây giờ định vị giá trị đăng ký ProgramFilesDir và đảm bảo rằng giá trị tương ứng là C: Program Files Ở đâu C là ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows trước đó.

Windows có thể được cài đặt trong một thư mục không được hỗ trợ - Thủ Thuật

Bạn cũng có thể kiểm tra các giá trị khác bằng cách tham khảo ảnh chụp màn hình ở trên. Lý do chính mà điều này có thể đã gây ra sự cố với cài đặt Windows là thiết lập không thể định vị đúng thư mục Program Files. Thay đổi các cài đặt này về ban đầu có thể hữu ích.

Vì vậy, đây là một số giải pháp khả thi cho vấn đề thư mục không được hỗ trợ. Có khả năng bạn không khắc phục được sự cố ngay cả sau khi thực hiện các giải pháp này. Trong tất cả các trường hợp như vậy, bạn có thể liên hệ với các diễn đàn và chúng tôi có một cộng đồng Windows rất hữu ích. Nhưng nếu bạn không thể chờ đợi và muốn thực hiện cài đặt mới khẩn cấp, thì những gì bạn có thể làm là sao lưu thủ công các tệp và thư mục vào ổ đĩa ngoài. Và chọn tùy chọn cuối cùng ‘Không có gì’ và thực hiện cài đặt sạch.

Xem thêm:  Bạn có thể cài đặt lại Windows bao nhiêu lần? – Thủ Thuật

Ngoài ra, bạn có thể khởi động vào phương tiện cài đặt của mình và mở Sửa máy tính của bạn để thực hiện quét khắc phục sự cố và kiểm tra xem điều đó có hữu ích không.

Windows có thể được cài đặt trong một thư mục không được hỗ trợ - Thủ Thuật

  • Thẻ: Cài đặt, Troubleshoot

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.