Windows 10 bị treo sau khi thức dậy từ chế độ Ngủ – Thủ Thuật

Nếu một trong các bản cập nhật gần đây hoặc nâng cấp lên PC Windows 10 dẫn đến việc Màn hinh xanh ngay sau khi bạn đánh thức nó từ chế độ Ngủ, thì rõ ràng là trình điều khiển của bạn đang gây ra sự cố. Trong tình huống như thế này, nếu bạn ngay lập tức đánh thức PC của mình, bạn sẽ không gặp vấn đề gì, nhưng nếu bạn để một lúc, bạn sẽ không thấy màn hình đăng nhập mà thay vào đó là BSOD. Bài đăng này sẽ khắc phục sự cố của Windows 10 bị treo sau khi tiếp tục từ chế độ Ngủ.

Windows 10 bị treo sau khi thức dậy từ chế độ Ngủ

Khôi phục trình điều khiển đồ họa

Như tôi đã nói, vấn đề là do các trình điều khiển Đồ họa. Nếu bản cập nhật gần đây có đã cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn với một phiên bản mới, bạn sẽ cần quay trở lại trình điều khiển. Vì chức năng ngủ trong Windows được liên kết chặt chẽ với trình điều khiển cạc đồ họa của bạn, chúng tôi cần sửa nó.

  • Mở Trình quản lý thiết bị (phím WIN + X + M)
  • Mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị
  • Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa và chọn Thuộc tính
  • Trên tab Trình điều khiển, chọn ‘Quay lại Trình điều khiển’
  • Khởi động lại PC của bạn.

Nếu cách đó không giải quyết được sự cố, hãy truy cập trang hỗ trợ dành cho thiết bị của bạn trên trang web của nhà sản xuất, sau đó tải xuống và cài đặt phiên bản ổ đĩa cũ và xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

Xem thêm:  #1 Cách kích hoạt nhấp chuột phải trên các trang web đã vô hiệu hóa nó

Xóa hoàn toàn trình điều khiển đồ họa bằng DDU

Nếu cài đặt trình điều khiển cũ và khôi phục này không hoạt động với bạn, bạn sẽ cần phải xóa hoàn toàn trình điều khiển bằng DDU hoặc Trình cài đặt trình điều khiển hiển thị. Đó là một trình gỡ cài đặt của bên thứ ba có thể xóa tất cả các dấu vết của trình điều khiển hình thành hệ thống bao gồm các khóa đăng ký. Khi bạn đã xóa tất cả các trình điều khiển, hãy cài đặt một bản sao mới của trình điều khiển và nó sẽ giải quyết được sự cố.

DDU Loại bỏ hoàn toàn trình điều khiển màn hình

Khi bạn đã tải xuống DDU, khởi động vào Safe Mode.

Khởi chạy chương trình và nó sẽ tự động phát hiện trình điều khiển đồ họa của bạn.

Bạn nên chọn-

  • Xóa bộ nhớ cache và tệp trình cài đặt trình điều khiển hiển thị GeForce Experience hoặc
  • Làm sạch và Khởi động lại

Nếu bạn có thể truy cập các tệp DUMP trên PC của mình, bạn sẽ thấy cảnh báo – Không thể xác minh dấu thời gian cho nvlddmkm.sys– mà nguyên nhân là do mặc dù mô-đun đồ họa đã hoàn thành, nhưng các biểu tượng không được tải cho nvlddmkm.sys. Điều này cũng liên quan đến VIDEO_TDR_FAILURE. Lỗi dừng.

Hy vọng điều này sẽ giúp khắc phục sự cố BSOD mà bạn gặp phải mỗi khi đánh thức PC Windows 10 của mình từ chế độ Ngủ.

Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi thức dậy từ chế độ ngủ

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan