Vụ thần đồng Na Uy: Real gặp khó vì FIFA

CqeiA5UW8AAEqxz

 Martin Odegaard không thể sang Rennes. Ảnh: Internet.

Những tưởng CLB nước Pháp là Rennes sẽ kí thành công hợp đồng mượn cầu thủ Martin Odegaard của Real Madrid trong tuần này, tuy nhiên trong bài phát biểu mới nhất với báo chí, giám đốc thể thao của CLB nước Pháp đã phủ nhận thông tin này.

“Chưa có gì hoàn tất,” ông Mickaël Silvestre nói với báo chí. “Quy định của FIFA không cho phép vì cậu ta còn quá trẻ để có thể ra đi theo dạng cho mượn đến Pháp.”

Sinh vào cuối tháng 12 năm 1998, cho tới lúc này thần đồng Na Uy vẫn chưa đủ 18 tuổi (độ tuổi vị thành niên), và theo báo chí tại Pháp, đó là lý do nảy sinh vướng mắc, do vướng quy định của FIFA. FIFA quy định các hợp đồng cho mượn theo dạng chuyên nghiệp này chỉ được áp dụng cho cầu thủ từ 18 tuổi trở lên.

Không rõ BLĐ Real Madrid và Rennes sẽ dùng biện pháp nào để “lách luật”, tuy nhiên, điều này rõ ràng đã khiến tương của thần đồng này thêm bất định.

Kể từ khi đến Real Madrid, Odegaard chơi nhạt nhòa ở đội trẻ Castilla và không gây được ấn tượng với Carlo Ancelotti, Rafael Benitez và bây giờ là Zidane. Zizou cho rằng Odegaard chưa đủ khả năng để lên đội 1. Nên nhớ rằng trước khi thay Benitez, đội Castilla do Zidane dẫn dắt thua liểng xiểng kể từ khi có mặt cầu thủ người Na Uy.

Trước đó, trong cuốn sách có tên “Quiet Leadership”  của mình, HLV Carlo Ancelotti tiết lộ việc Florentino Perez chiêu mộ cầu thủ người Na Uy để phục vụ cho việc đánh bóng thương hiệu của Real Madrid.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.