Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và những tượng đài gần như không thể làm lại, tái hiện như thời hoàng kim

Không thể phủ nhận rằng khi nói tới những tựa game nhập vai cày cuốc ở Nước Ta, rất nhiều người hẳn sẽ hồi tưởng ngay tới những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ hay MU Online – những tượng đài được cho là khai quốc công thần của làng game online Việt. Và trải qua nhiều năm tăng trưởng, tới thời gian hiện tại, không ít người lại mở màn hoài niệm về những tựa game cổ xưa, thậm chí còn mong chúng sẽ có thời cơ thêm một lần nữa tái hiện. Tuy nhiên, đây có vẻ như là tâm lý có phần hơi hão huyền vì thật khó, hay nói cách khác là gần như không hề mang VLTK hay MU Online cái thời 2005 – 2007 trở lại .Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và những tượng đài gần như không thể làm lại, tái hiện như thời hoàng kim - Ảnh 1.

Sự thay đổi từ chính các game thủ 

Chưa vội bàn tới vai trò của NPH, một trong những lý do dễ thấy nhất là sự thay đổi tới từ chính các game thủ Việt. Giai đoạn 2005-2007 vốn được nhiều người đánh giá như thời kỳ hoàng kim của các dòng game cày cuốc với một cộng đồng cực kỳ phát triển, lượng người chơi đông đảo và trên hết là sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình của từng game thủ khi sẵn sàng góp ý, hướng dẫn newbie tận tình trên nhiều diễn đàn.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và những tượng đài gần như không thể làm lại, tái hiện như thời hoàng kim - Ảnh 2.Điều này suy cho cùng cũng bắt nguồn từ việc đây là những năm tiên phong mà game online phổ cập vào thị trường Nước Ta, và trở thành món ăn niềm tin gần như duy nhất, đáng để thưởng thức nhất ở thời gian đấy. Đó cũng là nguyên do mà trong suốt quy trình tiến độ ấy, làng game Việt tận mắt chứng kiến vô số những giai thoại, thậm chí còn cả những triệu phú chuẩn bị sẵn sàng đập tiền tỷ vào game chỉ trong một đêm. Nhưng nếu so với thời nay, mọi thứ đã khác xa. Sự sinh ra của Auto với vô số những thuận tiện cũng đã phần nào xử lý được yếu tố thời hạn thiếu thốn, nhưng đồng thời cũng làm giảm đi rất can đảm và mạnh mẽ tính hội đồng, tương tác giữa người chơi. Game dần trở thành một công cụ vui chơi đúng nghĩa, thay vì mang tính liên kết cao như thời hạn trước .Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và những tượng đài gần như không thể làm lại, tái hiện như thời hoàng kim - Ảnh 3.

Sự thay đổi từ thị hiếu người chơi

Làng game Việt đã thay đổi. Lứa game thủ của năm xưa đã già, có cuộc sống ổn định và thời gian chơi game tất nhiên cũng hạn chế hơn. Thật khó để có thể đòi hỏi họ ngồi cắm máy cả ngày như trước. Tất nhiên, việc một siêu phẩm như VLTK hay MU Online trở lại là điều ai cũng thích, nhưng thử hỏi, nếu như không có auto, vẫn giữ nguyên những tính năng cũ và “bắt” các game thủ phải cắm chuột bằng tăm như trước, liệu sẽ có bao nhiêu người còn hứng thú.

Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và những tượng đài gần như không thể làm lại, tái hiện như thời hoàng kim - Ảnh 4.Tất nhiên, vẫn sẽ có một hội đồng nhỏ những người trung thành với chủ với dòng game cổ ấy cảm thấy vui và chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức. Nhưng nó là quá ít so với sự yên cầu của một NPH. Về cơ bản, những tựa game cũng như một mẫu sản phẩm trên thị trường vậy, và sinh ra để ship hàng hầu hết, thay vì chỉ một nhóm đối tượng người tiêu dùng nhỏ lẻ có nhu yếu đặc biệt quan trọng. Đó cũng là nguyên do mà tại sao VLTK và MU Online gần như không hề ” tái sinh ” nguyên bản như trước, và cũng lý giải cho việc tại sao khá nhiều người cho rằng họ vẫn không tìm được ” cái hồn ” của những tượng đài này trong nhiều phiên bản remake sau này .

Bài viết liên quan