Vịt vàng bối rối lan tràn khắp cõi mạng, bạn có biết nguồn gốc của trào lưu này?

Trào lưu đổi ảnh đại diện Facebook thành một chú vịt vàng “bối rối” đang khuấy đảo cộng đồng mạng.

Chỉ trong khoảng chừng thời hạn ngắn từ chiều ngày 16/8 đến thời gian hiện tại, nhiều thông tin tài khoản Facebook giật mình thay ảnh đại diện thay mặt thành một chú vịt vàng. Chú vịt này nhìn rất đơn thuần, trông có vẻ như đang “ bối rối ” và “ ngáo ngơ ” nhưng lại rất được hội đồng mạng thương mến .
Trào lưu mới lôi cuốn sự quan tâm của phần đông dân cư mạng, không ít người vô cùng hào hứng tham gia và phải thay avatar, tạo nên cảm xúc như “ biệt đội vịt vàng ” đã xâm lăng Facebook .
vit vang boi roi lan tran coi mang ban du trend nhung co biet nguon goc cua trao luu nay2
Chú vịt vàng “bối rối” đang khuấy đảo cộng đồng mạng.
Một số người vừa rời mạng xã hội được vài tiếng đã ngơ ngác không hiểu tại sao dân cư mạng lại đổi avatar thành chú vịt vàng như vậy. Được biết, đây là một trào lưu mới trên Facebook, bạn sẽ tham gia thử thách câu đố, nếu giải sai thì sẽ phải thay avatar thành chú vịt “ bối rối ” .

Trào lưu này bắt đầu từ một nhóm người dùng Facbook. Những người này đồng loạt đổi ảnh avatar thành chú vịt vàng, khơi dậy sự tò mò của nhiều người khác. Sau đó, họ sẽ đăng tải một bài viết với dòng chú thích: “Nếu muốn hiểu thì inbox tui”.

Những người tò mò gửi tin nhắn hoặc tương tác lại ảnh avatar đó sẽ nhận được phản hồi với nội dung : ” Hơi trẻ con nhưng mà chơi cho vui đi cậu ơi. Vì cậu đã haha ảnh tớ nên cậu phải giải một bài toán, nếu sai cậu sẽ phải để avatar con vịt vàng. Bắt đầu nhé, bạn có 3 phút ” .
vit vang boi roi lan tran coi mang ban du trend nhung co biet nguon goc cua trao luu nay
Nhiều người hào hứng tham gia trào lưu mới và phải đổi ảnh đại diện Facebook thành chú vịt vàng “bối rối”.

“Họ sẽ phải trả lời câu đố cực kì hack não. Người nào đó không giải đáp được, hoặc trả lời sai sẽ tự nguyện đổi avatar. Cứ thế 1 người đổi thì sẽ có người tiếp theo. Và họ chia sẻ với nhau, tạo nên 1 sự lan truyền đủ lớn. Tóm lại là đây là 1 hiệu ứng đám đông, đánh vào sự tò mò của mọi người”, một bài viết lý giải về trào lưu “Avatar vịt vàng” cho hay.

Chú vịt vàng đang “ khuấy đảo ” mạng xã hội thực ra là một ” khuôn mặt ” khá quen thuộc với nhiều người. Vịt vàng ” bối rối ” hay còn gọi Koduck hoặc Psyduck là một loài Pokémon Open trong series nổi tiếng cùng tên. Vịt vàng “ bối rối ” được nhà phong cách thiết kế người Nhật Ken Sugimori tạo hình .
vit vang boi roi lan tran coi mang ban du trend nhung co biet nguon goc cua trao luu nay1
Chú vịt vàng đang “gây sốt” cộng đồng mạng hóa ra là một loài Pokémon.

Koduck luôn biểu lộ thái độ ngơ ngác, không hiểu chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình. Chú vịt thường dùng hai tay ôm lấy đầu do liên tục bị các cơn đau đầu bủa vây. Koduck cũng chọn cách không suy nghĩ để tránh bị đau đầu. Không chịu tư duy nhiều, đầu óc chú vịt này luôn trong trạng thái trống rỗng.

Hiện, trào lưu đổi ảnh đại diện thay mặt thành chú vịt “ bối rối ” vẫn đang “ gây sốt ” hội đồng mạng và lôi cuốn thêm nhiều người tham gia .

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vit-vang-boi-roi-lan-tran-khap-coi-mang-ban-du-trend-nhung-co-biet-nguon-goc-cua-trao-luu-nay-a510441.html

Bài viết liên quan