KODI Giải trí, nghe nhạc, xem phim, tivi, K+ và nhiều hơn thế nữa

Phần 2 : Add-on

Các Add-ons mới chính là linh hồn của KODI. Nhờ các ứng dụng mở rộng này (add-ons) mà chúng ta có thể đưa các nội dung như phim ảnh, ca nhạc, truyền hình từ các website trên Internet về hệ thống giải trí tại nhà một cách thuận tiện.

Giới thiệu lại cho các bạn các add-ons trong KODI được viết bởi ngôn ngữ Python và thường được đặt trong kho chứa gọi là repository. Vì vậy, một add-on có thể được nâng cấp và phân phối dễ dàng khi các bạn cài đặt repository. Các bạn cài đặt riêng rẽ một add-on thường có dạng tệp plugin.xxx thì mỗi khi có bản nâng cấp các bạn phải cài đặt thủ công bằng tay, sẽ rất bất tiện và mất thời gian, rất khuyến khích các bạn cài đặt các repository của các tác giả để khi có bản nâng cấp hệ thống KODI sẽ làm thay điều này cho bạn.

Nói dong nói dài thì quan trọng nhất vẩn là Sử dụng Kodi
Với những người đã biết Kodi thì mình ko bàn tới nhé mình chỉ hướng dẩn ai cần và muốn sử dụng nha
Với add-on mình thích nhất là 2 cái hiện tại là
VietmediaF của bác chủ là Nguyễn Ngọc Đức
meWM6rY
Thông báo

vietmediaf.net

Sau khi addon VietMediaF chính thức phát hành đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng, tuy nhiên có một số người mới làm quen với KODI vẫn thắc mắc chưa biết phải cài đặt addon này như thế nào, vì vậy hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt repository VietMedia và các addon nằm bên trong đó cho những ai chưa biết. Hướng dẫn này mình thực hiện trên máy tính dùng Windows, cách làm tương tự trên Android TV Box cũng như các thiết bị khác chạy KODI.

Bước 1: tải file zip của repository VietMediaF về máy:
security key ios center

Google Drive: Đăng nhập

‘ ; h = _. J (

accounts.google.com

(Sau khi tải về, bạn giữ nguyên file zip và không được giải nén, copy vào usb hoặc ổ cứng nào đó, miễn là bạn nhớ nơi lưu file này để tí nữa chỉ đường dẫn tới nơi lưu file).

Bước 2: Cài đặt repository VietMedia

– Bạn mở KODI lên, sau đó vào phần “SYSTEM” -> “Add-ons” -> “Install from file zip” -> chọn tới nơi lưu file zip VietMedia Repository đã tải về ở bước 1 -> chọn file “repository.vietmedia.zip” -> chờ một lúc, KODI sẽ cài đặt Repository này vào cho bạn. Xem hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh bên dưới.

[​IMG]
Chọn mục “SYSTEM”
: tải file zip của repository VietMediaF về máy : https://goo.gl/vHbMPM ( Sau khi tải về, bạn giữ nguyên file zip và không được giải nén, copy vào usb hoặc ổ cứng nào đó, miễn là bạn nhớ nơi lưu file này để tí nữa chỉ đường dẫn tới nơi lưu file ). : Cài đặt repository VietMedia – Bạn mở KODI lên, sau đó vào phần ” ” -> ” ” -> ” ” -> chọn tới nơi lưuđã tải về ở -> chọn file ” ” -> chờ một lúc, KODI sẽ setup Repository này vào cho bạn. Xem hướng dẫn đơn cử bằng hình ảnh bên dưới .

[​IMG]
Chọn “Add-ons”

[​IMG]
Chọn “Install from zip file”

[​IMG]
Chọn ổ đĩa nơi bạn lưu trữ file zip đã tải về ở bước 1

[​IMG]
Chọn file zip “repository.vietmedia.zip” để cài đặt

[​IMG]
Cài đặt thành công sẽ có thông báo “Add-on enabled”

Bước 3: cài đặt addon VietMediaF bên trong repository

– Sau khi cài xong VietMedia Repository, bạn chọn “Install from repository” -> chọn “VietMedia Add-ons” -> chọn “Mucsic add-ons” và chọn “Video add-ons” để cài addon “VietMediaF” bên trong. Hai addon này tên giống nhau, nhưng nội dung bên trong hoàn toàn khác nhau, addon bên phần “Video” dùng để xem phim, truyền hình…còn addon bên phần “Music” dùng để nghe nhạc.

[​IMG]
Chọn “Install from repository”
setup addon VietMediaF bên trong repository – Sau khi cài xong VietMedia Repository, bạn chọn ” ” -> chọn ” ” -> chọn ” ” và chọn ” ” để cài addon ” ” bên trong. Hai addon này tên giống nhau, nhưng nội dung bên trong trọn vẹn khác nhau, addon bên phần ” ” dùng để xem phim, truyền hình … còn addon bên phần ” ” dùng để nghe nhạc .

[​IMG]
Chọn “Vietmedia Add-ons”
[​IMG]
Cài đặt addon bên trong phần Music và Video

[​IMG]
Chọn “VietMediaF”

[​IMG]
Chọn “Install” để cài đặt

[​IMG]
Cài đặt thành công thì addon sẽ ở trạng thái “Enable”

– Như vậy là chúng ta đã cài đặt thành công VietMediaF, bây giờ chỉ việc vào phần addon Video hoặc addon Music để mở addon lên và thưởng thức kho giải trí bên trong nữa thôi.

Add-on VietmediaF tạo ra và phát triển hoàn toàn do người Việt và mong mọi người ủng hộ,
Add-on Free mãi mãi, nhưng để duy trì sever và ủng hộ người làm các bác sẽ được sử dụng rọng hơn ở các sever Fshare bằng cách ủng hộ 10.000 vnd/tháng ( tháng sau ko thích dùng thì khỏi ủng hộ :D) Bằng cách VMF gửi 8798 (chi phí 15.000đ) hoặc VMF gửi 8698 (chi phí 10.000đ)
sẽ nhận được Code để mở rộng add-on

Add-on 2 :
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ADDON EXODUS – XEM PHIM HD NƯỚC NGOÀI

Cách cài sẽ y như VietmediaF với link tải repository Tại đây

Google Drive: Đăng nhập

‘ ; h = _. J (

accounts.google.com

Với addon này các bác sẽ thêm add-on sub tiếng việt hoặc tiếng anh nhé
+ Chọn “Hệ thống” -> “Video” -> “Phụ đề” -> phần “Ngôn ngữ phụ đề ưu tiên” và “Languages to download subtitles for” bạn chọn là “Vietnamese“, bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ khác nếu thích.

– Như vậy là tất cả chúng ta đã setup thành công xuất sắc VietMediaF, giờ đây chỉ việc vào phần addon Video hoặc addon Music để mở addon lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức kho vui chơi bên trong nữa thôi. Cách cài sẽ y hệt như VietmediaF với link tải repository Tại đây https://goo.gl/CDCwwm Với addon này những bác sẽ thêm add-on sub tiếng việt hoặc tiếng anh nhé + Chọn ” ” -> ” ” -> ” ” -> phần ” ” và ” ” bạn chọn là ” “, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn ngôn từ khác nếu thích .

huong dan cai dat addon vietmediaf 01

Chọn phần “Hệ thống”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 02

Chọn “Video”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 03

Chọn “Phụ đề”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 04

Chọn ngôn ngữ cho phụ đề là Vietnamese

cài đặt dịch vụ cung cấp nguồn phụ đề

+ Để tải phụ đề, chúng ta cần phải cài đặt các dịch vụ cung cấp phụ đề phổ biến như: Subsence.com, OpenSubtitles.org

+ Các bạn vào phần “Các mở rộng” -> “Install from repository” -> chọn “Kodi Addon repository” hoặc “All repositories” -> sau đó cài đặt 2 dịch vụ là “OpenSubtitles.com” và “Subscene.com“.

huong dan cai dat addon vietmediaf 02

Chọn “Các mở rộng”

huong dan cai dat addon vietmediaf 07

Chọn “Install from repository”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 07

Chọn “All repositories” hoặc “Kodi Add-on repository”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 08

Chọn “OpenSubtitles.org” và “Subscene.com” để cài đặt

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 09

Cài đặt “Subscene.com”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 10

Cài đặt “OpenSubtitles.org”

BƯỚC 3

: mở phim trong KODI lên xem, nếu phim chưa có phụ đề tiếng Việt, bạn bấm vào nút tải phụ đề bên dưới, sau đó chọn phụ đề bạn muốn xem rồi bấm vào để tải về, KODI sẽ tự động gán phụ đề đã tải về vào phim cho bạn.

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 11

Bấm vào biểu tượng tải phụ đề

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 12

Chọn phụ đề phim cần tải về

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 13

Phụ đề tiếng Việt sẽ tự động gắn vào phim

Mặc định KODI sẽ tìm kiếm phụ đề theo tên được đặt cho phim, nếu tên file phim đặt kiểu khác, không đúng thì nó sẽ tìm không ra, các bạn có thể chọn “Manual search string” để gõ tên phim vào tìm cho chính xác.

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 14

Chọn “Manual search string”

huong dan cai dat phu de tieng viet cho kodi 15

Nhập tên phim cần tìm kiếm vào và bấm “Xong”Nói dong nói dài thì quan trọng nhất vẩn là Sử dụng KodiVới những người đã biết Kodi thì mình ko bàn tới nhé mình chỉ hướng dẩn ai cần và muốn sử dụng nhaVới add-on mình thích nhất là 2 cái hiện tại làVietmediaF của bác chủ là Nguyễn Ngọc Đức http://vietmediaf.net/forums/2/ Sau khi addon VietMediaF chính thức phát hành đã nhận được sự yêu quý của rất nhiều người dùng, tuy nhiên có một số ít người mới làm quen với KODI vẫn vướng mắc chưa biết phải thiết lập addon này như thế nào, vì thế ngày hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết cụ thể cách thiết lập repository VietMedia và những addon nằm bên trong đó cho những ai chưa biết. Hướng dẫn này mình thực thi trên máy tính dùng Windows, cách làm tựa như trên Android TV Box cũng như những thiết bị khác chạy KODI .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *