Việt Nam thiếu trước hụt sau, lỗi có phải tại ông Park?

Kể từ khi tạo nên kì tích ở Thường Châu năm 2018, ông Park Hang Seo liên tục duy trì bộ khung ấy cho đội tuyển trong 3 năm qua. Trừ những cầu thủ không thể bật lên như Hà Đức Chinh hay Đức Huy thì đa phần bộ khung U23 ngày ấy chính là những nhân tố chính của đội tuyển Việt Nam hiện tại. 

Việt Nam thiếu trước hụt sau, lỗi có phải tại ông Park? - Bóng Đá

 Việt Nam cần có thêm những nhân tố mới cho đội tuyển.

Có thống kê cho thấy, những cầu thủ như Quang Hải đã cày ải liên tục kể trong ba năm để phục vụ cả cho lứa U23 và đội tuyển. Thậm chí, trong năm mà Việt Nam đoạt được Huy chương vàng SEA Games, Quang Hải đã thi đấu hơn 60 trận. Một cường độ thi đấu khủng khiếp không thua bất cứ một cầu thủ ở châu Âu nào. May mắn là Quang Hải không phải dính chấn thương nặng nào. 

Tuy nhiên, không phải học trò nào của ông Park cũng được may mắn như vậy. Đoàn Văn Hậu phải vật lộn với chấn thương trong một năm qua kể từ ngày trở về từ Hà Lan. Hùng Dũng, một trụ cột của đội tuyển ở tuyến tiền vệ, đã phải ngồi chơi xơi nước hơn 6 tháng qua. Đấy là chưa tính đến trường hợp của Minh Vương, Thành Chung, Đình Trọng trong thời gian gần đây cũng không hề lành lặn. 

Nói chung, khi mà Việt Nam vươn mình ra châu lục, số trận đấu tham gia lớn dần lên, chấn thương của các cầu thủ là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề là ông Park hoặc vì áp lực thành tích, hoặc chưa có phương án dự phòng khả dĩ nên vẫn tin vào bộ khung hiện tại. 

Việt Nam thiếu trước hụt sau, lỗi có phải tại ông Park? - Bóng Đá

 Đã đến lúc ông Park thay đổi bộ khung của đội tuyển.

Rất nhiều người chỉ trích hậu vệ Thanh Bình sau 2 sai lầm mắc phải trong trận thua 2-3 trước Trung Quốc. Nhưng sử dụng anh là một hành động dũng cảm của ông Park. Việt Nam cần thêm những nhân tố mới như Thanh Bình, Hồ Tấn Tài trong đội hình. Còn trong quá trình thi đấu, tất nhiên sẽ có những sai số. Song nếu không cho các cầu thủ trẻ cơ hội ra sân, thì bao giờ họ mới trưởng thành. Thất bại trước Trung Quốc là một cái giá quá rẻ để đổi lại sự trưởng thành cho các cầu thủ trẻ của chúng ta. 

Vấn đề của ông Park là phải mở rộng thêm diện tuyển chọn. Chỉ khi nào hệ thống đào tạo trẻ của Việt Nam thật sự vững mạnh thì những sự thay thế cho các đàn anh mới không bị chênh. Đây lí do tại sao ngay sau thành công của U23 Việt Nam tại Thường Châu, lứa U23 sau đó đã thất bại ngay từ vòng bảng. 

NHM Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.