5 sự thật thú vị về Hỏa Long Sabo – người anh trai cuối cùng của Luffy trong One Piece

Trong diễn biến của bộ manga lịch sử một thời One Piece, Sabo là thành viên của Quân cách mạng và là đồng đội kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Portgas D.Ace. Cậu được sinh ra trong một quý tộc mái ấm gia đình nhưng đã quyết định hành động chạy trốn và sống trong vùng Cực Xám. Vào khoảng chừng 12 năm trước so với diễn biến hiện tại, Sabo là người bạn thời thơ ấu của Ace và Luffy, họ coi nhau như đồng đội .

Sabo - Người anh trai cuối cùng mà Luffy còn lại.
Sabo – Người anh trai ở đầu cuối mà Luffy còn lại .
Cùng với Ace và Luffy, Sabo có tham vọng trở thành một cướp biển vĩ đại để hoàn toàn có thể ra khơi và đạt được sự tự do. Kế hoạch căng buồm ra khơi của 3 đồng đội sẽ thực thi vào năm họ 18 tuổi. Mặc dù vậy, Sabo đã quyết định hành động ra khơi trước Ace và Luffy nhưng sau đó thuyền của anh đã bị tàn phá bởi Long Tinh ( Quý tộc quốc tế ). Sabo được cho là đã chết từ sự kiện này, nhưng thật giật mình là sau sự kiện Ace hi sinh, ” thánh ” Oda đã cho Sabo trở lại để thừa kế hỏa chí của Ace, sát cánh cùng Luffy .
a 1490604456495

Ở chap truyện thứ 786 của One Piece, vào thời gian Luffy kiệt sức, cạn Haki vì trận chiến với Doflamingo, Sabo đã giật mình Open cứu cậu một bàn thua trông thấy, rất nhiều fan hâm mộ ngoài giật mình trước việc thấy Sabo còn sống còn ấn tượng mạnh với nhân vật này qua câu nói : ” Luffy ! Cậu không đơn độc ! ” rất ngầu ! Ở phần bài viết bên dưới đây, tất cả chúng ta hãy cùng đến với 5 thực sự mê hoặc về việc ” thánh ” Oda từng ” nhá hàng ” Sabo trong suốt diễn biến của bộ One Piece nhé !

Những chi tiết nhỏ nhặt từ tác giả, cho thấy việc Sabo vẫn còn sống.

Cái thời mà fan One Piece ai cũng nghĩ rằng Sabo đã chết vào cái lần ra khơi lúc 10 tuổi, thì trên trang bìa của bộ Manga chương 596, tác giả Oda đã vẽ Sabo trong hình ảnh trưởng thành cùng với Ace và Luffy. Cậu cũng to lớn tựa như Ace, mặc bộ đồ y chang hồi nhỏ nhưng đương nhiên là với kích cỡ lớn hơn. Và đương nhiên đây là chi tiết cụ thể tiên phong mà tác giả muốn đề cập tới sự trở lại của Sabo về sau này .

Luffy, Ace và Sabo - Bộ ba anh em thân thiết trong cốt truyện của One Piece.
Luffy, Ace và Sabo – Bộ ba bạn bè thân thương trong diễn biến của One Piece .

Với Ace, hình xăm trên cánh tay của anh lúc này là “ACE” thay vì “ASCE” có chữ S bị gạch chéo, từ đó có thể biết được ký tự S bị gạch chéo biểu tượng cho Sabo, và bức tranh trên trang bìa mang ý nghĩa rằng: “Bộ 3 sẽ thế nào nếu Sabo còn sống và họ lớn lên cùng nhau?”.

1 a 1490605295203
Ngoài ra việc Sabo còn sống đã được tác giả ngầm thông tin cho người đọc đến 2 lần. Lần đầu là trong cuộc đối thoại giữa Ivankov và Dragon trong tập 504. Lần thứ 2 là trong trang bìa của manga One Piece chương 668, có 3 chén rượu đặt trước mộ Ace, cùng với tờ báo về Luffy. Sau này, tất cả chúng ta xem Anime mới biết rằng chính Sabo đã đặt chúng tại đó !

Ace, Luffy và Sabo đều có những chiếc mũ “thương hiệu” riêng của mình!

a 1490605015742

So với Luffy và Ace, chiếc mũ đội của Sabo khá giống với mũ đội của Ace với chi tiết cụ thể cặp kính gắn phía trước. Ngoài ra anh cũng là người cao nhất với số đo là 187 cm, hơn Ace 2 cm ( trước khi Ace quyết tử thì số đo độ cao của Ace được ghi nhận là 185 cm .

Phản ứng của Sabo khi biết Ace chết.

a 1490605570779
Theo những diễn biến của truyện One Piece thì Sabo đã được cứu sống và thoát chết bởi Nhà Cách Mạng Dragon – bố Luffy trong tai nạn đáng tiếc năm ấy, và hiện tại anh đứng trong hàng ngũ của Quân Cách mạng với cấp bậc Tổng Tham Mưu Trưởng. Sabo bị mất trí nhớ từ sau tai nạn thương tâm 12 năm trước và chỉ nhớ lại do đọc tin Ace chết 2 năm trước, lúc đó anh phải chịu nỗi đau không khác gì Luffy. Đặc biệt phản ứng của Sabo khi biết Ace chết rất giống với phản ứng của Luffy, đau đớn ngửa cổ gào lên với hàm lan rộng ra, rồi sau đó rơi vào hôn mê vì cú sốc quá lớn .

Sabo rất giống với nhân vật Artful Dodger trong tác phẩm Oliver Twist của Charles Dickens.

a 1490605754089

Sabo là người đầu tiên được chứng kiến là đã “ăn” Trái Ác Quỷ của một người đã chết.

a 1490606052542

Ở Dressrosa, khi Luffy đang tham gia Đại đấu trường để giành lại trái ác quỷ “Mera Mera no mi” của người anh trai Ace đã mất. Trong tình cảnh, Luffy đang lưỡng lự vừa phải đoạt được trái Mera Mera vừa phải ra thoát ra ngoài cứu bạn của mình (khi đó Law đang trong tình trạng rất nguy kịch), Sabo đã xuất hiện để thay Luffy giành lại trái Mera Mera. Cùng lúc đó, Sabo đã ăn trái Mera Mera và nói “Ace! tớ sẽ sử dụng tuyệt kỹ của cậu!”. Đây cũng chính là chi tiết cho thấy Sabo được tác giả giao kế thừa ý chí của Ace, và mang danh “Hỏa Long Sabo” kể từ thời điểm đó.

Hiện tại để tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị về bộ truyện huyền thoại One Piece, cũng như các bộ truyện tranh nổi tiếng khác, các bạn có thể ghé thăm MangaVL.net cộng đồng Otaku nổi tiếng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan