Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003


Lý A 08-12 ĐHSP Huế :: Tin học  

 Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003

Go down 

2 postersTác giảThông điệptranvanluong

Thành viên
tranvanluong

Thành viên

Tổng số bài gửi :

57

Join date :

22/08/2011
5722/08/20 11
Tiêu đề: Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003   Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Icon_minitimeThu Sep 01, 2011 8:21 pmTiêu đề : Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word / PowerPoint 2003T hu Sep 01, 2011 8 : 21 pm

Đôi khi các bạn soạn thảo những tài liệu như bài tập lớn, bài seminar nhiều khi phải vẽ lại những đồ thị có dạng đường cong, đối với một số bạn đây có thể là một vấn đề khó khăn, các bạn thường nghĩ đến giải pháp là đem hình đồ thị trong sách đi scan, tuy nhiên hình ảnh có được do scan sẽ không rõ, nếu kéo dãn ra thì hình sẽ bị “vỡ”.Nếu chúng ta vẽ lại các đồ thị trong Word thì sẽ đẹp hơn, rõ hơn.

– Nếu thanh công cụ “Drawing” không xuất hiện trong cửa sổ làm việc của MS Word thì vào menu “View/Toolbars”, đánh dấu tích vào “Drawing” để làm xuất hiện nó.

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image002xd
– Trước tiên vẽ một đoạn thẳng.

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image003zo
– Đặt con trở vào đoạn thẳng sao cho xuất hiện biểu tượng dấu cộng có bốn mủi tên, rồi click chuột phải, chọn “Edit Points”:

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image005aim
– Click vào một điểm trên đoạn thẳng, kéo rê điểm đó di chuyển sang một vị trí mới:

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image018kp

– Click chuột phải vào đoạn thẳng bên trái, chọn “Curved Segment” để chuyển đổi từ dạng thẳng thành dạng cong, làm tương tự cho đoạn thứ hai.

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image009kzz

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image019ud
– Điều chỉnh độ cong tại điểm mút (điểm mút tức là điểm đã được đánh dấu bằng một chấm ô vuông màu đen) ở giữa: Click chuột phải tại điểm mút đó, chọn “Smooth Point”:

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image013wq

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image020ak

+ Để điều chỉnh độ cong ta thay đổi độ dài của hai que điều khiển màu xanh, ngoài ra ta có thể thay đổi phương của hai que điều khiển để cho dạng cong như ý muốn.

+ Ta có thể di chuyển 2 điểm mút ở hai đầu đoạn cong bằng cách kéo rê chúng đi.

– Lưu ý:

+ Để có một đường cong như ý (chẳng hạn như dạng gần đúng của một đồ thị), thì có thể phải điều chỉnh đoạn cong ở nhiều vị trí, vì vậy đòi hỏi ta phải thêm nhiều điểm mút hơn nửa, ở trên chúng ta mới có 3 điểm mút. Để thêm điểm mút thì ta phải click chuột vào vị trí (trên đoạn thẳng/cong) mà ta muốn tạo một điểm mút, rồi chọn “Add point”.

Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word/PowerPoint 2003 Image017yo

+ Để xóa một điểm mút, đặt con trỏ vào điểm mút, click chuột phải chọn “Delete point”.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !Đôi khi những bạn soạn thảo những tài liệu như bài tập lớn, bài seminar nhiều khi phải vẽ lại những đồ thị có dạng đường cong, so với một số ít bạn đây hoàn toàn có thể là một yếu tố khó khăn vất vả, những bạn thường nghĩ đến giải pháp là đem hình đồ thị trong sách đi scan, tuy nhiên hình ảnh có được do scan sẽ không rõ, nếu kéo dãn ra thì hình sẽ bị “ vỡ ”. Nếu tất cả chúng ta vẽ lại những đồ thị trong Word thì sẽ đẹp hơn, rõ hơn. – Nếu thanh công cụ “ Drawing ” không Open trong hành lang cửa số thao tác của MS Word thì vào menu “ View / Toolbars ”, đánh dấu tích vào “ Drawing ” để làm Open nó. – Trước tiên vẽ một đoạn thẳng. – Đặt con trở vào đoạn thẳng sao cho Open hình tượng dấu cộng có bốn mủi tên, rồi click chuột phải, chọn “ Edit Points ” : – Click vào một điểm trên đoạn thẳng, kéo rê điểm đó chuyển dời sang một vị trí mới : – Click chuột phải vào đoạn thẳng bên trái, chọn “ Curved Segment ” để quy đổi từ dạng thẳng thành dạng cong, làm tương tự như cho đoạn thứ hai. – Điều chỉnh độ cong tại điểm mút ( điểm mút tức là điểm đã được ghi lại bằng một chấm ô vuông màu đen ) ở giữa : Click chuột phải tại điểm mút đó, chọn “ Smooth Point ” : + Để kiểm soát và điều chỉnh độ cong ta biến hóa độ dài của hai que điều khiển và tinh chỉnh màu xanh, ngoài những ta hoàn toàn có thể biến hóa phương của hai que tinh chỉnh và điều khiển để cho dạng cong như ý muốn. + Ta hoàn toàn có thể chuyển dời 2 điểm mút ở hai đầu đoạn cong bằng cách kéo rê chúng đi. – Lưu ý : + Để có một đường cong suôn sẻ ( ví dụ điển hình như dạng gần đúng của một đồ thị ), thì hoàn toàn có thể phải kiểm soát và điều chỉnh đoạn cong ở nhiều vị trí, thế cho nên yên cầu ta phải thêm nhiều điểm mút hơn nửa, ở trên tất cả chúng ta mới có 3 điểm mút. Để thêm điểm mút thì ta phải click chuột vào vị trí ( trên đoạn thẳng / cong ) mà ta muốn tạo một điểm mút, rồi chọn “ Add point ”. + Để xóa một điểm mút, đặt con trỏ vào điểm mút, click chuột phải chọn “ Delete point ” .  nguyenlehongthuy

nguyenlehongthuy

Thành viên

Tổng số bài gửi :

14

Join date :

10/08/2011

Age :

31

Đến từ :

Quảng Bình
1410/08/20 1131Q uảng Bình
Tiêu đề: thanks nhiều nhiều   Thu Sep 01, 2011 8:45 pmTiêu đề : thanks nhiều nhiềuThu Sep 01, 2011 8 : 45 pm
thanks lượng nhiều..!
flower mình không giỏi tin học nên những thông tin này rất bổ íchthanks lượng nhiều .. !   Hướng dẫn vẽ một đường cong tùy ý trong MS Word / PowerPoint 2003 

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

Lý A 08-12 ĐHSP Huế :: Tin học Lý A 08-12 ĐHSP Huế :: Tin học

Chuyển đến:  

Bài viết liên quan