Vẽ Nhân Vật Anime Nam Vừa Chuẩn Vừa Ngầu

– Advertisement –

– Advertisement –

– Advertisement –

– Advertisement –

Vẽ Nhân Vật Anime Nam sẽ chỉ cho bạn cách vẽ các nhân vật anime và manga nam. Bài hướng dẫn này có tất cả 8 ví dụ được lựa ra trong số các mẫu nhân vật khá phổ biến với mỗi ví dụ là 3 dạng khuôn mặt khác nhau. 

Điểm tập trung chuyên sâu đa phần trong bài hướng dẫn này chính là tính cách. Điều này giúp bạn biết cách dùng một kiểu khuôn mặt của nhân vật anime nam và biến hóa nó thành những nhân vật khác nhau bằng cách biến hóa đặc thù trên khuôn mặt và kiểu tóc. Thêm nữa, việc tập trung chuyên sâu vào tính cách cũng sẽ giúp bạn biết cách vẽ những biểu cảm trên khuôn mặt thích hợp cho từng nhân vật .
Bài hướng dẫn này sẽ gồm có những kiểu nhân vật :
* Một chàng trai thông thường
* Nhân vật phản diện / Tên côn đồ
* Tên tội phạm
* Tên tay sai
* Một chàng trai thân thiện
* Một chàng trai giàu sang
* Một chàng trai đơn độc
* Một chàng trai mưu trí

Phân tích hình dáng khuôn mặt nhân vật anime nam

Trước khi bước vào vẽ mẫu nhân vật anime nam chi tiết thì chúng ta nên đi phân tích các đặc điểm đặc trưng trên khuôn mặt nhân vật anime nam trước. Có một chút khác biệt trong kiểu dáng chung của anime và manga chính là tất cả các nhân vật anime đều có khuynh hướng sở hữu đôi mắt to, cái mũi nhỏ và một cái miệng đơn giản hóa không có môi.

Các nhân vật anime và manga nam trẻ tuổi thường được vẽ gần như giống với khuôn mặt anime nữ. Những nhân vật anime nam mà lớn tuổi thường có một khuôn mặt dài, cái cằm rộng, và đôi mắt nhỏ hẹp hơn (mặc dù vẫn lớn hơn mắt bình thường). Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng chung kiểu khuôn mặt cho nhân vật nam ở trong độ tuổi học sinh cấp 3 hoặc thanh niên.

Phân tích hình dáng khuôn mặt nhân vật anime nam

Kiểu khuôn mặt chung cho những nhân vật anime nam dạng này có thể được phân tích cơ bản thành 3 hình dạng đơn giản trong ví dụ trên.

Sự cân xứng trong khuôn mặt nhân vật anime nam

Sự phù hợp trong khuôn mặt nhân vật anime nam
Những chi tiết cụ thể này là sự phù hợp “ mặc định ” mà những nhân vật trong hướng dẫn này được nói đến. Nên khi bạn đọc thứ gì đó như “ cách vẽ lông mày thấp ” hay “ vẽ đôi mắt hẹp hơn ” đều có ý chỉ tương quan đến ví dụ này .
Hãy nhớ rằng chúng chỉ là một bài hướng dẫn để vẽ vẻ bên ngoài cho nhân vật anime nam. Như tôi đã nói lúc nãy, có rất nhiều kiểu nhân vật anime / manga khác nhau nên mẫu vẽ này không được vận dụng nhiều .
Nếu bạn chỉ muốn nghiên cứu và phân tích nhanh vị trí những đặc thù trên khuôn mặt và những bước vẽ thì bạn hoàn toàn có thể đọc dưới đây :
* Đôi mắt – vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu và vẽ đôi mắt ở dưới đường thẳng đó
* Đôi tai – vẽ một đường thẳng nằm ngang khác nằm giữa đường thẳng tiên phong và phía dưới cằm và vẽ đôi tai giữa hai đường thẳng đó
* Cái mũi – vị trí của cái mũi nằm ở đường thẳng dưới mà lúc nãy bạn dùng để vẽ đôi tai
* Cái miệng – vẽ cái miệng và môi dưới ở khúc giữa dưới cái mũi và cái cằm và bản thân cái miệng cũng được vẽ thật nhẹ nhàng
* Vẽ cặp lông mày cho đôi mắt bằng nét vẽ nhẹ nhàng .

Từng bước vẽ nhân vật anime nam 

Từng bước vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam
1. Bắt đầu vẽ hình dáng cơ bản của cái đầu bằng một đường thẳng dọc xuống bảo vệ cả hai nửa khuôn mặt túc tắc với nhau
2. Vị trí những đặc thù của khuôn mặt giống với diễn đạt ở trên
3. Vẽ tóc sau khi vẽ xong toàn bộ đặc thù khuôn mặt
4. Xóa những phần không nhìn thấy do có tóc che ở trên đầu và khuôn mặt và vẽ thêm những nét đậm nhạt

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai anime
Nhân vật “ chàng trai thông thường ” này có ý chỉ những người thông thường hoặc là người vui tươi. Những người này thường là nhân vật chính trong những bộ phim anime và manga hoặc là nhân vật nam giữ vai trò chỉ huy nếu nhân vật chính là nữ .
Một mái tóc dài vừa phải có chút lộn xộn là kiểu thường thấy cho những nhân vật dạng này .

Cách vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam
Để vẽ nhân vật nam “ chính ” với biểu cảm thông thường thì bạn cần vẽ lông mày ở ví trí tự nhiên và vẽ đôi mắt với con ngươi / tròng mắt khá lớn .
Nếu bạn muốn nhân vật trông thân thiện hơn thì hoàn toàn có thể vẽ cái miệng đang mỉm cười nhẹ nhàng .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường” với biểu cảm hạnh phúc

Vẽ khuôn mặt niềm hạnh phúc của chàng trai anime
Một khuôn mặt niềm hạnh phúc là một trong những vẻ mặt thường thấy của kiểu nhân vật này. Thông thường, đây là một cái nhìn mà nhân vật nam chính dành cho người họ thích ví dụ điển hình như nhân vật nữ chính .

Vẽ khuôn mặt niềm hạnh phúc cho nhân vật anime nam
Để bộc lộ biểu cảm niềm hạnh phúc của “ chàng trai thông thường ”, bạn cần vẽ cặp lông mày hơi nhướn lên và đôi mắt hơi nheo lại. Vẽ cái miệng đang nở nụ cười. Giữ cho bên trong miệng là một màu trắng ý chỉ phần này là răng nhưng bạn sẽ không vẽ chúng ra. Cách vẽ này sẽ giúp cho nhân vật trông thân thiện hơn .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường” với biểu cảm thư giãn, thoải mái

Vẽ khuôn mặt tự do cho chàng trai anime
Biểu cảm khác này là kiểu thường có của dạng nhân vật này. Biểu cảm tự do / kinh ngạc giống như là “ Tôi sẽ ăn gì vào bữa tối nay ? ”

Vẽ khuôn mặt tự do cho nhân vật anime nam
Để vẽ biểu cảm tự do có chút lúng túng, bạn cần vẽ lông mày với đầu bên trong hơi nhô lên và vẽ con ngươi hơi cao lên ( để làm cho đôi mắt trông hơi nhô lên ) .
Vẽ cái miệng theo hình dáng giống chữ “ O ”. Vì vẽ miệng đang mở nên bạn hoàn toàn có thể vẽ hàm dưới nhưng điều này là tùy ý bạn. Thường thì phần hàm của những nhân vật anime được vẽ giống với lúc đang mở miệng .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật phản diện
Kiểu vẻ bên ngoài được bộc lộ trong ví dụ này thường dùng cho “ nhân vật chính là tên côn đồ ” trong những chương trình và truyện manga thể loại khoa học viễn tưởng. Họ thường là những người mưu trí và khỏe mạnh và do đó họ thường bình tĩnh và tự tin .
Những chàng trai này thường có mái tóc dài .

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện
Để vẽ vẻ bên ngoài thường thấy của nhân vật phản diện, bạn cần vẽ phía đầu lông mày hơi hạ xuống ( để nhân vật có cái nhìn hung ác ). Vẽ tròng mắt nhỏ hơn một chút ít so với tròng mắt của nhân vật “ chính ”, thậm chí còn là nhỏ hơn những phần tương quan tới mắt khác .
Vẽ miệng và môi dưới theo một đường cong nhẹ hướng xuống dưới .
Tác dụng của việc tích hợp của những đặc thù khuôn mặt được vẽ theo cách như vậy là để mang lại cho “ nhân vật phản diện ” một chút ít tự tin nhưng không hề thân thiện / thái độ ngạo mạn .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ với biểu cảm tức giận

Vẽ khuôn mặt tức giận cho nhân vật anime phản diện
Đây là một kiểu biểu cảm thường thấy ở những nhân vật phản diện khi họ bị làm phiền / tức giận / không dễ chịu .

Vẽ khuôn mặt tức giận cho nhân vật anime phản diện nam
Để vẽ khuôn mặt khó chịu, bạn cần vẽ cặp lông mày gần vào nhau và hạ xuống thấp ở trên khuôn mặt ( đặc biệt quan trọng là đầu lông mày ). Vẽ một vài nếp nhăn giữa đôi lông mày nữa để biểu lộ chúng đang được ép lại với nhau. Vẽ đôi mắt đang nheo lại và vẽ tròng mắt nhỏ hơn thông thường với con ngươi nhỏ và không có phản xạ .
Không vẽ sự phản xạ sẽ giúp cho đôi mắt trông lạnh nhạt và vô tâm hơn .
Vẽ miệng đang mở với hình dáng giống số 8 mà được lật nằm ngang và cho thấy răng. Bạn hoàn toàn có thể vẽ miệng hơi lan rộng ra ra về một bên và chia hàng răng trên và hàng răng dưới bằng hai đường cong ở mỗi bên .
Xem thêm về cách vẽ răng cho nhân vật anime :

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ có mưu đồ

Vẽ khuôn mặt có thủ đoạn của nhân vật anime phản diện nam
Kiểu biểu cảm có mưu đồ / thủ đoạn là một dạng khác của những nhân vật anime / manga có tính cách xấu đi. Đây là một kiểu khuôn mặt mà họ thường bộc lộ khi đoán trước được độ thành công xuất sắc của kế hoạch .

Vẽ khuôn mặt có mưu đồ của nhân vật anime phản diện nam
Để vẽ biểu cảm mưu mô, vị trí đầu lông mày phải được vẽ hơi nhướn lên, vẽ đôi mắt nhìn xuống dưới và hạ mi mắt trên xuống. Vẽ miệng đang mỉm cười ( thấy răng ) và vẽ một đường nhẹ chia hàng răng trên và hàng răng dưới. Những chi tiết cụ thể này sẽ giúp nụ cười trở nên ít thân thiện hơn và cao ngạo hơn .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ

Vẽ khuôn mặt anime nam theo kiểu tên côn đồ
Nhân vật “ tên tội phạm ” thường là một gã du côn hay một tên cướp. Thông thường, đây là những nhân vật có tính cách xấu đi khiến những nhân vật anime hay manga khác gặp rắc rối .
Mái tóc rối và nhọn với chòm râu dê làm cho nhân vật giống tên tội phạm hơn .
Xem hướng dẫn vẽ tóc cho nhân vật anime :

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam theo kiểu côn đồ
Để vẽ khuôn mặt tên tội phạm thường thì, bạn cần vẽ cặp lông mày ở vị trí tự nhiên. Vẽ đôi mắt có mi mắt dưới hơi cong xuống dưới hơn thông thường và vẽ con ngươi nhỏ hơn thông thường. Những chi tiết cụ thể này giúp cho khoảng cách tròng mắt và mi dưới được cân đối .
Cuối cùng vẽ cái miệng hơi nhọn theo một đường cong hướng xuống dưới và vẽ môi dưới theo kiểu đơn thuần .

Điều chỉnh các đặc điểm có trên khuôn mặt sao cho cân xứng để tạo cho tên tội phạm tính cách thô lỗ, có chút điên khùng và thái độ lầm lì, ít nói.
Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ với kiểu cười nhe răng

Vẽ khuôn mặt lưu manh của nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ
Nụ cười nhe răng là một kiểu biểu cảm mà những tên tội phạm / tên côn đồ hay biểu lộ khi họ kiếm được ai đó để gây chuyện .

Vẽ khuôn mặt cười nhe răng cho nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ
Để vẽ khuôn mặt cười nhe răng cho nhân vật tội phạm, bạn cần vẽ cặp lông mày với đầu lông mày thấp hơn, vẽ đôi mắt hơi nheo lại nhưng vẫn chừa ra chút khoảng trống giữa mi dưới với tròng mắt .
Vẽ miệng đang cười nhưng có một đường vẽ nhẹ ở giữa hai hàm răng ( tương tự như với nhân vật phản diện ) .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ với nét mặt du côn, lưu manh

Vẽ khuôn mặt đang cười nhe răng cho nhân vật anime nam theo kiểu côn đồ
“ Khuôn mặt du côn ” là một biểu cảm khác của những tên du côn / tội phạm để tạo nên sự đặc biệt quan trọng khi họ lén lút đạt mục tiêu của mình .

Vẽ khuôn mặt du côn cho nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ
Để vẽ “ khuôn mặt lưu manh ” của tên tội phạm / tên côn đồ, bạn cần vẽ một lông mày hạ xuống và một lông mày nhướn lên. Con mắt ở bên lông mày hạ xuống nên vẽ nheo lại còn con mắt còn lại ở bên lông mày nhướn lên thì mở to hơn thông thường một chút ít .
Vẽ nụ cười mỉm / cười nhe răng nghiêng về một bên và vẽ đường cong chia hàng hàng răng trên và răng dưới ( so sánh với ví dụ trước ) .

Vẽ nhân vật anime nam “tên tay sai”

Vẽ khuôn mặt tên tay sai cho nhân vật anime

“ Tên tay sai ” có khá nhiều điểm tương đương của kiểu nhân vật anime và manga. Nếu có nhiều hơn một trong số chúng thì những nhân vật này đều có ngoại hình tựa như nhau. Những nhân vật này không phải là nhân vật chính mà là chỉ là những nhân vật như lính gác hoặc là nô lệ vị thành niên có tính côn đồ .
“ Kiểu tóc đầu đinh ” thường rất tương thích cho những nhân vật kiểu này .

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime theo kiểu tên tay sai
Để vẽ nhân vật “ tên tay sai ” có ngoại hình thông thường, bạn cần vẽ cặp lông mày ở trạng thái thông thường. Vẽ đôi mắt với phần mi mắt dưới hơi hạ xuống một chút ít và tròng mắt nhỏ hơn thông thường. Bạn hoàn toàn có thể vẽ đôi mắt nhìn hơi “ vô tâm ” bằng cách vẽ một chút ít phản chiếu cho mỗi bên mắt. Vẽ chỗ húp lên ở dưới đôi mắt bằng hai đường cong .
Cuối cùng vẽ miệng bằng một đường cong hướng xuống dưới .
Việc tích hợp những đặc thù này giúp cho nhân vật này khá vô tâm, không thân thiện và có chút chán nản. Chẳng hạn như lính gác phải đứng canh gác trong thời hạn dài .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “tên tay sai” với vẻ mặt đáng sợ

Vẽ khuôn mặt đáng sợ cho nhân vật anime tay sai
Vẻ mặt “ đáng sợ ” là một trong những biểu cảm thường thấy của kiểu nhân vật tay sai mà thường biểu lộ khi họ đang canh gác thứ gì đó hoặc tập trung chuyên sâu vào đại chiến .

Vẽ khuôn mặt đáng sợ cho nhân vật anime tay sai
Để vẽ khuôn mặt “ đáng sợ ”, bạn phải vẽ cặp lông mày hướng xuống dưới và gần lại với nhau nhưng vẫn có một chút ít cao thấp giữa hai lông mày. Bạn hoàn toàn có thể vẽ một vài nếp nhăn giữa lông mày để cho thấy rằng chúng đang bị ép lại gần nhau. Vẽ đôi mắt cho tương thích với hàng lông mày, một con mắt thì nheo lại còn một con mắt thì mở to ra hơn .
Vẽ miệng bằng một đường cong hướng xuống dưới hơn thông thường .

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “tên tay sai” với vẻ mặt sợ hãi

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật tay sai
Khuôn mặt sợ hãi là một trong những biểu lộ của “ tên tay sai ” mà hoàn toàn có thể vẽ giống với ví dụ trước về “ khuôn mặt tức giận ” sau khi họ thấy ai đó / cái gì đó tiến công quá nhiều và họ không đủ năng lực để xử lý .

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật anime tay sai
Để vẽ khuôn mặt sợ hãi, bạn cần vẽ đôi mắt cho “ tên tay sai ” theo kiểu mở to với hai hàng lông mày nhướn lên. Vẽ tròng mắt nhỏ hơn thông thường và có chút khoảng chừng trắng giữa tròng mắt với mi trên và mi dưới .
Vẽ miệng giống chữ số “ 8 ” được lật nằm ngang sao cho thấy hàm răng và vẽ môi dưới theo một đường cong hướng xuống .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam kiểu thân thiện
“ Chàng trai thân thiện ” thường là một nhân vật sáng sủa, hay giúp sức người khác như những người bạn thân nhất của nhân vật chính .
Một mái tóc ngắn và lộn xộn thường tương thích với “ chàng trai thân thiện ” vì chi tiết cụ thể này giúp làm tăng thêm tính cách có chút vô tư của nhân vật .

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam kiểu thân thiện
Để vẽ khuôn mặt thường thấy của “ chàng trai thân thiện ”, bạn cần vẽ cặp lông mày có trạng thái tự nhiên. Vẽ đôi mắt mở to ( cao hơn ) và vẽ tròng mắt và những cụ thể bên trong đôi mắt lớn hơn đôi mắt trong ví dụ cơ bản ở phần đầu bài hướng dẫn .
Vẽ miệng đang mỉm cười nhẹ nhàng .
Đôi mắt to sẽ làm cho nhân vật trông thân thiện hơn và nụ cười nhẹ nhàng càng làm tăng phần tính cách thân thiện này .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu thân thiện với khuôn mặt thể hiện sự hài lòng

Vẽ khuôn mặt hài lòng cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện
Một nụ cười hài lòng là một cụ thể mà nhân vật anime kiểu thân thiện thường có, biểu cảm này thường biểu lộ sau khi họ giúp ai đó .

Vẽ khuôn mặt hài lòng cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện
Để vẽ khuôn mặt vui tươi / hài lòng, bạn cần vẽ đôi lông mày cho “ chàng trai thân thiện ” theo kiểu nhướn lên và đôi mắt nhắm lại. Vẽ đôi mắt nhắm khá giống với việc vẽ lông mày cong và đậm .
Vẽ miệng với nụ cười lan rộng ra hơn ví dụ trước đó .
Bạn hoàn toàn có thể xem những kiểu vẽ mắt trong :

Vẽ nhân vật anime nam với biểu cảm ngạc nhiên

Vẽ khuôn mặt kinh ngạc cho chàng trai thân thiện
Khuôn mặt với biểu cảm hơi kinh ngạc thường được nhân vật bộc lộ khi họ vô tình gặp bạn mình ở đâu đó .

Vẽ khuôn mặt kinh ngạc cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện
Để vẽ khuôn mặt “ có chút kinh ngạc ”, bạn cần vẽ hai hàng lông mày nhướn lên cùng đôi mắt hơi mở to hơn thông thường .
Vẽ miệng đang cười và hơi hạ thấp về phía cằm để lộ ra hàm răng trên .
Những cụ thể này sẽ giúp cho nhân vật có được biểu cảm “ rất vui được gặp bạn ” .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai phong phú
Nhân vật “ chàng trai giàu sang ” thường là một người giàu sang và thành đạt. Họ thường hay tỏ vẻ khinh thường những người có vị thế thấp hơn xung quanh mình .

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu phong phú
Để vẽ khuôn mặt cho “ chàng trai giàu sang ”, bạn cần vẽ cặp lông mày hơi thấp xuống. Vẽ đôi mắt với mi trên hơi hạ thấp xuống và vẽ tròng mắt nhỏ hơn thông thường một chút ít .
Vẽ miệng đang mỉm cười nhưng thay vì vẽ miệng chỉ bằng một đường cong, bạn hãy vẽ thành 2 đường cong ( mỗi đường cong cho một bên miệng ) .
Khi những đặc thù này tích hợp với nhau, nhân vật trông sẽ tự tin và ranh mãnh hơn .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có” với biểu cảm chán ghét

Vẽ khuôn mặt chán ghét cho chàng trai phong phú
Vẻ mặt “ chán ghét ” là một trong những mẫu biểu cảm mà nhân vật “ phong phú ” thường thể hiện khi họ xem ai đó hoặc cái gì đó thấp kém hơn họ .

Vẽ khuôn mặt chán ghét cho nhân vật anime nam kiểu giàu sang
Để vẽ khuôn mặt chán ghét cho “ chàng trai giàu sang ”, bạn cần vẽ ngược chiều cong của lông mày so với lúc thông thường. Vẽ đầu lông mày nâng lên và vẽ hai hàng lông mày gần nhau một chút ít. Vẽ mắt hơi nheo lại .
Vẽ miệng giống như đang cười nhưng phần trên thì vẽ hẹp lại còn phần dưới thì lan rộng ra ra và cho thấy răng. Vẽ thêm một nét nhẹ cho phần môi dưới .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có” đang cười

Vẽ khuôn mặt đang cười cho chàng trai phong phú
Một nụ cười giả tạo là một biểu cảm khác mà kiểu nhân vật này thường có. Chẳng hạn như nhân vật này là một người nổi tiếng thì họ thường sẽ cười như vậy trước fan của họ .

Vẽ khuôn mặt đang cười cho nhân vật anime nam kiểu phong phú
Để vẽ biểu cảm này, vẽ cặp lông mày nhướn lên và đôi mắt đang nhắm lại ( vẽ tương tự như với chàng trai thân thiện với biểu cảm hài lòng ). Vẽ mắt đang nhắm bằng hai đường cong giống như lông mày .
Vẽ miệng đang cười nhưng phải vẽ làm thế nào cho nó ít thân thiện và vẽ thêm hai đường nhỏ ở mỗi bên miệng để cho thấy răng .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “đơn độc”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai đơn độc

Nhân vật nam kiểu đơn độc có thể là do nhút nhát hay là một người nguy hiểm của xã hội hoặc đơn giản chỉ là không thích mọi người xung quanh. Kiểu nhân vật này thường có cả tính tiêu cực và tích cực trong câu chuyện.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc
Để vẽ khuôn mặt “ đơn độc ”, bạn cần vẽ lông mày với phần đuôi hơi nâng lên. Vẽ mi trên hơi hạ xuống và vẽ mi dưới bằng đường cong rộng hơn. Vẽ tròng mắt khá nhỏ. Bên dưới đôi mắt vẽ thêm vài đường cong để bộc lộ mắt bị sưng húp lên ( giống như nhân vật đã không ngủ trong một khoảng chừng thời hạn ) .
Vẽ miệng bằng một đường cong .
Kết hợp 3 đặc thù này làm cho nhân vật trông vô tâm và không có chút thân thiện nào .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “cô đơn” với biểu cảm chán nản

Vẽ khuôn mặt chán nản cho chàng trai đơn độc
Khuôn mặt chán nản là biểu cảm khác khá thường thấy ở những nhân vật đơn độc. Chẳng hạn như họ dành cả đêm để chơi game và trở nên căng thẳng mệt mỏi vào sáng hôm sau .

Vẽ khuôn mặt chán nản cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc
Để vẽ biểu cảm chán nản cho nhân vật “ đơn độc ”, bạn cần vẽ lông mày bằng đường cong được hạ xuống với phần đầu được nâng lên. Vẽ mi trên ngược lại với mi mắt lúc thông thường bằng cách vẽ đường cong hạ xuống thấp .
Cũng vẽ miệng giống như biểu cảm lúc thông thường .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “đơn độc” với biểu cảm sợ hãi/lo lắng

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho chàng trai đơn độc
Biểu cảm sợ hãi / lo ngại này thường thấy ở những nhân vật anime / manga kiểu đơn độc. Biểu cảm này được biểu lộ khi họ bị bắt nạt hay đơn thuần là họ đang rơi vào một trường hợp không tự do ( như thể phải tiếp xúc với người khác ) .

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc
Để vẽ biểu cảm sợ hãi / lo ngại cho nhân vật đơn độc, bạn cần vẽ lông mày nhướn lên ( đặc biệt quan trọng ở phần đầu lông mày ) theo đường cong ngược lại so với thông thường. Vẽ đôi mắt mở khá to với tròng mắt nhỏ hơn thông thường. Để trống phần trên của tròng mắt với một khoảng chừng vừa đủ .
Vẽ miệng giống với chữ số “ hình dáng số 8 ” ( tựa như như ví dụ trước đó ) để cho thấy răng. Vẽ thêm phần môi dưới bằng một đường cong nhẹ .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai mưu trí

Kiểu nhân vật “thông minh” trong anime và manga thường không phải là những nhân vật nam nhút nhát và yếu đuối. Ngược lại, họ thường là những nhân vật có cả sự khỏe mạnh và thông minh. Những nhân vật này thường giữ vai trò là chủ tịch hội học sinh của trường hay chức vụ lãnh đạo nào đó.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu mưu trí
Để vẽ “ khuôn mặt mưu trí ”, bạn cần vẽ lông mày ở trạng thái tự nhiên với đôi mắt hơi hẹp lại so với nhân vật thường thì như ví dụ lúc mở đầu bài hướng dẫn. Tròng mắt cũng được vẽ nhỏ hơn một chút ít. Đôi mắt nhỏ hơn / hẹp hơn đều làm cho nhân vật trông tráng lệ và bạn cũng hoàn toàn có thể vẽ thêm chi tiết cụ thể cận thị cho nhân vật này .
Vẽ miệng bằng một đường cong nhẹ để biến nhân vật trở nên tráng lệ hơn .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh” với biểu cảm lo âu

Vẽ khuôn mặt lo âu cho chàng trai mưu trí
Biểu cảm lo âu hay “ tâm lý ” là một trong những biểu lộ thường thấy ở nhân vật “ mưu trí ” .

Vẽ khuôn mặt lo âu cho nhân vật anime nam kiểu mưu trí
Để vẽ biểu cảm lo âu, vẽ cặp lông mày hạ thấp xuống và gần nhau hơn với một số ít nếp nhăn ở giữa trán. Vẽ tròng mắt nhỏ hơn giống như sắp nhắm mắt .
Vẽ miệng bằng một đường cong nhưng hơi nâng cao hơn so với biểu cảm thông thường một chút ít .

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh” với biểu cảm kinh ngạc

Vẽ khuôn mặt kinh ngạc cho chàng trai mưu trí
Nhân vật “ mưu trí ” thường biểu lộ sự quá bất ngờ giống như trong ví dụ khi họ tò mò ra được điều gì đó .

Vẽ khuôn mặt quá bất ngờ cho nhân vật anime nam kiểu mưu trí
Để vẽ biểu cảm kinh ngạc cho nhân vật “ mưu trí ”, bạn cần vẽ hai hàng lông mày nhướn lên ( đặc biệt quan trọng là đầu lông mày ) và vẽ đôi mắt mở to với con ngươi nhỏ. Vẽ miệng mở ra theo hình dáng chữ “ O ”. Vì là miệng đang mở nên bạn hoàn toàn có thể tùy ý vẽ miệng hơi thấp xuống nếu muốn .

Kết luận

Bài hướng dẫn này đã bao quát cách vẽ kiểu mẫu nhân vật anime và manga nam khá phổ biến bằng cách đưa ra các ví dụ về các đặc điểm trên khuôn mặt, biểu cảm và kiểu tóc mà những nhân vật đó thường hay có. Có rất nhiều kiểu nhân vật khác nhau nhưng việc hướng dẫn cách vẽ các kiểu nhân vật chỉ trong một bài duy nhất là điều khó khăn. Để có thêm nhiều ví dụ hơn nữa, bạn có thể xem các bộ phim anime hay đọc những câu truyện manga yêu thích để quan sát các nhân vật được yêu thích nhất được vẽ như thế nào. Bạn cũng có thể thử nghiệm với phần tính cách trong bài hướng dẫn này bằng cách kết hợp giữa các đặc điểm trên khuôn mặt của một nhân vật với những chi tiết khác để xem thử bạn có được bức vẽ như thế nào.

Nguồn: animeoutline

Click Quảng Cáo Là Giúp Đỡ Website

Bài viết liên quan