Mẹo vào mạng nhanh khi đứt cáp 2016 điện thoại máy tính

Biên tập bởi Đặng Ngọc Thanh Tâm

Đăng 5 năm trước

721

Vì nhiều lý do mà bạn có thể không truy cập và sử dụng Facebook như bình thường. Một trong những lý do là Facebook bị chặn. Mẹo vặt Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn phương pháp thực hiện vào Facebook khi bị chặn dành cho cả điện thoại và máy tính.

Mẹo vào mạng nhanh khi đứt cáp

Dành cho thiết bị di động:

1. Máy Android

Cách 1: Đổi DNS

– Vào Settings > Chọn Wi-Fi > Nhấn giữ mạng đang truy vấn > Chọn Modify network ( sửa mạng ) > Đánh dấu check vào ô “ Show Show advanced options ” ( hiển thị setup nâng cao ) .
– Đổi những chỉ số IP Settings ” :
Từ DHCP thành ” Static ” ( Tĩnh )
Thay đổi mục “ DNS 1 ” và ” DNS 2 ” thành thành 8.8.4. 4 và 8.8.8. 8 ) .

Mẹo vào mạng nhanh khi đứt cáp

Cách 2: Dùng phần mềm đổi DNS cho máy Android như DNS Changer…v.v…Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm này cũng có thể khiến cho điện thoại hiển thị các quảng cáo khó chịu và trải nghiệm không được mượt mà như thông thường. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

2. iPhone, iPad: Đổi DNS cho iPhone/iPad để cải thiện tốc độ truy cập mạng internet như sau:

– Vào Settings ( thiết lập ) > Chọn Wi-Fi > Nhấn vào chữ I nhỏ bên cạnh mạng mình đang dùng > Chọn DNS > Nhập những địa chỉ DNS như trong hình, những số lượng được cách nhau bởi dấu phẩy. Sau khi đổi, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy việc truy vấn Facebook đã được cải tổ .

Mẹo vào Facebook khi bị chặn 2016

Dành cho máy tính:

1. Windows 7, 8

Cách 1: Đổi DNS thủ công

Nhấn chọn icon mạng internet góc phải màn hình hiển thị > Chọn Network and sharing Center > Bấm chọn Local Area Connection Status > Chọn Properties > Nhấn vào dòng Internet Protocol Verison 4 ( TCP / IPv4 ) > Chọn Properties .
Ở hành lang cửa số giao diện mới, chọn mục DNS > Tích chuột vào Use Following DNS sever Adresses và nhập địa chỉ DNS quốc tế / DNS Google như bên dưới rồi > Nhấn OK để hoàn tất .
198.153.192.001
198.153.194.001
– Hoặc DNS Google :
8.8.8. 8
8.8.4. 4

Mẹo vào mạng nhanh khi đứt cáp

Cách 2: Đổi DNS bằng phần mềm

Hiện nay, dù bạn đã đổi DNS theo cách 1 nói trên thì hoàn toàn có thể vì một số ít nguyên do nào đó vẫn không hề cải tổ được bao nhiêu vận tốc truy vấn internet. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít ứng dụng đổi DNS tự động hóa cho máy tính ví dụ điển hình như Spotflux hoặc DNS Jumper. Theo nhìn nhận chung, những ứng dụng đổi DNS được cho phép người dùng biến hóa đường truyền internet để vào những website gặp rắc rối, ví dụ điển hình như đường truyền internet cáp quang bị đứt. Ngoài ra, nó cũng tạo ra liên kết mã hóa địa chỉ IP và DNS, giúp bạn hoàn toàn có thể lướt web bảo đảm an toàn bảo mật thông tin hơn. Cũng như trên điện thoại thông minh, hãy xem xét khi sử dụng những ứng dụng này vì nó hoàn toàn có thể hiển thị nhiều quảng cáo không dễ chịu .

2. Máy Mac OS X

Để cải tổ vận tốc truy vấn mạng trên máy Mac khi đứt cáp, bạn triển khai :

Mẹo vào Facebook khi bị chặn 2016

Bấm vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh thông báo > Chọn Open Network Preferences > Chọn Advanced > DNS > Nhấn chuột vào biểu tượng dấu cộng > Nhập địa chỉ DNS khác > Nhấn Apply > Chọn OK để lưu lại là hoàn tất.

Mẹo vào mạng nhanh khi đứt cáp

Ví dụ minh họa về thao tác nhập 1 địa chỉ DNS khác .
Hi vọng bài viết phân phối thủ pháp hữu dụng dành cho bạn !

Bài viết liên quan