Hướng dẫn thực hiện cách vào BIOS Acer dễ nhất

user
K.V – vào ngày 16/03/2021
3 Bình luận

Acer là một tên thương hiệu máy tính nổi tiếng trên thị trường công nghệ tiên tiến từ xưa đến nay. Với số lượng mẫu sản phẩm phong phú, trải từ phân khúc giá rẻ cho đến hạng sang … người tiêu dùng công nghệ tiên tiến không còn quá lạ lẫm gì với tên thương hiệu này. Trong trường hợp muốn biết cách vào BIOS Acer, người dùng sẽ không phải lo ngại gì nhiều khi việc này sẽ được triển khai rất là thuận tiện chỉ với một vài thao tác đơn thuần .

BIOS Acer là gì?

Thuật ngữ BIOS Acer được hiểu là mạng lưới hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản dành cho máy tính Acer. BIOS sẽ trấn áp quy trình khởi động của máy tính Acer và khi kiểm tra thành công xuất sắc hàng loạt những thành phần linh phụ kiện trong bo mạch chủ, BIOS sẽ khởi động Windows. Quá trình này được triển khai như sau :

  • BIOS sẽ chạy các lệnh kiểm tra xem việc cài đặt driver trong laptop Acer cùng với hệ thống phần cứng có hoạt động tốt hay không.
  • Nếu phát hiện thấy lỗi, BIOS sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo rồi dừng quá trình khởi động hoặc hoàn thành quá trình khởi động và hiện ra thông báo.

Tóm lại, BIOS Acer là một thành phần cực kì quan trọng để kiểm soát mọi thứ có trên laptop Acer. Không có BIOS, các thành phần trong bo mạch sẽ không thể liên kết được với nhau và nhận được mệnh lệnh của người dùng đưa ra.

Thực hiện cách vào BIOS Acer như thế nào?

Cách vào BIOS Acer

Đa số các mẫu laptop Acer đều sử dụng phím F2 làm phím tắt để truy cập vào BIOS, vậy nên bạn hãy chú ý đến phím này.

Hãy bật nguồn máy tính Acer của bạn lên trước để máy khởi động, sau đó bấm F2 liên tục để máy hiểu là bạn đang truy vấn vào BIOS. Thật ra thì bạn chỉ cần bấm một lần là được, tuy nhiên thông tin cũng như logo khởi động máy tính Acer lúc đầu sẽ hiện ra rồi biến mất rất nhanh nên bấm liên tục sẽ bảo vệ được tỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn .Trong trường hợp bạn bấm F2 nhưng không được, hãy khởi động lại máy tính Acer và sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi mới bấm F2 .Khi truy vấn vào BIOS thành công xuất sắc, bạn sẽ thấy một menu như trên. Bạn hoàn toàn có thể triển khai những tùy chỉnh mạng lưới hệ thống theo ý muốn. Khi thực thi xong thì nhớ bấm F10 để sử dụng tùy chọn Save và Exit nhằm mục đích lưu lại những đổi khác bạn đã tạo ra nhé .

Bài viết liên quan