Văn Lâm khó dự trận gặp Oman và Nhật Bản

Theo thông tin của Zing, Đặng Văn Lâm chưa thể đạt thể trạng tốt nhất sau khi hồi phục chấn thương vai. Anh mới trở lại tập luyện tại CLB Cerezo Osaka nhưng chỉ tập với cường độ vừa phải. Lâm nhiều khả năng vắng mặt trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam đá hai trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Oman trên sân nhà và Nhật Bản trên sân khách cuối tháng 3.

Đồng đội của Văn Lâm tại Cerezo Osaka là tiền đạo tuyển Australia Adam Taggart cũng sẽ vắng mặt trong các trận cuối vòng loại này. Lâm và Adam đều mới trở lại sau chấn thương, bỏ lỡ các trận gần đây của tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup.

Văn Lâm khó dự trận gặp Oman và Nhật Bản - Bóng Đá

 Văn Lâm có thể không về hội quân tuyển Việt Nam đấu 2 trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Oman và Nhật Bản. Ảnh: Việt Linh.

Lần gần nhất Văn Lâm thi đấu cho tuyển Việt Nam là trận gặp Australia trên sân nhà ngày 7/9. Trong 6 trận đã qua, thủ môn Việt kiều này đều vắng mặt vì mắc Covid-19 và chấn thương.

Tuyển Việt Nam dự kiến hội quân tại Hà Nội ngày 14/3. Danh sách đội sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố trước đó vài ngày. Vị trí thủ môn có thể vẫn là những gương mặt quen thuộc như Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng.

Thiếu vắng Văn Lâm không phải nỗi lo quá lớn với tuyển Việt Nam. Kinh nghiệm của Tấn Trường cùng phong độ đang lên của Nguyên Mạnh mang đến sự yên tâm nhất định cho khung gỗ của đội thời gian qua. Trong lần bắt chính đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup, Nguyên Mạnh góp phần giúp tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc hồi tháng 1.

2022 sẽ là năm đầy thách thức cho Đặng Văn Lâm. Thủ thành sinh năm 1993 vừa được Cerezo Osaka gia hạn hợp đồng, sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn khi Kenya Matsui đã ra đi. Đội hình Osaka lúc này chỉ còn Kim Jin Hyeon (1987), Đặng Văn Lâm và Sota Matsubara (2002).

Văn Lâm mới ra sân 2 trận cho Cerezo Osaka (1 tại AFC Champions League, 1 ở Emperor’s Cup).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.