[Kiếm Võng 3] Vạn Hoa Cốc

VẠN HOA CỐC

ve1baa1n-hoa1

Bạn đang đọc: [Kiếm Võng 3] Vạn Hoa Cốc

Đương nhiệm môn chủ: Đông Phương Vũ Hiên

Quy mô nhân số: môn hạ đệ tử ước chừng trăm người, kì nhân dị sĩ ước chừng hai trăm người, câm điếc tôi tớ chừng trăm người.

Vị trí: Vạn Hoa cốc tọa lạc tại bên trong quần sơn, hoàn toàn bị vây trong những vách đá cao và dốc, cần phải đi xuyên qua một đường hầm bí mật mới có thể đến được.

a8e94e166d224f4aef72028209f790529922d14e1

Bối cảnh:

Đại Đường Khai Nguyên năm thứ hai mươi ba, Vạn Hoa cốc chủ Đông Phương Vũ Hiên du lịch tứ phương, có vẻ như trong lúc nhầm lẫn đi vào Tần Lĩnh thanh nham ( * ), thấm khen ngợi trong vùng núi phía tây lại có một nơi thần tiên thế này, cho nên vì thế lôi kéo những hiền sĩ đang quy ẩn lúc này, hợp lại đặt tên là “ Vạn Hoa cốc ” .
( * Núi Tần Lĩnh [ 秦岭 ] dãy núi màu đen nằm ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật hiếm lạ )
Môn phái Vạn Hoa cốc hoàn toàn có thể nói là do một mình Đông Phương Vũ Hiên xây dựng, hắn nhờ vào nhân cách cường đại đầy mị lực của chính mình, lôi kéo kỳ nhân dị sĩ trong thiên hạ, trong một thời hạn, Vạn Hoa cốc trở thành nơi có luồng tư tưởng vượt quá quy củ nhất, có bầu không khí tự do nhất trong thời kì Đại Đường. Trăm sông đổ về một biển, tích tiểu thành đại, Vạn Hoa cốc lấy tư tưởng dung nạp này mà thu nhận hết tất thảy, trở thành nhà thời thánh của đủ loại tư tưởng đủ loại nhân tài tinh thông .
Đông Phương Vũ Hiên cầm kì thi họa không chỗ nào không hiểu không thứ nào không tinh, sau khi xây dựng Vạn Hoa cốc, thường mời những nhân vật nổi tiếng trong xã hội cùng cao thủ võ lâm vào cốc chơi cờ phẩm trà, ẩm rượu gẩy đàn. Dần dà, Vạn Hoa cốc thế mà lại trở thành nơi phong nhã đệ nhất trên giang hồ, rất nhiều nhóm danh sĩ chán ghét đời sống võ lâm, quan trường độc ác đều lựa chọn đến Vạn Hoa cốc ẩn cư. Tên tuổi của Vạn Hoa cốc rộng khắp, cơ hồ hoàn toàn có thể đánh đồng với Trường Ca môn đương thời. Nhưng Vạn Hoa cốc cùng Trường Ca môn vẫn có điểm sự không tương đồng, Trường Ca môn là nơi tụ tập của tao nhân mặc khách, xem trọng thơ từ ca phú, ngâm thơ đối nghịch với những việc phong nhã, mà Vạn Hoa cốc hoàn toàn có thể nói là nơi tụ tập của đủ hạng người, kỳ nhân dị sĩ những loại đều hoàn toàn có thể tìm được một nơi dung thân trong Vạn Hoa cốc .

389aa8fd20c1854008244d5a

Nhưng nếu bước chân vào giang hồ, sẽ rất khó mà không hỏi đến thế sự. Giang hồ rất nhanh truyền ra chuyện Vạn Hoa cốc chủ Đông Phương Vũ Hiên kỳ thật chính là người nhà Phương gia trên Hiệp khách hòn đảo, do tại một nguyên do nào đó mà đi vào Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên, trong một quãng thời hạn cái tên Hiệp khách hòn đảo này lại khiến cho võ lâm được dịp rối loạn một phen .
Nghe nói “ Vạn Hoa bí kíp ” được chia thành bảy bộ là “ Tổng cương ”, “ Võ kinh ”, “ Kì kinh ”, “ Thư kinh ”, “ Y kinh ”, “ Cầm kinh ” và “ Tạp kinh ”. Đây là do nhóm kì nhân dị sĩ ẩn cư trong Vạn Hoa cốc hao tốn mười năm sức lực lao động nôn ra máu mà hoàn thành xong, nội dung phong phú đa dạng và phong phú, ẩn tàng tinh thâm, trong đó “ Võ kinh ” và “ Y kinh ” là được nhân sĩ võ lâm quan tâm nhất .
Sự thần kì của y thuật Vạn Hoa cốc là điều mà mọi người đều biết, người đang hành tẩu trong giang hồ khó tránh khỏi những loại thương bệnh, nghe nói “ Y kinh ” hàm chứa y thuật có tác dụng khởi tử hồi sinh, không chỉ có vậy quan trọng hơn chính là, y thuật của Vạn Hoa cốc là khắc tinh với độc thuật của Ngũ Độc, nhân sĩ võ lâm phải ăn khổ của Ngũ Độc chỉ hận không hề sớm có ngày đoạt được “ Y kinh ” .
Nhưng khiến mọi người quan tâm nhất vẫn là “ Võ kinh ” trong “ Vạn Hoa bí kíp ”, nguyên bản cũng không có gì quá quan trọng, nhưng là có người mua được tin tức cao giá từ Ẩn Nguyên hội cho biết, một bộ trong tâm đắc võ thuật của Phương gia có viết về “ Vạn Hoa bí kíp ”, lập tức lại gợi lên hồi tưởng của mọi người về năm đó. Trong một lúc, Vạn Hoa cốc trở thành tiêu điểm của toàn võ lâm .

480907_554037891295971_1485601762_n

Kỹ năng môn phái:

Chỗ tinh diệu nhất của võ học Vạn Hoa là điểm huyệt cắt mạch, hoàn toàn có thể trực tiếp khống chế sinh tử của một người. Thông qua việc đem y thuật tinh xảo cùng thủ pháp điểm huyệt tích hợp lại, vừa hoàn toàn có thể chữa thương nối mạng cho đồng bạn, không thay đổi chiến cuộc, vừa hoàn toàn có thể đứng ra chiến đấu, dùng thủ pháp tinh diệu chế địch khống trận, quả thật là võ học đệ nhất nắm trong tay toàn cục .

Cảnh tượng môn phái:

Trong Tần Lĩnh bên ngoài Trường An, có một nơi gọi là “ thanh nham ”, sâu trong núi non trùng điệp đó, đoạn tuyệt nhân thế, bốn mùa như xuân, quanh năm hoa nở rộ bùng cháy rực rỡ. Nắm đó Đông Phương Vũ Hiên lạc đường trong núi, vô tình đi nhầm vào nơi đây, tán thưởng trong vùng núi phía tây lại hoàn toàn có thể có một nơi như tiên cảnh thế này, vì vậy lúc đó liền thực thi chiêu nạp hiền sĩ đang ẩn cư, tập hợp đặt tên là “ Vạn Hoa cốc ” .
Giống như Đào hoa nguyên trong Đào văn phòng kí, cửa vào Vạn Hoa cốc cũng có chút mập mờ, cho nên người trong giang hồ nghe nói thì nhiều, nhưng chân chính đi qua thì không được bao nhiêu .
“ Vạn Hoa tinh trú hải, Nam Cương ( * ) ngũ độc đàm ” ( Vạn Hoa sao trong biển, Nam Cương đầm ngũ độc ) cùng được xưng là kì cảnh trong thiên hạ, đều là nơi tụ hội của muôn loài kì hoa dị thảo. “ Tinh trú hải ” chính là một biển hoa, mà Lạc Tinh hồ thanh triệt lại là con mắt của biển hoa ấy, mấy căn nhà tranh là chỗ ở trong cốc. Vô luận bên ngoài thời tiết thế nào, trong Vạn Hoa cốc vẫn như cũ cành lá chi chít, vạn hoa tranh nhau khoe sắc. Không trung trong cốc cũng đặc biệt quan trọng không minh, cùng nhiều loại hoa lộng lẫy trong Hoa hải tôn nhau lên, phàm nhân đi vào, chắc như đinh phải kinh sợ vì tiên cảnh chốn nhân gian này .

(*Nam Cương [南疆] có lẽ chính là Miêu Cương, nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là nơi tập hợp của nhiều dân tộc thiểu số)

ve1baa1n-hoa-7

Hoa hải :
Liếc mắt một lần nhìn Hoa hải chỉ thấy hoa ngập tràn, nhìn kỹ hơn, mỗi bông đều không cùng loại. Hơn mười năm qua, từ lầu những Tây Vực đến bồng lai Đông Hải, từ đồng bằng Bắc Cương đến tiên sơn Nam Hải, hoa cỏ ở khắp mọi nơi đều bị đệ tử Vạn Hoa đi khắp thiên hạ hái về, lại thêm khí hậu Vạn Hoa cốc rất thích hợp cho vạn vật sinh trưởng, còn được Hoa thánh Hoa Vũ Tình chính tay nuôi trồng, Hoa hải đã trở thành một kì cảnh ngập hoa duy nhất khắp bốn bể này, hoa hồng cánh xanh, cẩm tú như biển .
Nơi này có một chỗ khác thường, ban ngày ở trong này nhìn qua nhìn lại một hồi vạn hoa trộn lẫn khó mà phân biệt, vừa đến đêm hôm, làm người là vô pháp nhìn được hoa sắc, thế mà hoa cỏ lại đùng một cái lóe ra vô số ánh sáng lạ mắt, cùng nước trong Lạc Tinh hồ ánh sáng giao quyện đến chói lòa, tựa như có người dùng tuyệt đại thần thông đem khung trời ngân hà chuyển xuống nhân gian vậy, vì vậy mới gọi là “ Tinh trú hải ” .

d-21

Tam tinh vọng nguyệt :
Đều là kì vật trong Vạn Hoa, lấy tam tinh vọng nguyệt ( trăng rằm ) làm tâm, bên trong thung lũng TT của Vạn Hoa cốc có ba đỉnh núi, xếp thành hình tam giác, cao ngất tận chân mây. Đông Phương Vũ Hiên dùng một bậc thầy về gió, đem ba tòa thạch phong liên kết hợp bích, phân trí kiến trúc. Bởi vì vách đá cao nghều dựng đứng khó mà trèo lên, nên đặc biệt quan trọng mời đến hơn hai trăm thợ tay nghề cao, hao phí hết ba ngày mới kiến thiết được. Ở trên đỉnh núi thiết kế xây dựng Tích Tinh lâu, chính là cư thất của cốc chủ Đông Phương Vũ Hiên, người ta bảo nơi này nằm trên giường mà như nằm trên mây, giơ tay hoàn toàn có thể hái được sao trời .
Thấp hơn một chút ít là Mịch Tinh điện, nhị lão cư trú ở nơi này, lại đúng là một cái Thưởng tinh cư, là nơi Dược vương Tôn Tư Mạc dùng để luyện đan. Người trong cốc hoàn toàn có thể xuôi theo bậc thang đá bên cạnh Mịch Tinh điện và Thưởng tinh cư đi lên, giữa Mịch Tinh điện và Trích Tinh lâu có một khe núi sâu ngàn thước, Nhất Hành tiên sinh thiên hạ nhất tuyệt đã xây dưng ở đây một cỗ máy ròng rọc hiên ngang đâm thẳng lên trời cao, dọc theo dây thừng bên cạnh căn nhà hoàn toàn có thể tự do tự do đi xuyên qua mây, chẳng khác nào thần tiên .
Vào lúc đêm khuya gió lành, trong cốc sẽ lại mời tân khách đến dùng cỗ máy ròng rọc này, trèo lên Trích Tinh lâu ngắm trăng, những người hoàn toàn có thể được mời thường quay trở về sau ba tháng, thế nhưng cũng không hề tả nổi nơi chốn kỳ diệu ấy .

c7d65cda81cb39db9fe6d9eed0160924ab1830712

Tiên tích nham :
Cầm kì thư họa thi tửu hoa, bách dược thần công tuyệt thiên hạ. ( Đàn cờ văn vẽ thơ rượu hoa, trăm dược thần kì tinh xảo thiên hạ )
Tiên tích nham ở trong một cốc nhỏ, trong cốc là nơi “ thất thánh ” cùng văn nhân nhã sĩ trong giang hồ tụ họp .
Tiên tích nham có bốn kì cảnh, một là “ Tiên nhân dị thường ”, bên trong có một bàn cờ vô cùng lớn, có vẻ như trùm kín cả đá núi, giống như có người dùng nội lực cực cao khắc thành trên đá núi, nhưng Tiên tích nham hàng loạt đều là đá hoa cương, khác thường cứng rắn, lại có người hoàn toàn có thể dùng lực của chính mình đoạt lấy thiên uy, thật là không hề tưởng tượng nổi, do đó được người trong cốc tôn sùng gọi là nơi dấu vết của tiên nhân đi qua. Cốc chủ Đông Phương Vũ Hiên vẫn thường ở đây bày ra một ván cờ quý rồi mời người đến hóa giải, hoặc là cùng với cao nhân chơi cờ .
Hai là “ Phi bộc vi họa ”, tục truyền rằng Họa thánh Lâm Bạch Hiên ở nơi này vẽ thác nước Châu Hoa mà tạo thành bức tranh, cho nên vì thế được gọi như vậy .
Ba là “ Không cốc thiên âm ”, là một sơn cốc có dạng hình tròn trụ, mỗi khi Nhạc thánh Tô Vũ Loan tại đây đánh đàn, tiếng đàn rơi rớt khắp nơi, tiện bề cho núi đá thác nước trong cốc tương hòa, hồi âm phụ họa hỗn vang, đúng lúc, trong cốc đều là thiên âm, lại khó mà tìm thấy được cội nguồn của âm thanh, tựa như âm thanh của trời cao vậy .
Bốn là “ Diệu bút như chuyên ”, Thư thánh Nhan Chân Khanh tại nơi này truyền thụ văn chương thư pháp, vào mỗi sớm tinh mơ, trong cốc sẽ lại văng vẳng tiếng viết thư .
Sương khói lượn lờ quanh năm trong cốc, đối lập ba hướng bắc, tây, đông đều là thác nước phi lưu, trong ao hồ bên cạnh mõm đá được trồng đầy hoa sen .

1155895590a1ee9c76o1Chuyển ngữ : Mộc
Tranh : Y Xuy Ngũ Nguyệt

Nguồn: baidu.c0m

10.823099
106.629664

Bài viết liên quan