Van Gaal trừng phạt chuyên gia bắt phạt đền của tuyển Hà Lan

“Tim Krul gọi cho tôi để nói rằng anh ấy không muốn tham gia các bài kiểm tra khoa học về penalty mà chúng tôi đang thực hiện”, Louis van Gaal tiết lộ trong buổi họp báo của ĐTQG Hà Lan hôm 21/9, “Kết quả của việc đó là anh ấy sẽ không có mặt trong danh sách tham dự World Cup”.

- Bóng Đá

 

Thuyền trưởng tuyển Hà Lan khẳng định tầm quan trọng của các bài kiểm tra cũng như nghiên cứu khoa học về các quả 11 m đối với đội bóng: “Tôi luôn tin rằng mọi thứ trên chấm 11 m có thể được cải thiện, cả ở người sút lẫn thủ môn cản phá. Tôi đã thuyết phục các cầu thủ của mình rằng việc tập luyện và nghiên cứu penalty sẽ giúp họ cải thiện thành tích”.

Truyền thông Hà Lan cho biết kể từ khi trở lại ĐTQG, HLV Van Gaal dành nhiều thời gian để nghiên cứu và cải thiện khả năng đá phạt đền của đội nhà. Ở loạt trận tại Nations League vào tháng 9, Van Gaal gọi lên tuyển 6 thủ môn (4 người trong danh sách đăng ký thi đấu) cho các bài kiểm tra penalty. Chiến lược gia người Hà Lan muốn tìm ra những cầu thủ và thủ môn giỏi nhất cho các quả luân lưu. “Chúng ta đều biết loạt luân lưu quan trọng như thế nào ở World Cup”, Van Gaal khẳng định.

Tim Krul được xem là chuyên gia bắt phạt đền ở tuyển Hà Lan. Thủ môn của Norwich từng tỏa sáng trong loạt luân lưu giữa Hà Lan và Costa Rica ở tứ kết World Cup 2014. Anh được HLV Van Gaal tung vào sân thay thủ môn Jasper Cillessen ở phút 119 với nhiệm vụ là bắt luân lưu. Krul đổ người đúng hướng trong cả 5 loạt đá của cầu thủ Costa Rica, cản phá được 2 trong số đó.

Van Gaal sau đó được ca ngợi là “thiên tài” khi tung thủ môn vào chỉ để bắt luân lưu. Song đến trận bán kết gặp Argentina, Krul không được vào sân vì tuyển Hà Lan sử dụng hết 3 quyền thay người trước đó. Kết quả là “Cơn lốc màu da cam” bị Argentina đánh bại trên loạt “đấu súng”. HLV Van Gaal thừa nhận ông tiếc khi không thể đưa Krul vào sân ở bán kết World Cup 2014.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.