Ứng dụng sẽ không khởi động, mở hoặc khởi chạy trên bảng điều khiển Xbox#1

Bạn có thể gặp phải sự cố do đó một app won’t start, open or launch trên bảng điều khiển Xbox Series X | S hoặc Xbox One của bạn; nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi! Bài đăng này nhằm cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà game thủ console bị ảnh hưởng có thể dễ dàng và nhanh chóng áp dụng để giải quyết vấn đề.

Ứng dụng sẽ không khởi động, mở hoặc khởi chạy trên bảng điều khiển Xbox

Khi khởi động ứng dụng trên bảng điều khiển Xbox, bạn sẽ thấy màn hình giật gân trong vài giây trước khi được đưa trở lại Màn hình chính. Vì vậy, nếu một ứng dụng sẽ không khởi động, mở hoặc khởi chạy trên bảng điều khiển Xbox, bạn có thể thử các bản sửa lỗi được đề xuất bên dưới mà không theo thứ tự cụ thể nào để giải quyết vấn đề trên hệ thống trò chơi của bạn.

 1. Bắt đầu lại ứng dụng
 2. Khởi động lại bảng điều khiển Xbox
 3. Cài đặt lại ứng dụng

Chúng ta hãy xem mô tả về các bản sửa lỗi được đề xuất ở trên.

1]Khởi động lại ứng dụng

Nỗ lực đầu tiên của bạn để giải quyết ứng dụng sẽ không khởi động, mở hoặc khởi chạy vấn đề trên bảng điều khiển Xbox của bạn là thoát và khởi động lại ứng dụng. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Trên Home màn hình, chọn My games & apps > Apps.
 • Đánh dấu ứng dụng, sau đó nhấn Menu trên bộ điều khiển.
 • Nếu tùy chọn Quit hiện tại, hãy chọn nó. (Nếu nó không xuất hiện, ứng dụng hiện không chạy).

Sau khi bạn chắc chắn rằng ứng dụng đã đóng, hãy thử khởi chạy lại ứng dụng bằng cách chọn ứng dụng từ các ô được sử dụng gần đây hoặc từ My games & apps. Nếu ứng dụng không khởi động, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Read: Cách nhóm các Ứng dụng và Trò chơi trên Xbox One

2]Khởi động lại bảng điều khiển Xbox

Giải pháp tiếp theo của bạn để áp dụng nếu khởi động lại ứng dụng vẫn không thành công là khởi động lại bảng điều khiển Xbox của bạn để xóa mọi trục trặc tạm thời mà ứng dụng đang gặp phải. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Nhấn và giữ nút Xbox trên bộ điều khiển để khởi chạy Trung tâm nguồn.
 • Khi các tùy chọn hiển thị, hãy chọn Restart Console.
 • Lựa chọn Restart và đợi cho đến khi bảng điều khiển của bạn kết thúc quá trình khởi động lại.

Nếu bảng điều khiển dường như bị đóng băng, hãy nhấn và giữ nút Xbox trên bảng điều khiển trong 10 giây cho đến khi bảng điều khiển tắt. Sau khi bảng điều khiển tắt, hãy chạm lại vào nút Xbox trên bảng điều khiển để khởi động lại.

Sau khi khởi động lại xong, hãy xem bây giờ bạn có thể khởi chạy ứng dụng thành công hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Read: Warzone Pacific sẽ không ra mắt trên Xbox hoặc PC

3]Cài đặt lại ứng dụng

Tại thời điểm này, có thể bạn đang xử lý cài đặt ứng dụng bị hỏng. Trong trường hợp này, để khắc phục sự cố, bạn có thể gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng trên bảng điều khiển của mình. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

Để gỡ cài đặt ứng dụng:

 • Trên Home màn hình, chọn My games & apps > Apps.
 • Đánh dấu ứng dụng có vấn đề mà bạn muốn gỡ cài đặt.
 • Nhấn nút Menu trên bộ điều khiển của bạn.
 • Lựa chọn Uninstall > Uninstall all.

Để cài đặt lại ứng dụng:

 • Trên Home màn hình, chọn My games & apps > See all > Full library > All owned apps.
 • Chọn ứng dụng để cài đặt lại, sau đó chọn Install all.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thành công, hãy thử khởi chạy ứng dụng. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và bạn đang gặp sự cố với tất cả các ứng dụng đã cài đặt, bạn có thể đặt lại bảng điều khiển Xbox của mình bằng tùy chọn Đặt lại và xóa mọi thứ. Hãy nhớ rằng bằng cách chọn tùy chọn này, tất cả dữ liệu người dùng, bao gồm tài khoản, trò chơi đã lưu, cài đặt, liên kết Xbox gia đình cũng như tất cả trò chơi và ứng dụng sẽ bị xóa.

Trong mọi trường hợp, nếu hành động này không hữu ích, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

4]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Xbox

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố và đã thử tất cả các tùy chọn có thể có sẵn, tùy chọn cuối cùng của bạn với hy vọng giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Xbox.

Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn!

Tại sao trò chơi của tôi không khởi chạy trên Xbox?

Đôi khi sự cố đóng băng hoặc khởi động trò chơi có thể do sự cố tạm thời gây ra. Bạn có thể khắc phục sự cố này chỉ bằng cách thoát và khởi động lại trò chơi. Nếu trò chơi đang chạy, hãy thử thoát ra Màn hình chính bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở hướng dẫn.

Không thể tiếp tục sử dụng trò chơi hoặc ứng dụng?

Để khắc phục lỗi “Không thể tiếp tục sử dụng trò chơi hoặc ứng dụng này” trên PS5, người chơi bảng điều khiển có thể thử các đề xuất sau:

 • Khởi động lại hệ thống chơi game.
 • Kiểm tra một trò chơi khác.
 • Kiểm tra bộ nhớ.
 • Cài đặt lại ứng dụng có vấn đề.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ PlayStation.

Không thể khởi động trò chơi hoặc ứng dụng?

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Không thể khởi động trò chơi hoặc ứng dụng PS5” khi trò chơi hoặc ứng dụng không được cài đặt đúng cách hoặc một số tệp cốt lõi của trò chơi hoặc ứng dụng bị thiếu / bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần xóa hoàn toàn trò chơi hoặc ứng dụng khỏi bảng điều khiển rồi cài đặt lại.

Read: Không thể bắt đầu trò chơi trên Ubisoft Connect

Tại sao GTA của tôi thông báo Không thể khởi động ứng dụng?

Không thể khởi động ứng dụng CE-30005-8 có nghĩa là đĩa của trò chơi bị hỏng hoặc bảng điều khiển PS4 của bạn “nghĩ” rằng ổ đĩa cứng của nó bị hỏng. Nếu bản cập nhật PS4 đang cài đặt và bạn cố gắng cài đặt trò chơi thông qua đĩa, bạn có thể gặp lỗi này.

Ứng dụng sẽ không khởi động, mở hoặc khởi chạy trên bảng điều khiển Xbox#1

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách kiểm tra thế hệ vi xử lý Intel trong Windows 11/10#1

Bài viết liên quan