Ứng dụng Edge và Store không kết nối với Internet – Lỗi 80072EFD – Thủ Thuật

Nếu gần đây bạn đã cài đặt Bản cập nhật Windows 10 v1809 tháng 10 năm 2018 và nếu bạn thấy rằng Trình duyệt Microsoft Edge và các ứng dụng Windows Store không kết nối với Internet, đây là những gì bạn cần làm ngoài việc kiểm tra kết nối internet của mình.

Microsoft gần đây đã thực hiện một thay đổi và đó là lý do tại sao một số người đang nhận – Rất tiếc, chúng tôi không thể truy cập trang này lỗi khi cố gắng mở Microsoft Edge và các ứng dụng được cài đặt sẵn khác như Thư, Tin tức, v.v. Bạn có thể sử dụng Internet với các ứng dụng khác như Google Chrome hoặc Internet Explorer, v.v., nhưng các ứng dụng Microsoft Store có thể không kết nối với Internet .

Ứng dụng Edge và Store không kết nối với Internet

Nếu Ứng dụng Windows không kết nối Internet với Lỗi 80072EFD, thì bạn có thể cần bật IPv6. Windows 10 v1809 yêu cầu bật IPv6 để sử dụng các ứng dụng UWP.

Bạn cần phải bật IPv6 trong thẻ mạng cùng với IPv4. Microsoft đã thực hiện một số thay đổi. Do đó, một số bạn có thể cần phải kích hoạt lại nó.

Để bắt đầu, hãy nhấn Win + R, nhập ncpa.cpl và nhấn nút Enter. Trên trang này, bạn có thể tìm thấy cấu hình mạng hiện đang được kết nối của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất.

Xem thêm:  #1 Cách xác thực Hình ảnh Sao lưu Hệ thống Windows

Đảm bảo rằng bạn đang ở trong Kết nối mạng chuyển hướng. Sau đó, tìm kiếm Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP/IPv6) và chọn hộp kiểm tương ứng.

Các ứng dụng Microsoft Edge và Store không kết nối với Internet sau Bản cập nhật tháng 10

Nhấn vào đồng ý cái nút.

Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng Internet với các ứng dụng Microsoft Store của mình cũng như trình duyệt Microsoft Edge.

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể muốn Đặt lại mạng cài đặt và xem nếu điều đó có ích.

Hy vọng điều này sẽ giúp bạn!

Các ứng dụng Microsoft Edge và Store không kết nối với Internet sau Bản cập nhật tháng 10

  • Thẻ: Cạnh, Ứng dụng Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan