Ứng dụng Bắt đầu của Windows 10 – Hướng dẫn dành cho Người mới bắt đầu học Windows 10 – Thủ Thuật

Windows 10 khá đơn giản và có nhiều tính năng mới và cải tiến chức năng. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói: “Đó là một cốt lõi, một cửa hàng, một nền tảng. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào, Windows 10 đều hoạt động ở mọi nơi. Như mọi khi, Microsoft khá quan tâm đến người dùng mới của Windows 10. Mặc dù công ty đã phát hành một trang web demo cho Windows 10, nhưng cũng có một ứng dụng Windows Store tích hợp sẵn ‘Bắt đầu‘thường được thiết kế để giúp người dùng hiểu hệ điều hành mới nhất tốt hơn và theo cách dễ dàng.

Bắt đầu với Windows 10

Ứng dụng Get Started sẽ giúp người dùng tìm hiểu và bắt đầu với Windows 10. Bao gồm hướng dẫn chi tiết, trình chiếu, video.

Kiểu Bắt đầu trong thanh tìm kiếm và chọn ứng dụng dành cho máy tính để bàn để nhận các cửa sổ bên dưới. Bạn sẽ thấy một số tab ở phía bên trái, mỗi tab giải thích một tính năng hoặc chức năng trong Windows 10.

Chào mừng

Tab đầu tiên sẽ đưa bạn đến tham quan bằng video về Windows 10. Video này giải thích cho bạn về Menu Start, các ô trực tiếp, tải ứng dụng mới từ cửa hàng, thanh tìm kiếm mới, trung tâm hành động, Cortana và trình duyệt web Edge.

bắt đầu 2

Có gì mới

Tab này cho bạn biết tất cả tính năng mới trong Windows 10 và cách sử dụng các tính năng mới trong PC chạy Windows 10 của bạn. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu nhiều về các tính năng mới được bổ sung, bao gồm Microsoft Edge, Cortana, Start Menu, Tablet Pen cho người dùng Tablet, ứng dụng ảnh và các tùy chọn đăng nhập. bắt đầu 3

Search và Trợ giúp

Search cho mọi thứ ở bất cứ đâu. Tab này cho bạn biết về thanh tìm kiếm mới được thêm vào và cách bạn có thể sử dụng nó. Bạn chỉ cần nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh tìm kiếm và tính năng này sẽ cung cấp cho bạn kết quả từ PC của bạn cũng như từ web. Sử dụng thanh tìm kiếm này để tìm kiếm các tệp, ứng dụng, cài đặt, ảnh, video và nhạc của bạn trên PC và OneDrive.bắt đầu 4

Search trợ giúp là một tính năng mới được thêm vào Windows 10, nơi bạn có thể nhập câu hỏi và bạn sẽ tìm thấy trợ giúp từ Microsoft và Cortana.

bắt đầu 5

Thiết lập mọi thứ

Đây là một tab nơi bạn có thể tìm hiểu về Cài đặt tài khoản Microsoft của bạn, đăng nhập PC bằng tài khoản Microsoft, thiết lập ảnh tài khoản, gia đình của bạn, cài đặt email và lịch cũng như thiết lập bảo vệ PC của bạn. Nhấp vào bất kỳ cài đặt nào để nhận hướng dẫn và hướng dẫn chi tiết.

bắt đầu 6

Được kết nối

Tab này giúp bạn tìm hiểu về các tùy chọn kết nối trong Windows 10, có thể là kết nối của bạn với Internet qua Wifi hoặc mạng Di động, kết nối với máy in hoặc với các thiết bị Bluetooth. Tab này cũng giúp bạn tìm hiểu về trình khắc phục sự cố cho cả mạng WiFi và mạng Di động. Bấm vào ‘Tại sao tôi không thể trực tuyến ‘ và bạn có thể chạy trình gỡ rối.

bắt đầu 7

Khởi đầu

Tìm hiểu chi tiết về Menu Start của bạn từ đây. Tất cả những gì có trong cái mới Menu Start của Windows 10, làm cách nào bạn có thể ghim một ứng dụng trong menu Bắt đầu và việc tìm kiếm các ứng dụng và chương trình của bạn được giải thích trong tab này. bắt đầu 8

Cortana

Muốn biết về Cortana? Đây là chỗ tốt. Tại đây, bạn sẽ biết Cortana giúp bạn như thế nào trong việc tìm kiếm những thứ bạn tìm thấy trên PC, theo dõi gói hàng, quản lý lịch, tìm tệp, kể chuyện cười và trò chuyện với bạn. Tìm hiểu thêm về Cortana tại đây và tận dụng tối đa trợ lý kỹ thuật số cá nhân của bạn.

bắt đầu 9

Windows xin chào

Tab này hiển thị bản trình bày video về Windows xin chào và giúp bạn tìm hiểu cách đăng nhập vào thiết bị Windows 10 của bạn là một cách cá nhân và an toàn hơn bằng cách chạm hoặc chỉ nhìn. Thậm chí không cần nhập mật khẩu, bạn vẫn có thể nhận được bảo mật cấp doanh nghiệp cho PC chạy Windows 10 của mình với Windows Hello. Nó cũng giúp bạn tìm hiểu cách Windows Hello giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư?

bắt đầu 10

Microsoft Edge

Tìm hiểu về trình duyệt web mới nhất của Microsoft từ đây. Cũng xem cách Cortana và Microsoft Edge cùng nhau tạo nên một bộ đôi tuyệt vời. Tab này cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về Edge và tất cả các tính năng của nó. bắt đầu 11

Ứng dụng Xbox

Nếu bạn là người mới Xbox, tab này sẽ giúp bạn tìm hiểu rất nhiều về nó. Tìm hiểu về Gamertag và phát trực tuyến trò chơi của bạn từ Xbox. Tab này cũng giúp bạn tìm hiểu cách bạn có thể tìm thấy bạn bè của mình trên ứng dụng Xbox cũng như cách ghi lại các clip trò chơi và ảnh chụp màn hình của bạn. bắt đầu 12

Văn phòng

Nếu bạn bối rối về việc sử dụng phiên bản Office cho máy tính để bàn hoặc máy tính bảng Windows 10 hoặc thiết bị di động, tab này sẽ giúp bạn rất nhiều. Tìm hiểu chi tiết về ứng dụng Office Desktop và ứng dụng Office Mobile. Ngoài ra còn có bản trình bày video về cách làm cho Windows 10 Enterprise dễ dàng hơn và sử dụng các tính năng năng suất nâng cao của ứng dụng Office.

bắt đầu 13

Cá nhân hóa và Cài đặt

Như bạn đã biết, Windows 10 mang đến một thiết lập hoàn toàn mới cho Cài đặt và Cá nhân hóa, tab này giúp bạn tìm hiểu về cùng một. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về cách thay đổi chủ đề, nền và màu sắc của màn hình và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách cá nhân hóa Màn hình khóa PC của mình. bắt đầu 14

Lưu và đồng bộ hóa nội dung

Truy cập trực tiếp vào OneDrive là một trong những cải tiến chức năng chính được thực hiện trong Windows 10. Từ tab Lưu và đồng bộ hóa trong ứng dụng Bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng OneDrive trên PC và cách truy cập các tệp đã lưu của bạn trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra còn có một hướng dẫn chi tiết về cách sao lưu và khôi phục các tệp của bạn.
bắt đầu 15

Ứng dụng và thông báo

Tìm hiểu cách khám phá cửa hàng, chọn ứng dụng và di chuyển chúng trong ổ đĩa của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn nhóm các ứng dụng vào máy tính để bàn Windows 10, Nhóm các ứng dụng vào máy tính để bàn, nơi bạn có thể nhóm các ứng dụng lại với nhau cho bất kỳ thứ gì bạn muốn bằng cách tạo màn hình ảo. Tìm hiểu thêm và chọn cách bạn muốn cài đặt các bản cập nhật ứng dụng của mình.

bắt đầu 16

Liên tục và cảm ứng

Đây là nơi bạn có thể học cách vận hành Windows 10 trên các thiết bị thân thiện với cảm ứng của mình. Sử dụng Continuum & touch với Windows và sử dụng bút là một số danh mục hữu ích có ở đây. Bạn cũng có thể tìm hiểu các cử chỉ khác nhau của bàn di chuột cho các thiết bị cảm ứng Windows 10 của mình.
bắt đầu 17

Dễ dàng tiếp cận

Cuối cùng là phần Ease on Access trong ứng dụng Bắt đầu dành cho máy tính để bàn. Tab này bao gồm các hướng dẫn chi tiết về cách làm cho PC của bạn dễ sử dụng hơn, điều chỉnh cài đặt Trình tường thuật và nhận dạng giọng nói cũng như tìm hiểu về các phím tắt trong Windows 10. bắt đầu 18

Mẹo dành cho quản trị viên CNTT

Ứng dụng này cũng có các mẹo dành cho quản trị viên CNTT. Để truy cập chúng, hãy vào Duyệt chủ đề và chọn Mẹo dành cho quản trị viên CNTT.

Nhìn chung, ứng dụng Get Started dành cho máy tính để bàn là một hướng dẫn chi tiết tốt về Windows 10 cho những người dùng vừa nâng cấp PC của họ và muốn tìm hiểu thêm về hệ điều hành mới nhất.

Không cần phải tìm kiếm trên Internet để biết về các tính năng mới nhất và cải tiến hiệu suất được thêm vào trong hệ điều hành mới. Bạn có nó ở đây trong ứng dụng, trong bài đăng này có tiêu đề Mẹo và thủ thuật Windows 10 – ổn cả, đây, tất nhiên!

Cũng hãy xem cái này Sách điện tử Windows 10 miễn phí từ Microsoft và cái này của Lenovo.

Bắt đầu với Windows 10

  • Thẻ: Người mới bắt đầu, Windows 10, Ứng dụng Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Ngăn Microsoft Edge chạy nền trong Windows 10

Bài viết liên quan