U23 Việt Nam đấu Iraq: Bước chuẩn bị cho SEA Games

Sau hơn 1 tuần chỉnh quân, U23 Việt Nam bước vào Dubai Cup 2022 với mục tiêu rất rõ ràng: Học hỏi và chỉnh thước ngắm cho SEA Games 31.

Đây không phải là tuyển U23 Việt Nam mạnh nhất vì nhiều trụ cột được đôn lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Oman và Nhật Bản.

Tuy nhiên, chắc chắn lối chơi và bộ khung nhân sự của U23 Việt Nam cần được định hình tại Dubai Cup, bởi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, SEA Games 31 lăn bóng trên sân nhà.

U23 Việt Nam đấu Iraq: Bước chuẩn bị cho SEA Games - Bóng Đá

U23 Việt Nam có hơn 1 tuần chuẩn bị cho Dubai Cup.

Giải đấu cũng là cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện. Những gương mặt vừa giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia như Quang Thịnh, Duy Cương, Xuân Hoàng, Quốc Việt… rất quyết tâm ghi điểm hòng tìm suất dự SEA Games 31.

Trong khi đó, những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu ở sân chơi V-League như Văn Toản, Văn Tới, Liễu Quang Vinh, Hai Long, Xuân Tú hay Quang Nho… là chỗ dựa cho các đàn em trong đội.

Tại giải đấu này, quyền HLV Lee Young Jin trực tiếp dẫn dắt đội cùng sự hỗ trợ của HLV Gong Oh Kyun và ê-kíp trợ lý nội. HLV Gong Oh Kyun chính là người tiếp quản U23 Việt Nam từ HLV Park Hang Seo sau SEA Games 31. Vì thế, sự có mặt của ông thầy người Hàn Quốc tạo thêm nhiều động lực để các cầu thủ thể hiện.

U23 Việt Nam đấu Iraq: Bước chuẩn bị cho SEA Games - Bóng Đá

Các cầu thủ U23 quyết giành suất dự SEA Games 31.

Cần khẳng định lại, U23 Việt Nam không đặt nặng mục tiêu thành tích mà chỉ cố gắng hết khả năng nhằm học hỏi đối thủ và biết mình đang đứng ở đâu.

Về cơ bản lối chơi của U23 Việt Nam không có gì xáo trộn vì HLV Park Hang Seo vẫn có những chỉ đạo từ xa và xây dựng đội U23 giống như ĐTQG.

Người hâm mộ Việt Nam hy vọng thầy trò HLV Lee Young Jin có màn thể hiện tốt nhất, qua đó tiếp thêm niềm tin chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

Nguồn: VietNamNet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.