TweakPower cho phép bạn dọn dẹp, tối ưu hóa và chỉnh sửa hệ điều hành Windows – Thủ Thuật

Đôi khi chúng tôi không thích cài đặt mặc định trong Windows 10 – và đó là khi điều chỉnh phần mềm miễn phí như Ultimate Windows Tweaker giúp chúng tôi thay đổi và chỉnh sửa cài đặt Windows. Đây là một công cụ mới khác được gọi là TweakPower cho phép bạn tinh chỉnh hệ điều hành Windows của mình. Hôm nay, chúng ta hãy kiểm tra các tính năng được cung cấp bởi TweakPower.

Phần mềm miễn phí TweakPower

TweakPower đi kèm với một số tinh chỉnh và tính năng. Sau đây là một số tính năng hữu ích sẽ hữu ích cho mọi người dùng PC:

 • Kiểm tra lỗi đĩa cứng: Nhiều lần, chúng tôi gặp một lỗi khác nhau trong ổ cứng và mất dữ liệu của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc đúng cách, bạn có thể không mất bất kỳ dữ liệu nào. Trong thời điểm đó, tùy chọn này rất phù hợp với bạn.
 • Chống phân mảnh đĩa cứng: Nếu bạn nghĩ rằng tính năng khử phân mảnh có sẵn không mang lại kết quả đáng kể, bạn có thể thử tùy chọn này do TweakPower cung cấp.
 • Loại bỏ các bản sao tệp: trùng lặp là điều tồi tệ nhất tiêu tốn nhiều dung lượng. Bạn có thể loại bỏ chúng sử dụng chức năng này.
 • Khôi phục các tệp đã xóa: Nếu bạn đã xóa nhầm nội dung nào đó, bạn có thể khôi phục những tệp đó sử dụng tùy chọn này. Tuy nhiên, bạn có thể không khôi phục được chúng, chúng đã bị xóa bởi bất kỳ phần mềm nào trong thời gian vĩnh viễn.
 • Sử dụng: này dành cho họ, những người muốn tùy chỉnh menu bắt đầu hoặc cài đặt chuột/bàn phím, v.v.
 • Quản trị: cho phép bạn kiểm tra thông tin hệ thống, ổ đĩa, chi tiết đăng nhập của người dùng, thông tin bảo mật, thông tin Tường lửa, thông tin Cập nhật Windows và hơn thế nữa.
 • Cài đặt hệ thống: Nếu bạn muốn tùy chỉnh các hiệu ứng, hoạt ảnh, giao diện menu, v.v. hãy sử dụng tùy chọn này.
 • Visual Styler: Bạn có thể chỉnh sửa các biểu tượng khác nhau bằng cách sử dụng tính năng này. Điều này chủ yếu hữu ích cho họ, những người không thích bộ biểu tượng có sẵn.
 • Chế độ kinh tế: rất hữu ích cho họ, những người đang có pin yếu nhưng có nhiều việc phải làm. Nó dừng một số quy trình nền không cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin nhiều nhất có thể.
 • Chế độ căn bản: giúp bạn chạy máy tính với tất cả các quy trình. Đây là chế độ mặc định mà máy tính của bạn chạy.
 • Chế độ Turbo: Khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn để phát lại video hoặc chơi game, bạn có thể bật Chế độ Turbo để dừng 70 quá trình nền không cần thiết khác nhau cùng một lúc.
 • Đăng ký: Bằng cách sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ có thể dọn dẹp các mục Registry không mong muốn, chống phân mảnh Registry Editor, tìm kiếm bất kỳ giá trị, khóa, chuỗi nào, v.v. trong Registry Editor và sao lưu/khôi phục các tệp Registry.
 • Máy vi tính: này đi kèm với một số tùy chọn để xóa các plugin không cần thiết, các phím tắt bị hỏng, gỡ cài đặt ứng dụng, tối ưu hóa hiệu ứng/hoạt ảnh trực quan, tối ưu hóa kết nối internet để có kết quả tốt nhất có thể, v.v.
 • Trung tâm bảo vệ: Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn một tệp/thư mục, bảo vệ tệp/thư mục bằng mật khẩu, chia nhỏ tệp lớn r định cấu hình các cài đặt bảo mật khác nhau, tùy chọn này là những gì bạn cần.
 • Sao lưu và Tùy chọn: này có một số tùy chọn để sao lưu/khôi phục dữ liệu, kiểm tra sự kiện, quy trình nền, ứng dụng, dịch vụ, v.v. và hơn thế nữa.

Xem thêm:  #1 Theo dõi web là gì? Trình theo dõi trong trình duyệt là gì?

Giao diện người dùng của TweakPower không quá phức tạp và do đó, bạn có thể kiểm tra mọi thứ theo danh mục. Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt nó trên máy của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt, bạn có thể tải xuống phiên bản di động của ứng dụng này. Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ giống như hình ảnh đã đề cập ở trên.

Kiểm tra lỗi đĩa cứng:

Công cụ này rất hữu ích để kiểm tra đĩa. Để làm như vậy, hãy đi đến Tất cả các chức năng> nhấp vào Kiểm tra lỗi đĩa cứng. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ, nơi bạn có thể chọn phân vùng hoặc toàn bộ đĩa cứng để bắt đầu quá trình. Nếu muốn, bạn có thể bật tùy chọn có tên Automatic Repair lỗi hệ thống tập tin, sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến hệ thống tệp. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra Quét và cố gắng khôi phục các thành phần xấu.

TweakPower cho phép bạn dọn dẹp, tối ưu hóa và chỉnh sửa hệ điều hành Windows

Dọn dẹp Registry:

Đôi khi chúng tôi gỡ cài đặt phần mềm nhưng một số tệp Registry được lưu trữ ở một số vị trí. Nếu bạn muốn loại bỏ những tệp Registry không cần thiết đó, đây là cách thực hiện điều đó.

Đi đến Tất cả các chức năng tab và chọn Dọn dẹp sổ đăng ký. Sau đó, bạn có thể chọn Quét toàn bộ hoặc là Quét tùy chỉnh trước khi đánh Kế tiếp cái nút. Nếu bạn chọn Full Scan, nó sẽ quét toàn bộ trình soạn thảo Registry. Nếu bạn muốn chọn một thư mục cụ thể, hãy chọn Quét tùy chỉnh.

Xem thêm:  Chia sẻ 3 cách gỡ bỏ các phần mềm đã cài trên Windows 10-ThuThuat

TweakPower cho phép bạn dọn dẹp, tối ưu hóa và chỉnh sửa hệ điều hành Windows

Trình dọn dẹp plugin:

Nhiều phần mềm Windows đi kèm với các plugin khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng chúng đang làm cho hệ thống của bạn chậm hơn và bạn muốn xóa chúng, hãy truy cập Trình dọn dẹp plugin Dưới Tất cả các chức năng. Đánh vào Phân tích và sau đó, để nó quét hệ thống của bạn. Bạn có thể chọn những gì để xóa và không.

TweakPower cho phép bạn dọn dẹp, tối ưu hóa và chỉnh sửa hệ điều hành Windows

Mã hóa tệp:

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ bất kỳ tài liệu bí mật nào hoặc bất kỳ tệp nào khác, hãy truy cập Mã hóa tệp. Ở đây bạn cần chọn Mã hóa tùy chọn để mã hóa tệp. Sau khi chọn/s tệp,/s thư mục bằng cách nhấp vào Thêm vào , bạn cần nhập mật khẩu mong muốn của mình. Nếu bạn muốn mở một tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn cần chọn Giải mã Lựa chọn.

TweakPower cho phép bạn dọn dẹp, tối ưu hóa và chỉnh sửa hệ điều hành Windows

Bây giờ bạn có thể đi qua các tùy chọn khác nhau và thực hiện các thay đổi mong muốn.

Tải xuống TweakPower

Bạn có thể tải xuống TweakPower từ đây. Hãy tạo một điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn sử dụng nó.

TweakPower

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Tweaker

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan