Tuyển Việt Nam trong nỗi lo từ V.League

Chiến thắng đầu tiên trước tuyển Trung Quốc mang tới những hy vọng cho thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo ở phần còn lại của vòng loại World Cup 2022, mà cụ thể là trước Oman. Đại diện Tây Á chỉ hơn Trung Quốc 3 điểm, là đối thủ phù hợp nhất cho tham vọng lấy thêm điểm của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, tham vọng ấy có thể bị ngăn cản bởi phong độ thấp của nhiều tuyển thủ tại V.League.

- Bóng Đá

 HAGL chưa ghi bàn nào sau 3 vòng đấu, trong khi nhiều cầu thủ của họ là trụ cột hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

HAGL đương nhiên là cái tên đầu tiên được nhắc tới. Thất bại trước SLNA đã là trận mất điểm thứ 3 liên tiếp của họ từ đầu mùa. Điều kỳ lạ là đoàn quân phố núi vẫn giữ được bộ khung mạnh nhất từ mùa trước, có sự ổn định trên băng ghế huấn luyện, đã bổ sung những ngoại binh tốt. Họ lẽ ra phải mạnh hơn, thể hiện ấn tượng hơn năm ngoái.

3 vòng đã qua, hàng công mạnh nhất V.League 2021 vẫn chưa thể ghi bàn. Bộ đôi đã có 13 lần lập công năm ngoái Công Phượng, Văn Toàn xuống phong độ trên hàng công, nhất là vị trí của Công Phượng, người có quá nhiều tình huống để mất bóng và là nỗi thất vọng ở sân Vinh cuối tuần qua.

Cùng với Phượng, nhóm tuyển thủ quốc gia của HAGL gồm Xuân Trường, Minh Vương, Hồng Duy, Văn Thanh đều chơi mờ nhạt, trong khi Tuấn Anh chưa trận nào đá đủ 60 phút. Nếu không thể cải thiện tình hình trước CLB Viettel hôm 11/3, nhóm này sẽ bê nguyên phong độ ấy lên tuyển Việt Nam.

Trong khi nhóm tuyển thủ quốc gia của HAGL gây thất vọng, những đồng nghiệp của họ tại CLB Hà Nội thậm chí chưa có cơ hội làm điều tương tự vì họ chưa được đá trận nào sau 4 vòng. Những ca mắc Covid-19 khiến Quang Hải, Hùng Dũng chưa thể ra sân và còn làm họ lên tập trung tuyển muộn vì vướng phải một trận đá bù hôm 16/3. Nhóm tuyển thủ của đội Hà Nội đã trải qua khoảng một tháng rưỡi mà không có trận chính thức nào.

5 trong 11 vị trí đá chính của tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc đến từ 2 CLB này. Các vấn đề của họ vì thế sẽ tác động không nhỏ tới đội tuyển.

- Bóng Đá

 Sự trở lại của Quế Ngọc Hải giúp SLNA trở thành thế lực quan trọng hơn ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

May cho HLV Park Hang-seo, bức tranh V.League không phải chỉ có những mảng tối. Hai trận toàn thắng với cùng cách biệt 2 bàn cho thấy CLB Viettel vẫn giữ sự ổn định bất chấp những biến động lớn về nhân sự. Tân Quả bóng vàng Hoàng Đức vẫn duy trì phong độ, trong khi Bùi Tiến Dũng đã có lần lập công đầu tiên.

Đội bóng đã “hút máu” CLB Viettel ở kỳ chuyển nhượng đầu mùa là SLNA thậm chí tạo ấn tượng hơn. Với 3 trong 4 bàn được ghi bởi các tuyển thủ Việt Nam, đội bóng xứ Nghệ sẽ mang tới nhiều phương án hơn cho HLV Park. Việc Ngọc Hải, Trọng Hoàng trở lại xứ Nghệ giúp SLNA gia nhập nhóm những CLB đóng góp nhiều nhất cho tuyển Việt Nam.

Đây là 2 tin vui trong bối cảnh u ám của HAGL và CLB Hà Nội. Thời gian từ nay tới trận gặp Oman còn khoảng 2 tuần, tình hình vẫn có thể cải thiện nếu HAGL tiến bộ trước CLB Viettel (11/3) còn CLB Hà Nội chơi đủ 2 vòng V.League sắp tới.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tuần tới sau vòng 4 V.League. Hai cuộc đối đầu với Oman và Nhật Bản cũng là những trận cuối của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.