Tuyển Việt Nam: Trong cái khó lại… ló ra điềm may cho thầy Park

1. Đến lúc này, có thể nói người hâm mộ Việt Nam vẫn nhớ chiến thắng mà thầy trò HLV Park Hang Seo giành được trước Trung Quốc ngay ngày đầu năm mới.

Kết quả là bất ngờ, nhưng với những gì mà tuyển Việt Nam thể hiện và tạo ra để trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có 3 điểm tại vòng loại thứ 3 World Cup lại vô cùng thuyết phục.

Điểm nhấn rất lớn trong chiến thắng mang về những điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ấy của tuyển Việt Nam là sự vượt khó về lực lượng cũng như tình thế buộc phải thay đổi từ HLV Park Hang Seo.

Cần nhắc lại rằng, ở trận đấu đó tuyển Việt Nam không có được lực lượng mạnh nhất vì Covid-19, chấn thương khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải dùng vài nhân tố mới cho cuộc đối đầu cùng Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam: Trong cái khó lại... ló ra điềm may cho thầy Park - Bóng Đá

 Nhiều thử nghiệm mới của tuyển Việt Nam ở trận thắng Trung Quốc…

2. Hơn 1 tháng tuyển Việt Nam hội quân trở lại chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup, một lần nữa HLV Park Hang Seo phải đau đầu khi những tính toán của mình đang không thật suôn sẻ.

Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức – những quân bài quan trọng nhất mà chiến lược gia người Hàn Quốc luôn tin tưởng không thể hội quân và tham dự các trận đấu gặp Oman, Nhật Bản vào cuối tháng 3 tới vì chấn thương.

Chưa hết, Bùi Tấn Trường, Tô Văn Vũ hay tân binh Văn Vĩ cũng đành nói lời chia tay với tuyển Việt Nam vì dương tính với Covid-19 hoặc bị HLV Park Hang Seo thay đổi quyết định phút chót.

Tình thế mất quá nhiều người, buộc ông thầy tuyển Việt Nam phải bổ sung gấp một vài gương mặt mới kèm theo sự hồi hộp trong những ngày tới đây với các vấn đề không đơn giản: Chấn thương hay Covid-19.

3. Liên tục phải thay đổi nhân sự vào giờ chót, rõ ràng ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch mà HLV Park Hang Seo tính toán cho tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu tới đây.

Tuyển Việt Nam: Trong cái khó lại... ló ra điềm may cho thầy Park - Bóng Đá

 để khiến HLV Park Hang Seo rộng đường tính dù khó khăn về lực lượng.

Không dễ dàng cho chiến lược gia người Hàn Quốc lẫn tuyển Việt Nam khi những tính toán ban đầu bị thay đổi, chưa kể các sự bổ sung sau này hầu hết đều là tân binh hoặc ít được sử dụng trước đây.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà HLV Park Hang Seo tiếp tục chứng tỏ năng lực cầm quân cũng như khả năng xoay chuyển tình thế. Nói một cách lạc quan, việc tuyển Việt Nam khó khăn về nhân sự có khi lại mở ra cơ hội cho chính ông thầy người Hàn Quốc.

Không phải đâu xa, chính ở những lần tập trung gần đây HLV Park Hang Seo từng nói tuyển Việt Nam cần những cuộc cách mạng về nhân sự, và giờ điều này đã trở thành hiện thực, dù thực tâm chưa chắc ông thầy người Hàn Quốc đã muốn nhanh đến thế.

Trong tình cảnh không thể khác, cơ hội dành cho các tân binh hay ngược lại buộc HLV Park Hang Seo phải sử dụng nhóm người mới biết đâu là may mắn đối với tuyển Việt Nam ở 2 trận đấu tới.

Ở tình thế các trận đấu tới chỉ là thủ tục, cũng không cần thuyền trưởng phải dùng những gì tốt nhất mà mình có khi cơ hội thử nghiệm đang rộng mở. Vậy nên nói từ nguy cơ đến “điềm may” cho thầy Park cũng chẳng phải sai…

Nguồn: VietNamNet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.