Tuyển Việt Nam thua đau, chuyên gia chỉ ra vị trí đáng lo nhất

Phong độ của tuyển Việt Nam hiện đang không tốt với chuỗi 3 trận thua liền ở vòng loại cuối cùng tranh vé dự World Cup 2022 khu vực Châu Á. 

Trao đổi trên trang Soha, BLV Quang Tùng đã thẳng thắn chỉ ra vị trí thi đấu đang chơi chưa đúng như sự kỳ vọng của HLV Park Hang-seo. Cụ thể, BLV Quang Tùng chia sẻ: “Ở khía cạnh con người, thực tế chúng ta không có quá nhiều sự lựa chọn để thay đổi. Có chăng trong số 11 người đá chính của chúng ta ở 3 trận đã qua, vị trí đáng nói nhất là Phan Văn Đức thôi.

Vị trí thủ môn thì không có gì phải nói nhé, vấn đề không lớn. Văn Lâm thì không bắt được. Còn Tấn Trường – Nguyên Mạnh không thể nói ai hơn ai. Vị trí trung vệ có ý kiến gì không? Không có gì. Các vị trí hậu vệ biên cũng không có gì. Ba vị trí tiền vệ trung tâm cũng không có gì tranh luận. Tiền đạo cắm thì có Tiến Linh thôi, không còn ai. Đức Chinh cũng không thay thế Tiến Linh được. Có mỗi vị trí Phan Văn Đức là chưa thể hiện, chưa chứng minh được thôi.

Tuyển Việt Nam thua đau, chuyên gia chỉ ra vị trí đáng lo nhất - Bóng Đá

Phan Văn Đức đánh mất phong độ ở tuyển Việt Nam.  

Nếu có gì lăn tăn, thì là một chút ở vị trí thi đấu. Vị trí tiền vệ trung tâm có thể dùng một tiền vệ trụ theo kiểu Đức Huy. Đâu đó trong trận gặp Ả Rập Saudi chúng ta đã dùng rồi nhưng thực ra chưa tối ưu, vì đấy không phải cách chúng ta hướng tới. Ý tưởng của HLV Park Hang-seo là xây dựng phương án theo kiểu Tuấn Anh, Hoàng Đức. Mà thực tế sau 3 trận, Hoàng Đức càng đá càng hay. Tuấn Anh cơ bản vẫn duy trì được.

Vậy thì vấn đề lớn ở đây không phải về nhân sự. Nhân sự chỉ có lấn cấn chỗ Phan Văn Đức thôi. Đó là điều đúng vì Đức chưa chứng minh được, đóng góp chưa đúng kì vọng. Nếu nói là “bảo thủ” ở chỗ đấy cũng đúng“.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.