Hướng dẫn tải Pascal cho Win 7 32bit cực chi tiết

Phần mềm Pascal là ngôn từ lập trình cơ bản trong chương trình Tin học lớp 11. Đây là một trong những ngôn từ được sử dụng thông dụng nhất nên được đưa vào giảng dạy cấp trung học phổ thông, để những em học viên được làm quen. Để việc học trở nên hiệu suất cao, thiết yếu phải tải ứng dụng pascal về máy tính để thực hành thực tế tại nhà .

Blogphanmem hôm nay sẽ chia sẻ bài viết Hướng dẫn tải Pascal cho Win 7 32bit cực chi tiết đến các bạn. Bài viết sẽ giới thiệu về phần mềm lập trình Pascal, link tải Pascal cho Win 7 32bit, và hướng dẫn cài đặt chi tiết. Hãy cùng khám phá.

Link tải Pascal cho Win 7 32bit

( Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn thiết lập )

tải pascal cho win 7 32 bit

Giới thiệu phần mềm Pascal

Phần mềm Pascal hay Turbo Pascal là 1 trong những ngôn từ lập trình cơ bản nhất. Được những lập trình viên mới học và những chuyên viên nhìn nhận là dễ đọc và dễ học. Bởi thế nó được đưa vào giảng dạy trong chương trình Lớp 11 THPT. Phần mềm Turbo Pascal đem đến môi trường học lập trình tốt nhất, có tích hợp trình biên dịch cấp cao trên nền hệ điều hành quản lý MS-DOS .
Phần mềm có những ưu điểm như : được cho phép soạn thảo ngôn từ Pascal trên nhiều hành lang cửa số cùng lúc. Ngoài ra vận tốc giải quyết và xử lý nhanh, đã có nhiều phiên bản để lựa chọn ( mới nhất là Turbo Vision được tăng trưởng để dành riêng cho C + + và Pascal )

tải Pascal cho Win 7 32bit 1

Pascal là phần mềm lập trình bằng ngôn ngữ Pascal

Pascal là ứng dụng tương hỗ lập trình viên, hay những ai mới biết về lập trình viết chương trình ứng dụng bằng ngôn từ Pascal. Phần mềm Pascal đã được bộ Giáo dục đào tạo đưa vào trong nghành nghề dịch vụ giảng dạy. Với nhiều ưu điểm như dễ học, dễ đọc, điều khiển và tinh chỉnh bằng lệnh một cách thuận tiện. Là kiểu lập trình có cấu trúc rõ dàng ..

Cấu hình máy để sử dụng Pascal

 • Bản quyền phần mềm của FreeWare
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Nhà phát hành phần mềm: Freepascal
 • Hệ điều hành: Phù hợp với nhiều hệ điều hành hiện nay như Windows 7/8/10/11.
 • Free Pascal mới là phiên bản đầy đủ (Full) ra mắt năm 2021
 • Phù hợp với hầu hết tất cả các máy tính để bàn vì bộ cài rất nhẹ

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Pascal

Bước 1: Tải phần mềm Pascal về máy khi nhấn vào đường link tải phía trên. Sau đó màn hình giao diện Pascal mở ra như sau, bấm Next

tải Pascal cho Win 7 32bit 2Bước 2: Tiếp theo phần mềm sẽ hỏi bạn sẽ lưu file tải phần mềm ở đâu. Nếu không có gì thay đổi thì bấm Next.

tải Pascal cho Win 7 32bit 3Bước 3: Click chọn Instal để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm Pascal.tải Pascal cho Win 7 32bit 4Bước 4: Quá trình này sẽ mất 1 vài phút. Khi hiện lên hình dưới thì có nghĩa là đã cài đặt xong. Bạn chọn Finish.tải Pascal cho Win 7 32bit 5Bước 5: Để chạy chương trình Pascal, bạn click đúp chuột vào biểu tượng Turbo Pascal trên màn hình.

Giao diện làm việc của Pascal sẽ là nền xanh như bạn có thể thấy. tạo chương trình mới bằng cách vào File -> New. Và bắt đầu làm việc, học tập với ngôn ngữ Pascal.tải Pascal cho Win 7 32bit 6Bước 6: Sau khi viết xong chương trình, bạn nhấn tổ hơp phím (Alt + F9) để chạy chương trình Pascal. Khi có lỗi, phần mềm sẽ báo lỗi ở dòng đỏ phía trên cùng. Ở đây mình thiếu một dấu chấm ở cuối chương trình (End.) Vì thế mà phần mềm không chạy. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra lỗi và khắc phục nhanh chóng.

Đây mới chỉ là chương trình ngắn vài dòng. Nhưng nếu là 1 chương trình phức tạp gồm rất nhiều dòng, câu lệnh thì việc sửa lỗi sẽ khó khăn vất vả như thế nào nếu ứng dụng không chỉ ra lỗi sai .

Sau khi sửa lỗi, phần mềm báo như hình dưới là đã OK.tải Pascal cho Win 7 32bit 7Phần mềm chạy xong sẽ có nền đen, tại đây bạn nhập giá trị của các biến để chương trình chạy ra kết quả.tải Pascal cho Win 7 32bit 8

Các tính năng chính của Pascal

 • Xây dựng nền tảng cho các lập trình viên.
 • Trình dịch cấp cao trên nền hệ quản trị MS-DOS
 • Có thể biên soạn  nhiều chương trình trên nhiều cửa sổ cùng lúc.
 • Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng
 • Phần mềm miễn phí

Một số điểm nổi bật của Phần mềm Pascal

 • Pascal là

  tiếng nói

   định kiểu dữ liệu can đảm và mạnh mẽ (strong typed language).

 • Kiểm tra lỗi thoáng rộng.
 • phân phối một vài mẫu dữ liệu như mảng (array), bản ghi (record), file và quy tụ (set).
 • Cung ứng 1 loạt cấu trúc lập trình.
 • Tương trợ lập trình cấu trúc phê chuẩn những công dụng và hồ sơ.
 • Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng người dùng tiềm năng

Tại sao Lại dùng Pasal mà không phải ngôn ngữ lập trình khác

Pascal được cho phép những lập trình viên định nghĩa những kiểu tài liệu chiếm hữu cấu trúc phức tạp và kiến thiết xây dựng cấu trúc tài liệu động và đệ quy. Chẳng hạn như list, cây và đồ thị. Pascal cung ứng những tính năng như những bản ghi ( record ), lên list ( enumeration ), subrange, biến được sắp xếp tự động hóa có những con trỏ và tập trung .
Pascal được cho phép nắm rõ ràng những thủ tục ( procedure ) lồng nhau ở bất kể chừng độ nào. Việc này tạo thiên nhiên và môi trường lập trình tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những người mới làm quen. Là ngôn từ nhập môn lập trình dựa trên những định nghĩa cơ bản .

Tổng kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn tải Pascal cho Win 7 32bit cực chi tiết của Blogphanmem. Hi vọng bài viết đã cho bạn hiểu thêm nhiều điều về phần mềm lập trình Pascal. Các bạn Tải Pascal cho Win 7 32bit và cài đặt phần mềm thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *