Top những tương mạnh nhất theo vị trí trong Tốc chiên phiên bản 2.3

makeyourmaker – 10:23, 08/06/2021

Cũng cần nói thêm 1 chút rằng với list bên dưới, ProGuides đã nhìn nhận dựa trên những tuyển thủ chuyên nghiệp. Kết hợp cùng với những chỉ số như lượt tướng được cấm chọn, được chơi nhiều nhất, tỷ suất thắng lợi cao nhất và có năng lực đoạt MVP / SVP tốt nhất hiện tại. Thế nên so với 1 số người chơi, hoàn toàn có thể bảng nhìn nhận bên dưới không thật sự đúng tuỳ vào mức Rank của họ, tuy nhiên đây vẫn được xem là bảng tìm hiểu thêm mê hoặc để người chơi thuận tiện chọn ra được những vị tướng leo Rank tốt nhất lúc bấy giờ .

Đường Baron

Tốc Chiến: Danh sách xếp hạng bậc Tướng sau cập nhật phiên bản 2.3

Với sự xuất hiện của Riven và Irelia mới đây, cả 2 nghiễm nhiên đứng ở mức Tier S trong bậc xếp hạng tướng đi đường Baron. Tuy nhiên Akali, Fiora vẫn còn quá bá khi đang đứng đầu ở bậc Tier OP (bá đạo). Điểm đặc biệt là tướng Garen mặc dù đã bị nerf nhẹ trong phiên bản 2.3 nhưng vẫn đang đứng ở Tier OP với lượng người chơi đông đảo ở các bậc Rank từ Bạch Kim trở xuống vì lối chơi đơn giản, dễ làm quen và chống chịu tốt. Thậm chí bảng ngọc mới với Giáp Cốt và Kiên Định: Chống chịu có điều kiện cũng đã giúp Garen dễ thở hơn khi đường mặc dù bị giảm sức mạnh.

Đường Giữa

Tốc Chiến: Danh sách xếp hạng bậc Tướng sau cập nhật phiên bản 2.3

Tương tự với đường Baron, Irelia cũng đang trở thành một thế lực mạnh khi chiếm luôn Tier S ở khu vực đường Giữa trong Tốc Chiến. Tuy nhiên Akali lại bị rơi xuống bậc Tier A và ít được chọn hơn so với những tướng như Katarina ( ở Tier OP ) hoặc Diana, Ziggs và Corki ở Tier S. Có một điểm đặc biệt quan trọng rằng Katarina mặc dầu đã bị giảm sức mạnh tương đối ở 1 số ít update gần đây nhằm mục đích tăng cường hệ tướng Đấu Sĩ, nhưng tỷ suất chọn và sử dụng cô nàng này ở đường giữa vẫn còn rất lớn và phần đông .

Đường Rừng

Tốc Chiến: Danh sách xếp hạng bậc Tướng sau cập nhật phiên bản 2.3

img 61a343c5d73d2Đường Rừng có lẽ là đường có nhiều biến động thời gian gần đây, thậm chí ProGuides cũng không cho vào mức Tier OP cho đường Rừng. Những vị tướng vốn OP ở các phiên bản 2.1 hoặc 2.2 như Ngộ Không, Xin Zhao và Rammus bỗng mất tích như một hiện tượng ngắn hạn. Thay vào đó là Camille và Evelynn dần lên ngôi. Vị tướng mới Rengar cũng đang nắm giữ vị trí Tier S và Lee Sin thì vẫn chễm chệ như một thế lực cơ động cao khó thay thế ở các đội hình đa dạng khác nhau.

Đường Rồng – Xạ Thủ

Tốc Chiến: Danh sách xếp hạng bậc Tướng sau cập nhật phiên bản 2.3

Kai’sa vẫn là một thế lực khủng khiếp trong Tốc Chiến với Tier OP (Bản thân Mọt Esports cũng bị nó hành mãi trong Rank) và rất khó để “trị” được cô nàng này bởi độ cơ động cao cùng sát thương khoẻ. Bản thân các bậc Tier của Tốc Chiến về tướng Xạ Thủ cũng na ná Liên Minh phiên bản PC, nhưng có điều kỳ lạ là Vayne vẫn đang mãi sống ở Tier C cùng Ashe (nói cách khác là chẳng ai thèm chơi). Ở mức Tier S, Ezreal rớt hạng từ Tier OP vẫn đang khá mạnh cùng với Draven mới vượt lên trong bản cập nhật 2.3 gần đây. Ngoài ra hiện tượng Varus và Xayah vẫn đang là điều khó hiểu khi vừa vượt 2 mức Tier từ B lên thẳng S.

Đường Rồng – Hỗ Trợ

Tốc Chiến: Danh sách xếp hạng bậc Tướng sau cập nhật phiên bản 2.3

Nói chung người chơi Tốc Chiến không quá giật mình khi những cái tên như Braum, Lux hoặc Janna lại ở Tier S. Hay những vị tướng Đỡ Đòn như Leona, Alistar hoặc tướng buff như Lulu, Sona hoặc Seraphine ở Tier A. Cái mà nhiều người giật mình trong list chính là tướng Blizcrank gần như chẳng còn ai chơi và nằm ở chót bảng Tier C sau bản update 2.3 hiện tại. Thậm chí một vị tướng ít được mang đi Hỗ Trợ như Galio tự nhiên vẫn đứng ở Tier B nếu so với Blizcrank thuần tương hỗ với nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng cho giao tranh lại rơi vào Tier C .

>>> Irelia và Riven chính thức xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến phiên bản 2.3

Bài viết liên quan