Tương lai Lacazette: Lyon gặp khó

CrgucfEW8AArY-u

 Lacazette từ chối gia hạn hợp đồng với Lyon

Là cái tên gây bão trên thị trường chuyển nhượng mùa hè qua, khi có những liên hệ rõ ràng với đội bóng thành London Arsenal, nhưng Alexandre Lacazette đã ở lại Lyon khi TTCN mùa hè kết thúc.

Đây được coi là một thắng lợi của chủ tịch Jean-Michel Aulas và BLĐ Lyon, sau những lời mời gọi từ Arsenal hay West Ham. Theo các nguồn tin mà báo chí Pháp và Anh có được, khi bị hét giá 55 triệu euro cho tiền đạo chủ lực, Arsenal đã bỏ cuộc và chuyển sang Lucas Perez của Deportivo La Coruna.

Chính vì vậy, Lyon đang lên kế hoạch ký hợp đồng mới với Lacazette. Dù hợp đồng hiện tại của tiền đạo 25 tuổi có thời hạn đến hè 2019, nhưng nếu tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, Lacazette nhiều khả năng lại nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB lớn của châu Âu. Và anh cũng ấp ủ ý định ra đi vào hè sang năm.

Chính vì thế, theo L’Équipe số ra sáng 05/09, Alexandre Lacazette đã từ chối ký hợp đồng mới với CLB. Bản hợp đồng sẽ giữ anh ở lại CLB đến năm 2021, cùng mức lương lên tới 6.36 triệu euro/năm, cao nhất CLB hiện tại (khoảng 80.000 bảng/tuần). Cầu thủ khác của Lyon là Mathieu Valbuena đang nhận 6 triệu euro/năm.

Nguyên nhân việc đàm phán đỗ vỡ, được báo chí Pháp tiết lộ là vì Lyon đã thòng vào điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 70 triệu euro (59 triệu bảng). Điều mà tiền đạo này và người đại diện không thích thú.

Lacazette đã ghi tới 6 bàn sau 3 trận đầu tiên tại Ligue 1 mùa này. Tuy nhiên anh vừa dính chấn thương đầu gối tuần trước và phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng.

Màn trình diễn của tiền đạo người Pháp giai đoạn đầu Ligue 1:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.