Tư vấn làm phòng chiếu phim gia đình A-Z cụ thể nhất

Một ngôi nhà hoàn thiện lý tưởng bên cạnh các thiết bị nội thất phòng khách, phòng ngủ phòng bếp thì phòng giải trí với đầy đủ những thiết bị tiện nghi, chất lượng âm thanh hoàn hảo cũng đang được xem là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu.

Một phòng giải trí chiếu phim cho cả gia đình sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Và hôm mình sẽ Tư vấn làm phòng chiếu phim gia đình A-Z cụ thể nhất. Cùng đón xem nhé!

tu-van-lam-phong-chieu-phim-gia-dinh-a-z

Cấu hình phòng chiếu phim tiêu chuẩn gồm các thiết bị

  1. Máy chiếu Full HD, 4K 3D
  2. Thiết bị phát HD, 4K 3D (PC cấu hình cao, đầu Bluray, đầu HD, Xbox, PS3, PS4,…)
  3. Màn chiếu điều khiển nâng hạ hoặc màn khung cố định Fixframe
  4. Kính 3D Shutter, hoặc kính cho máy chiếu phân cực
  5. Phụ kiên (Khung giá treo máy chiếu, cáp HDMI 1.4, 2.0)
  6. Hệ thống âm thanh 5.1 hoặc 7.1

Phòng chiếu phim gia đình TIÊU CHUẨN phải đảm bảo đủ các yếu tố sau:

+ Hệ thống trình chiếu:

Hệ thống trình chiếu sẽ bao gồm máy chiếu và màn chiếu, máy chiếu của hệ thống phòng chiếu phim gia đình ít nhất bạn phải sử dụng là máy chiếu Full HD, cao cấp hơn thì sử dụng 3D và 4K. Màn chiếu thì vào diện tích phòng mà bạn sử dụng màn chiếu bao nhiêu cho hợp lý, nhưng ít nhất phải từ 120 inch trở lên sẽ được bảo được chât lượng hình ảnh.

Xem thêm:  Những người thừa kế tập 3 – Nội Thất Hằng Phát

+ Hệ thống âm thanh:

Hệ thống âm thanh trong phòng chiếu phim cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc khi xem phim, nếu hệ thống âm thanh không tốt thì cũng chỉ là bạn đang ngồi xem phim trước một tivi với màn hình rộng, hệ thống âm thanh sẽ giúp bạn như lạc vào trong bộ phim vậy do vậy bạn phải sử dụng dàn âm thanh 5.1 và cao cấp hơn là 7.1 (Các rạp chiếu phim tất cả đều đang sử dụng dàn âm thanh 7.1 này)

+ Hệ thống tiêu âm, tán âm:

Dù là phòng chiếu phim của bạn có diện nhỏ hay lớn thì một hệ thống tiêu âm, tán âm là rất cần thiết cho bạn, hệ thống tán âm cũng không có gì đắt đỏ do vậy nên lắp đặt nó sẽ giúp bạn khử được hết âm vang của âm thanh, giúp âm thanh sống động và chân thực hơn tạo cảm giác thật như đang xem phim ở rạp chiếu phim.

+ Diện tích phòng chiếu phim gia đình bao nhiêu là hợp lý:

Diện tích phòng chiếu gia đình thấp nhất sẽ từ 25mlà được, bạn cũng không nên sử một phòng chiếu quá bé hoặc quá rộng. Tùy theo căn phòng của bạn và số lượng thành viên trong gia đình, nếu sử dụng quá bé sẽ tạo cảm giác chật hẹp và khó thở, quá rộng thì lại cảm giác lạnh lẽo. Do vậy bạn nên sử dụng một phòng chiếu phim có diện tích từ 30 – 40m2 là hợp lý rồi.

Xem thêm:  Cronos Chain là gì? Tổng quan hệ sinh thái Cronos

#https://webtintuc247.com/
Copy bởi: digiview

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *