Top 4 Truyện Tranh Về Samurai Siêu Hấp Dẫn

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là Samurai thì chắc chắn top 4 truyện tranh về Samurai dưới đây sẽ phù hợp với bạn. Những manga này là bức họa chân thực nhất về bối cảnh lịch sử và cuộc đời của các chiến binh Samurai mạnh mẽ.

Vagabond

truyện tranh về samurai (1)

Khi nhắc đến truyện tranh về Samurai thì bộ truyện Vagabond luôn là cái tên được nhiều người nhớ đến tiên phong. Manga còn được biết với tên gọi khác là “ Lãng Khách ”. Bộ truyện tranh xuất sắc về samurai này khắc họa cuộc sống thăng trầm của kiếm sĩ Miyamoto Musashi .

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới Samurai chỉ toàn một màu đỏ thẫm của máu, với những màn “anh sống tôi chết” thì Vagabond sẽ chứng minh bạn đã lầm. Bởi manga này vừa là bữa tiệc của kiếm thuật, đồng thời cũng được ví như bức bích họa an tĩnh mang đậm dư vị cay đắng ngọt bùi của một đời người.

Trên hành trình dài đi tìm bản ngã, chứng tỏ bản thân của kiếm sĩ Miyamoto Musashi, có vô số bài học kinh nghiệm đắt giá được tác giả trình diện vô cùng khôn khéo. Mỗi một nơi ông đi qua, mỗi nhân vật Open trong chuyến phiêu bạt này đều là mắt xích quan trọng tạo nên con người Musashi sau này .
Bạn là người yêu thích truyện tranh về Samurai thì chắc như đinh không nên bỏ lỡ tuyệt tác Vagabond – Lãng Khách .

Rurouni Kenshin

truyện tranh về samurai (2)

Nếu nói top truyện tranh về Samurai thành công xuất sắc nhất thời đại thì chắc như đinh Rurouni Kenshin sẽ lên ngôi đầu bảng. Bởi không chỉ gặt hái được thành công xuất sắc từ phiên bản manga, Rurouni Kenshin còn thu về lượng người hâm một cực khủng sau khi phim điện ảnh của bộ truyện này được ra đời. Mùa hè vừa mới qua, Rurouni Kenshin cũng lưu lại sự trở lại bằng tác phẩm điện ảnh mới, tiếp nối đuôi nhau phần phim được ra đời trước đó .
Câu chuyện xoay quanh kiếm sĩ Rurouni Kenshin, người từng là ác mộng của quân đội, anh được biết đến với biệt danh Hitokiri Battousai ( kẻ rút kiếm nhanh như chớp ). Tuy nhiên, Kenshin lại giật mình quyết định hành động mai danh ẩn tích, tránh xa những mối rắc rối này .

Sau đó anh đến trú nhờ tại võ đường của tiểu thư Kaoru. Khi mối quan hệ hai người tiến triển tốt đẹp thì Kaoru phát hiện ra quá khứ xưa kia của Kenshin. Vì điều này mà hai người dần có khoảng cách. Cũng đúng vào lúc này, lực lượng chống đối chính quyền bắt đầu trỗi dậy, âm mưu tạo nên cơn mưa máu trong vòng tranh đoạt quyền lực. Để phá vỡ cục diện, Kenshin không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở lại con đường kiếm sĩ.

Liệu anh có thành công xuất sắc ngăn cản thủ đoạn này và chuyện tình với tiểu thư Kaoru sẽ đi về đâu khi mà giờ đây cả hai đã có sự độc lạ về thân phận ?

Gintama

truyện tranh về samurai (3)

Bộ truyện tranh Samurai tiếp theo mà TruyenVN muốn ra mắt đến bạn chính là manga Gintama vui nhộn. Bộ truyện là tập hợp những trường hợp đời sống hàng ngày vô cùng vui nhộn của kiếm sĩ Gintama và những người bạn. Những pha tấu hài trong bộ truyện sẽ khiến bạn cười không dừng được .
Câu chuyện lấy toàn cảnh Nhật Bản bị những sinh vật hành tinh lấn chiếm. Và Gintama, người có trách nhiệm tàn phá những sinh vật này lại bị … hạ đường huyết ! Vì thế mà nguồn sức mạnh của anh sẽ hết sạch nếu thiếu đường. Gintama phải luôn “ nốc ” đồ ngọt, nếu không thì bị mất rất là chiến đấu .
Bên cạnh Gintama, những người bạn của anh cũng vui nhộn không kém, nếu không nói họ lập dị. Manga cân đối giữa yếu tố vui nhộn và những cảnh chiến đấu. Đây quả là một bộ truyện đời thường vẽ nên những câu truyện không bình thường bên trong .

Gamaran

truyện tranh về samurai (4)

Shounen manga Gamaran lần đầu được ra mắt trước fan hâm mộ vào năm 2009. Câu chuyện kể về Gama Kurogane và hành trình dài tham gia giải đấu võ thuật, nhằm mục đích giành lấy vương vị cho Naoyoshi Washitzu – con trai lãnh chúa .
Xuyên suốt manga là nhiều cảnh chiến đấu hào sảng của những kiếm sĩ. Họ đều có tiềm năng riêng và dùng chính tài sức của mình để đạt được mong ước. Điểm cộng dành cho bộ truyện này là toàn cảnh đậm màu cổ xưa, đồng thời đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm ý nghĩa ẩn sau mỗi đại chiến .

Phía trên chính là top 4 gợi ý truyện tranh về Samurai cực đáng đọc dành cho bạn. Mỗi một bộ truyện đều là bức tranh chân thực về người kiếm sĩ anh dũng – biểu tượng văn hóa, tinh thần của đất nước mặt trời mọc.

Bài viết liên quan