Trước giờ bóng lăn, Việt Nam có cần chịu áp lực “buộc phải thắng” trước Trung Quốc?

Xét về thành tích đối đầu trong quá khứ, thứ hạng trên BXH FIFA hay chất lượng nhân sự, Trung Quốc đều nhỉnh hơn Việt Nam. Tuy nhiên, thật bất ngờ bởi qua hai trận đấu, Trung Quốc lại đứng dưới cả Việt Nam với 0 điểm sau hai lượt và nhận hiệu số bàn thắng bại là -4. Sức ép ở quê nhà dành cho thầy trò HLV Li Tie là không nhỏ. Một số nguồn tin còn cho rằng nếu tiếp tục mất điểm trước Việt Nam, Li Tie sẽ bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải. 

Trước giờ bóng lăn, Việt Nam có cần phải chịu áp lực

 Tiến Linh đã ghi một cú đúp vào lưới U22 Trung Quốc cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam cũng có những căng thẳng nhất định trước giờ bóng lăn. HLV Park Hang Seo cũng thẳng thắn thừa nhận điều này. Ông nói trong cuộc họp báo trước trận: “Chúng ta đều biết trận đấu với Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nói thêm rằng: “Trên bảng xếp hạng FIFA, Trung Quốc đang xếp trên Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên”.

Trước giờ bóng lăn, Việt Nam có cần phải chịu áp lực

 NHM Việt Nam đang rất trông chờ tài thao lược của ông Park vào lúc này. 

Rõ ràng một tâm lý thoải mái là điều cần thiết khi bước vào một trận đấu quan trọng như vậy với người Trung Quốc. Ở một bảng đấu mà Australia, Nhật Bản hay Saudi Arabia tỏ ra quá tầm thì Trung Quốc là một đối thủ vừa sức hơn để Việt Nam nghĩ đến chuyện có điểm. Trong những năm gần đây, thành tích đối đầu của Việt Nam với Trung Quốc là không tệ. Còn nhớ, cách đây 2 năm U22 Việt Nam của ông Park đã đả bại U22 Trung Quốc ngay trên đất khách. Kết quả đó khiến HLV Guus Hiddink bị sa thải. 

Nói cách khác, trận đấu với U22 Trung Quốc chính là điểm tựa để Việt Nam tin rằng ít nhất là sẽ có một trận đấu sòng phẳng với đối thủ. Không nhất thiết chúng ta phải chịu áp lực buộc phải thắng, nhưng phải ra sân và chiến đấu với 200% khả năng. Đó là những gì mà NHM Việt Nam đang chờ đợi.

NHM Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.