Trụ cột trở lại, ĐT Việt Nam có điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ

Bùi Tiến Dũng trở lại…

Mới đây, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã tiết lộ tình trạng của bản thân bởi chấn thương gặp phải sau 2 trận đấu đầu tiên tại VL cuối cùng World Cup 2022. Theo đó, cầu thủ thuộc biên chế Viettel cho biết anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng cho các trận đấu diễn ra vào tháng 10. Trước đó, trung vệ sinh năm 1995 bị rách cơ háng không thể tham dự trận gặp Saudi Arabia và phải cố gắng ra sân thi đấu trong cuộc tiếp đón Australia tại Mỹ Đình.

Bùi Tiến Dũng phát biểu: “Tôi đã hoàn toàn bình phục chấn thương, đạt 100% thể trạng cũng như phong độ và trở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Tôi và toàn đội đã sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới”. Sự có mặt của “Dũng Tư” giúp HLV Park Hang-seo an tâm cho hàng thủ của vốn thiếu vắng nhiều trụ cột của Những chiến binh Sao Vàng.

Trụ cột trở lại, ĐT Việt Nam có điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ - Bóng Đá

 Bùi Tiến Dũng bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại ĐT Việt Nam trong các trận đấu tháng 10.

… ĐT Việt Nam có điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ

Bùi Tiến Dũng cùng với Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh chính là bộ ba trung vệ ưng ý nhất của thầy Park. Tại VL thứ 2 World Cup 2022, họ đã thi đấu cùng nhau toàn bộ chiến dịch. ĐT Việt Nam chỉ để thủng lưới 5 bàn sau 8 trận đấu.

Bộ ba Tiến Dũng, Ngọc Hải và Duy Mạnh đã chơi ăn ý trong khoảng thời gian dài. Hải Quế vẫn là đầu tàu chỉ huy hàng phòng ngự, Dũng Tư và Duy Mạnh luôn hỗ trợ, bọc lót, duy trì sự an toàn phía trước khung thành của Những chiến binh Sao Vàng.

Trụ cột trở lại, ĐT Việt Nam có điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ - Bóng Đá

 Duy Mạnh – Tiến Dũng – Ngọc Hải là bộ ba trung vệ ưng ý nhất của thầy Park

Bùi Tiến Dũng không có tầm vóc cao lớn nhưng thi đấu thông minh. Anh luôn biết chọn vị trí và khả năng phán đoán tốt. Kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều giải đấu cùng các ĐT Việt Nam giúp “Dũng Tư” trở thành nhân tố chủ chốt không thể thiếu của thầy Park.

Với sự góp mặt của Bùi Tiến Dũng ở trận đấu tới, HLV Park Hang-seo lần đầu tiên có được bộ ba trung vệ tốt nhất tại VL cuối cùng World Cup 2022. Khi đó, thầy Park sẽ phần nào an tâm về hàng thủ của ĐT Việt Nam. Trước hai đối thủ Trung Quốc và Oman, tuyến phòng ngự vững chắc sẽ là chỗ dựa để Những chiến binh Sao Vàng tự tin triển khai các phương án tấn công về phía đối thủ. Nếu tận dụng tốt cơ hội cộng một chút may mắn, Quế Ngọc Hải và đồng đội có thể thu về kết quả có lợi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.