Trình duyệt web Colibr: Khởi nguồn xu hướng tối giản – Thủ Thuật

Các trình duyệt web đồng thời trở nên rất hiện đại và phức tạp. Chúng cho phép bạn duyệt các trang web, cài đặt ứng dụng, tiện ích mở rộng và làm nhiều việc khác. Đôi khi nó cũng có thể hơi mất tập trung trong khi làm việc. Nhưng trình duyệt mà chúng ta đang nói đến trong bài đăng này cố gắng mang đến cho bạn một bộ tính năng tối thiểu. Colibri là một trình duyệt miễn phí dành cho Windows, không gây mất tập trung đến mức nó thậm chí không đi kèm với Tab.

Đánh giá trình duyệt Colibri

Trình duyệt này nhằm mục đích mang lại trải nghiệm khác biệt và không bị phân tâm cho người dùng. Bạn chỉ nhận được một số tính năng và giao diện tối thiểu. Trình duyệt hoàn toàn có khả năng duyệt bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào. Đó chỉ là triển vọng của nó khiến bạn cảm thấy nó là một ứng dụng tối thiểu.

Vì đây là một trình duyệt hơi khác thường, mọi thứ có một chút khác biệt về nó. Thay vì tải xuống trực tiếp từ một trang web, bạn phải nhập email nơi bạn nhận được bản sao Colibri của mình.

Colibri hỗ trợ tạo tài khoản để dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa. Bạn có thể tạo tài khoản Colibri và đăng nhập vào trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình như dấu trang và danh sách.

Xem thêm:  Không chuyển được tin nhắn đã ghi sang sự kiện nhật ký có trạng thái 50 – Thủ Thuật

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy trình duyệt, nó sẽ có vẻ trống rỗng đối với bạn vì nó đã được thiết kế như vậy. Chỉ có một thanh địa chỉ, bên dưới hiển thị tất cả các liên kết, danh sách và nguồn cấp dữ liệu đã lưu của bạn.

Và khi bạn đã mở một trang web, bạn sẽ nhận thấy rằng thanh địa chỉ cũng đã biến mất. Chỉ có một số điều khiển như quay lại, chuyển tiếp và làm mới. Mọi thứ đều vừa vặn bên trong thanh tiêu đề và rất nhiều diện tích màn hình được dành cho trang web. Điều này có vẻ hơi bất thường vì chúng ta đã quen với các trình duyệt thông thường, nơi có rất nhiều không gian bị chiếm bởi các tab, thanh địa chỉ và thanh dấu trang.

Colobri có một tính năng tuyệt vời – Bắt đầu bằng cách gõ tên trang web bạn muốn truy cập và Colibri sẽ tự động hướng bạn đến đó. Ví dụ: Nhập “open Spotify” sẽ mở ứng dụng web của Spotify. Nhập “trình duyệt chrome” sẽ mở trang tải xuống Chrome của Google.

Trình duyệt tối giản và không có tab trên Windows

Trình duyệt này hoàn hảo nếu bạn giữ một trang web/trang web mở trong một thời gian dài và hiếm khi điều hướng đi. Ví dụ, trình duyệt này có thể dễ dàng sử dụng cho bất kỳ ứng dụng POS dựa trên web nào. Hoặc bất kỳ ứng dụng web nào khác cho vấn đề đó.

Xem thêm:  #1 Không thể nhập các ứng dụng Windows 10, Hộp tìm kiếm, Hộp thoại, Cortana, v.v.

Nếu bạn muốn điều hướng khỏi một trang web, bạn cần phải nhấn vào Toggle View. Và bây giờ bạn có thể nhập URL của trang web mà bạn muốn điều hướng đến. Một tính năng tiện dụng khác là biểu tượng dấu cộng nhỏ; nó cho phép bạn nhanh chóng đánh dấu một trang web. Các dấu trang đã thêm sẽ hiển thị trong tab Links.

Ngoài Links, bạn có thể tạo danh sách để tổ chức dấu trang của mình tốt hơn. Colibri cũng cho phép bạn đăng ký nguồn cấp dữ liệu để bạn luôn cập nhật trò chơi tin tức. Có một chế độ riêng tư cũng sẽ không tồn tại trong phiên của bạn sau khi bạn đóng cửa sổ.

Ngoài những tính năng này, Colibri cũng cung cấp một số tùy chỉnh. Đối với tất cả những người yêu thích chủ đề tối, có sẵn một chế độ tối. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định. Và ở khía cạnh bảo mật, bạn có thể chặn cookie của bên thứ ba và tự động gửi yêu cầu “Không theo dõi”. Ngoài ra còn có một điều khiển có thể bật/tắt plugin Adobe Flash Player.

Colibri chắc chắn là trình duyệt độc đáo nhất mà tôi từng sử dụng. Nó được thiết kế với việc giữ năng suất là mối quan tâm hàng đầu. Nó không thể thay thế trình duyệt hiện tại của bạn vì nó chắc chắn thiếu một số tính năng như tab, lịch sử, tiện ích mở rộng, thanh địa chỉ, v.v. Nhưng nó có thể được sử dụng cho một số phiên tập trung vào năng suất vì Colibri hoàn toàn không gây mất tập trung. Nó có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

Xem thêm:  #1 4 Cách loại bỏ lỗi ‘Not Responding process’ trong Windows 10

Trình duyệt web Colibr: Khởi nguồn xu hướng tối giản - Thủ Thuật

  • Thẻ: Các trình duyệt

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan