Cô gái từng bị “sốc nặng” trong lần đầu chơi game

Thảo Trang, hay còn gọi là Trang Yumi (1995) được nhiều người biết đến là một nữ game thủ của trò chơi Dota 2.

“ Ngày trước mình có làm cộng tác viên cho một chương trình trực tuyến nên được một số ít bạn nam đánh Dota 1 rủ vào chơi thử .
Lúc mới đánh mình cũng không hứng thú lắm vì thấy trò này khó quá. Loay hoay cả tiếng mới biết cách chọn và vận động và di chuyển nhân vật trong game vì mình chỉ được dạy cách chơi qua mạng chứ chưa được xem đánh dota ngoài đời khi nào nên “ gà ” lắm .

Nhưng cũng máu nên liều mình tham gia đánh chung và bị các bạn ấy chửi thậm tệ.

Vừa sốc vừa cay cú nên mình quyết tâm tìm hiểu về Dota và học chơi. Càng tìm hiểu thì càng thấy thích và khám phá được nhiều điều thú vị về thể loại game chiến thuật này nên quyết định chơi đến tận bây giờ.”


Trang Yumi hiền dịu trong tà áo dài

Ảnh: Đinh Long
Trang Yumi hiền dịu trong tà áo dài
Ảnh : Đinh Long
Là con gái nhiều lúc không nhạy bén bằng con trai, Trang Yumi cũng gặp không ít khó khăn vất vả khi mới chơi game .
“ Lúc đầu không biết mình là con gái nên nếu chơi không tốt mình cũng bị chửi như thường. Lâu dần thành quen không chú ý nữa .
Mình tự khám phá là chính nên cũng hơi chậm so với mọi người. Khoảng tầm chơi 1 năm mình mới hoàn toàn có thể thuần thục cách chuyển dời, tham gia combat ( trận đánh ) như thế nào để không bị feed ( chết nhiều lần ) .
Sau này mình chuyển sang chơi vị trí Role sup ( Hỗ trợ ). Nhưng đến giờ nếu chơi mà team bên kia biết mình là con gái thì mình sẽ biến thành tiềm năng săn đuổi nên nhiều lúc cũng khó khăn vất vả. ”

Có ai nghĩ rằng đây là một nữ game thủ nhỉ?
Có ai nghĩ rằng đây là một nữ game thủ nhỉ ?
Ngoài khó khăn vất vả là cách chơi, Trang Yumi còn gặp một rào cản lớn đó là từ phía mái ấm gia đình .

“Giống như nhiều ông bố bà mẹ khác thì bố mẹ mình đương nhiên cũng không thích mình chơi game vì cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và tinh thần của mình, nói chung theo ý bố mẹ là tệ nạn.

Mình cũng đồng cảm điều đó nên không để Dota ảnh hưởng tác động đến mình quá nhiều. Ham mê lắm cũng chỉ chơi 4 tiếng là cùng vì đau mắt .
Lúc mới chơi mình tìm mọi cách để giấu. Nhưng ” cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra ” vì em trai mình mách lẻo .
Mẹ mình giờ vẫn nhiều lúc tìm tên mình trên mạng để xem con gái có ham mê game nữa không đấy ( cười lớn ). ”

Nữ game thủ xinh đẹp này cũng đã từng bị bố mẹ cấm chơi điện tử
Nữ game thủ xinh đẹp này cũng đã từng bị cha mẹ cấm chơi điện tử
Trước đây Trang Yumi là thành viên của 1 team nữ khá nổi trong giới Dota là HCE Gaming nhưng lúc bấy giờ do còn nhiều việc làm cá thể nên cô nàng này đã rút khỏi nhóm và trở thành quản trị cho một team nam khác nhưng Trang vẫn coi Dota là niềm vui của mình .
“ Dota đã giúp mình hoàn thành xong khá nhiều thứ như năng lực phản xạ nhạy bén hơn, có tư duy logic hơn. Nếu cân đối với những hoạt động giải trí hàng ngày thì còn giảm stress. Và đã được nhà nước công nhận là môn thể thao điện tử rồi đó !
Nhưng mình cũng không ủng hộ việc chơi game ngày đêm như một số ít bạn trẻ lúc bấy giờ. Bởi ngoài những quyền lợi bạn có được thì game cũng có nhiều mặt xấu. Đừng quá cuồng game đến mức không ăn không ngủ, rất hại cho sức khoẻ. ”
Ngoài đam mê với Dota, điều khiến người khác quá bất ngờ hơn là Trang Yumi còn nuôi tham vọng trở thành nhà phong cách thiết kế thời trang từ bé .

“Mình hiện giờ đang học khoá học nâng cao về thời trang. Từ nhỏ đã thích vẽ vời rồi ước mơ được mặc những bộ quần áo mà tự tay mình thiết kế.

Trong tương lai mình sẽ mở một tên thương hiệu quần áo mang tên mình. Dù ham mê Dota nhưng mình vẫn luôn coi đó là sự vui chơi chứ không có dự tính làm game thủ chuyên nghiệp .
Còn lại tham vọng lớn hơn mình vẫn luôn thực thi từ trước đến giờ. ”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *