Hướng dẫn check IMEI và kiểm tra bảo hành điện thoại

Thông tin bảo hành của điện thoại là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi tiến hành mua sắm. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi bạn chọn mua một chiếc điện thoại cũ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách check IMEI và kiểm tra thông tin bảo hành điện thoại của những hãng tên tuổi ở Việt Nam hiện nay.

1 huong dan check imei kiem tra bao hanh dien thoai

 

IMEI là từ viết tắt của cụm từ ‘Inte
ational Mobile Equipment Identity’ (tạm dịch: Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), đây là một dãy bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân. Để check được số IMEI trên hầu hết các dòng điện thoại thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản bấm *#06# sau đó số IMEI của điện thoại sẽ hiện ra số IMEI. Với một vài mẫu điện thoại đặc biệt không thể áp dụng cách này, bạn có thể vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) và xem số IMEI tại đó. Điều quan trọng là số IMEI này phải trùng khớp với số IMEI được in trên thân máy.

Sau khi đã check được đúng chuẩn số IMEI trên chiếc điện thoại cảm ứng của mình, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để triển khai kiểm tra thông tin bh, đơn cử với từng tên thương hiệu như sau :

 

Hiện nay, ở Việt Nam, Samsung đã áp dụng chế độ bảo hành điện tử, ngay khi mua hàng sản phẩm sẽ được các đơn vị bán lẻ kích hoạt bảo hành trong vòng 24 giờ sau đó.  Cách nhanh nhất là soạn tin bao gồm 15 chữ số IMEI sau đó gửi đến 6060 (miễn phí).

Tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH) của Samsung Việt Nam: 1800.588.889 hoặc (08).38.213.213.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các trung tâm bảo hành của Samsung Việt Nam theo từng tỉnh thành tại đây.

Với điện thoại Sony, bạn có thể tự mình kiểm tra thời hạn bảo hành cũng như những thông tin điện thoại chính hãng bằng cách truy cập vào website tại đây. Sau đó bạn chỉ cần chọn đúng tên máy và điền số IMEI của sản phẩm vào.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng Sony: 1800.588.885 hoặc 1900.561.561.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm địa chỉ những TT bh của Sony tại những tỉnh thành qua địa chỉ website.

Apple cũng có dịch vụ bảo hành online để người dùng có thể kiểm tra và bảo hành các sản phẩm của mình. Tuy nhiên bạn sẽ không thể check IMEI của một chiếc iPhone bằng cách soạn tin nhắn *#06# như các hãng điện thoại khác.

Để biết số serial của thiết bị Apple thì bạn thao tác Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số serial. Và sau đó bạn vào website của Sony. Để điền số serial vào ô trống sau đó chọn Continue. Ngay sau đó những thông tin về thiết bị, loại thiết bị và thông tin bảo hành sẽ xuất hiện.

4. Check iMei LG

Để kiểm tra bảo hành của điện thoại LG, bạn chỉ cần gọi điện đến số 18001503 và yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị qua số IMEI do bạn cung cấp.

Một cách khác là bạn có thể soạn tin theo cú pháp LGBH ố> gửi tới số 8069 (giá cước: 500đ/tin).

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về TT bh của LG thuận tiện nhất.

 

Đối với hãng HTC thì cách đơn giản và nhanh nhất là bạn liên hệ theo số điện thoại tổng đài 1900.555.567 và cung cấp số IMEI cho nhân viên CSKH. Bên cạnh đó, những tổng đài ở những khu vực khác nhau.

 

Bạn có thể kiểm tra thông tin về điện thoại của mình bằng cách truy cập địa chỉ website tại đây. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài CSKH 1800.1516 hay soạn tin nhắn theo cú pháp: BH ố> gửi tới số 8099 (500 đồng/tin).

7. Check iMei OPPO

Với điện thoại OPPO, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800.577.776 và đọc số IMEI để nhân viên CSKH kiểm tra giúp bạn. Địa chỉ trung tâm bảo hành của OPPO bạn có thể kiểm tra tại đây.

8. Check iMei Asus

Asus cũng là một thương hiệu nổi bật với các mẫu smartphone Zenfone, tuy nhiên hãng này lại chưa có bất kỳ công cụ nào để khách hàng kiểm tra thông tin bảo hành trực tuyến hoặc qua tin nhắn. Cách duy nhất là bạn hãy truy cập địa chỉ website tại đây, sau đó tìm kiếm số điện thoại của trung tâm bảo hành gần nhất và trực tiếp liên hệ để được tư vấn.

Với điện thoại BlackBerry, để kiểm tra thông tin bảo hành, bạn có thể truy cập trang web tại đây, sau đó điền chính xác số IMEI trên thiết bị của bạn và nhấn Tra cứu.

10. Check iMei Philips

Philips cũng là một thương hiệu chưa hỗ trợ kiểm tra thông tin bảo hành online. Bạn có thể gọi đến số điện thoại 1800.599.988 để được nhân viên CSKH tư vấn trực tiếp.

11. Check iMei  Coolpad

Coolpad là thương hiệu điện thoại mới có mặt tại Việt Nam và vừa cho ra mắt rất nhiều sản phẩm ấn tượng. Để kiểm tra thông tin bảo hành của điện thoại Coolpad, bạn có thể liên hệ số điện thoại 1800.6667 để được tư vấn trực tiếp.

12. Check iMei  Archos

Archos là hãng điện thoại Pháp mới ‘phủ sóng’ trở lại thị trường Việt Nam sau một thời gian vắng bóng. Để kiểm tra thông tin bảo hành của những điện thoại đến từ thương hiệu này, bạn có thể gọi điện đến số 1900.555.567. Ngoài ra, bạn có thể tìm địa chỉ trung tâm bảo hành của hãng thuận tiện nhất cho mình tại địa chỉ website Archos.

13. Check iMei 

Lenovo

Với các thiết bị Lenovo, bạn có thể liên hệ truy cập vào website tại đây, nhập số IMEI và kiểm tra tình trạng bảo hành của máy. Ngoài ra, để liên hệ các trung tâm bảo hành gần nhất, bạn có thể vào địa chỉ web Lenovo

Bài viết liên quan