Top 5 bản phân phối Linux tốt nhất trông giống như Windows – Thủ Thuật

Khi bạn đã hiểu những ưu và khuyết điểm khi chuyển từ Windows sang Linux và quyết định ủng hộ cái sau, phần khó khăn hơn sẽ là điều chỉnh với môi trường mới. Rất may, có một vài bản phân phối của Linux có giao diện tương tự như giao diện của Windows. Mặc dù không có bản phân phối Linux nào có thể giống như Windows 10, nhưng nhiều bản phân phối trong số chúng vẫn tuân theo mô hình Windows 7.

Các bản phân phối Linux trông giống như Windows

Dưới đây là một số bản phân phối Linux trông giống Windows mà bạn có thể thích.

1] Zorin OS

Đây có lẽ là một trong những bản phân phối giống Windows nhất của Linux. Nó giống như một bản sao của Windows 7, với menu Start, thanh tác vụ, v.v. Tốc độ phân phối hệ điều hành là đáng kể. Zorin đi kèm với một số ứng dụng tiện ích được tải sẵn sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Zorin có thể được tải xuống từ trang web của nó đây.

2] Chalet OS

Hệ điều hành Chalet

Chalet OS là hệ điều hành gần nhất với Windows Vista. Hoàn chỉnh với các widget và menu, bản phân phối rất đơn giản để sử dụng nhưng vẫn hiệu quả. Menu Start của Chalet tương tự như menu của Windows XP. Nó là cơ bản và dễ dàng để xử lý. Đã có phiên bản mới nhất của hệ điều hành đây.

Xem thêm:  Ổ đĩa CD hoặc DVD không hoạt động hoặc không đọc trong Windows 10 – Thủ Thuật

3]Kubuntu

Kubuntu

Trong khi Kubuntu là một bản phân phối Linux, nó là một công nghệ nằm ở đâu đó giữa Windows và Ubuntu. Thay vào đó, sự chuyển đổi từ Windows sang Ubuntu khá dốc, vì vậy bạn có thể cân nhắc Kubuntu để thay thế. Kiểm tra thêm về nó trên trang web của công ty đây.

4]Robolinux

Robolinux

Nếu bạn bỏ lỡ các ứng dụng Windows trên bản phân phối Linux của mình, Robolinux sẽ cho phép bạn cài đặt tương tự mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn cũng có thể sao chép toàn bộ ổ C: của mình từ Windows sang Robolinux. Thật tuyệt phải không! Bản phân phối có thể được tải xuống từ trang web của công ty đây.

5]Linux Mint

Linux Mint

Một lý do tôi đưa Linux Mint vào danh sách này là vì nó rất linh hoạt. Hầu hết các bản phân phối Linux được biết đến với tốc độ và sự đơn giản, trong khi Windows có nhiều tùy chọn hơn. Linux Mint khá linh hoạt. Đây là phiên bản gần nhất với Windows 10 trong số tất cả các bản phân phối Linux. Lấy nó từ trang web của nó đây.

Cũng đọc:

  1. Hệ điều hành nguồn mở miễn phí
  2. Các lựa chọn thay thế Linux cho Windows XP
  3. Hệ điều hành thay thế cho PC.

Top 5 bản phân phối Linux tốt nhất trông giống như Windows - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan