Charlotte (anime) – Wikipedia tiếng Việt

Charlotte (シャーロット, Shārotto?) là một bộ anime truyền hình Nhật Bản được sản xuất bởi P.A.Works và Aniplex, do Asai Yoshiyuki làm đạo diễn. Cốt truyện được sáng tác bởi Maeda Jun với các bản vẽ nhân vật chính gốc được thiết kế bởi Na-Ga. Đây là dự án anime nguyên bản thứ hai được khởi xướng bởi hãng visual novel Key tiếp nối bộ Angel Beats! năm 2010. Charlotte bắt đầu được trình chiếu tại Nhật Bản từ ngày 4 tháng 7 năm 2015, và nó được phát sóng bởi Crunchyroll và Animax Asia tại Nam Á và Đông Nam Á. Một manga tương ứng minh họa bởi Komowata Haruka đã bắt đầu được phát hành trên tạp chí Dengeki G’s Comic của công ty ASCII Media Works.

Trong một thế giới khác, có một số lượng nhỏ những đứa trẻ có tiềm năng biểu lộ siêu năng lực khi bước vào tuổi dậy thì gọi là các Năng lực Gia. Otosaka Yuu, một chàng trai đã đánh thức khả năng sở hữu cơ thể người khác tạm thời và đoạt năng lực của họ (nếu có), kỳ vọng việc sử dụng năng lực sẽ giúp cậu ta có một cuộc sống dễ dàng ở trường trung học. Tuy nhiên, Otosaka Yuu đã bị Tomori Nao, một cô gái bí ẩn, bắt quả tang và buộc cậu ta phải chuyển đến Học viện Hoshinoumi (星ノ海学園, Hoshinoumi Gakuen?, “Học viện Ngôi sao Đại dương” hay “Học viện Biển Sao” hay “Học viện Tinh Hải”). Tại đây cậu và các thành viên của hội học sinh có nhiệm vụ giúp đỡ các học sinh khác, những người cùng gặp rắc rối trong việc kiểm soát năng lực của mình để tránh bị bắt và thí nghiệm bởi những nhà nghiên cứu khoa học. Không lâu sau khi cậu gia nhập, nhóm thu nạp thêm thành viên là Nishimori Yusa, một ngôi sao nổi tiếng. Nhiều chuyện xảy ra, đến một ngày, em gái của Otosaka Yuu, Otosaka Ayumi, bộc phát năng lực “Băng Hoại” và phá sập một phần tòa nhà (cô đang ở trong) khiến cô bị đè chết. Vụ việc đã khiến Otosaka Yuu suy sụp nặng nề, bỏ nhà đi và bị tha hóa. Cậu đã được Tomori Nao theo dõi và cứu giúp, đưa về lại cuộc sống bình thường. Trong một lần đi dự buổi trực tiếp âm nhạc, Otosaka Yuu đã tìm ra ký ức về những lần lặp thời gian của anh cậu. Cậu lấy năng lực lặp thời gian của anh cậu, đi về quá khứ và cứu em gái cậu. Không lâu sau, tổ chức bảo hộ Năng lực Gia do anh cậu đứng đầu bị khủng bố, Tomori Nao và Kumagami bị bắt làm con tin. Otosaka Yuu, theo kế hoạch của anh trai cậu, đứng ra đàm phán với thành phần khủng bố. Sau vụ việc, theo lời Tomori Nao, Otosaka Yuu sẽ khắp thế giới để đoạt năng lực của tất cả Năng lực Gia. Trước khi đi, cậu có hứa với Nao rằng khi trở về, hai người sẽ trở thành một cặp. Tuy nhiên thật không may khi việc Otosaka Yuu chiếm đoạt năng lực của tất cả các năng lực gia đã làm anh ta mất trí nhớ và ý thức về bản thân. Sau đó, Shunsuke đến giải cứu cậu và đưa cậu trở lại Nhật Bản. Yuu không còn ký ức về Nao nhưng Nao đã nói rằng cậu ấy là người yêu bạn gái của mình. Câu chuyện kết lại bằng việc Otosaka Yuu cùng bạn bè của mình tạo ra những kỉ niệm thật đẹp trong lúc cậu vẫn đang hồi phục trí nhớ của mình.

Nhân vật chính[sửa|sửa mã nguồn]

Otosaka Yuu乙坂 有宇

, Otosaka Yuu

?

Lồng tiếng bởi: Uchiyama Kōkitiếng Nhật)[1], Ray Chase (tiếng Anh)[2]
Yuu là học sinh năm nhất của Học viện Hoshinoumi, một người có phần khiếm nhã và tự mãn. Cậu có được năng lực chiếm hữu cơ thể người khác trong năm giây (thực ra là để chiếm năng lực của họ, nhưng cậu không biết về năng lực thật của mình), Yuu trở thành một học sinh ưu tú giả mạo và thường hành xử như thể cậu là một người thông minh thực sự, nhưng thực chất đó chỉ là một sự lừa đảo đã thành thói quen. Cậu rất thương yêu em gái mình – Otosaka Ayumi và có phần hơi thái quá. Cậu đã vào được trường trung học Himonori nhờ gian lận trong kỳ thi tuyển sinh. Sau khi bị mắc bẫy và thao túng bởi Tomori Nao, cậu buộc phải chuyển đến Học viện Hoshinoumi và tham gia hội học sinh.[3] Trong một vài lần đi làm nhiệm vụ, cậu đã nhập vào Saito và Fukuyama Arifum rồi cướp luôn cướp luôn năng lực của hai người họ, Bay lượn và Dịch chuyển vật thể. Trong một lần em gái cậu bộc phát năng Băng Hoại và tự giết mình, cậu đã bị suy sụp nặng nề và bị tha hóa rồi được cứu giúp bởi Tomori Nao. Sau này, khi cậu nhận ra năng lực thực sự của mình là lược đoạt đi năng lực của người khác và biết được người anh trai của cậu sau khi đi cùng Tomori đến buổi diễn của ZHIEND, cậu đã lược đoạt đi năng lực du hành thời gian của anh trai mình để đi về cứu sống Ayumi – em gái cậu. Trong vụ xô xát với một phần tử khủng bố, cậu đã bị mất đi một mắt và không bao giờ có thể dùng dị năng du hành thời gian được nữa, sau đó, nhờ gợi ý của Tomori, cậu đã quyết định giúp những người có dị năng thoát khỏi sự truy đuổi của các nhà khoa học bằng cách lược đoạt tất cả năng lực của họ. Xuyên suốt câu chuyện, Yuu đã có những sự thay đổi tâm lí đáng kể.Nhưng vì do nắm quá nhiều năng lực nên kí ức trở nên khác thường.
Tomori Nao友利 奈緒

, Tomori Nao

?

Lồng tiếng bởi: Sakura Ayane[1], Lauren Landa (tiếng Anh)[2]
Nao là học sinh năm nhất đồng thời là hội trưởng hội học sinh của Học viện Hoshinoumi. Mặc dù là hội trưởng, Nao không có những người bạn đồng giới do một điều gì đó cô từng làm trong quá khứ liên quan đến năng lực của mình. Cô là người chăm chỉ, nhưng cũng đồng thời tự mãn, tự cho mình là đúng, rất bạo lực và là một kẻ nói dối. Năng lực của Nao là tàng hình, nhưng chỉ giới hạn được trước một người mà cô chọn như những người khác sẽ thấy.[3] Cô là fan lớn của những bài hát của ban nhạc ZHIEND (chỉ những bài hát, không phải ban nhạc, bằng chứng là khi Otosaka Yuu nói rằng mình đã gặp nữ ca sĩ của ban nhạc ZHIEND, Nao không hề hào hứng chút nào, trái lại cô lại tỏ ra hờ hững và nói thẳng rằng là cô chỉ thích những bài hát và màn trình diễn của họ và điều này không hề liên quan đến việc cô có muốn gặp họ hay không). Cô luôn đồng hành cùng Otosaka Yuu trong hầu hết diễn biến câu chuyện, từ những nhiệm vụ đầu câu chuyện cho tới tận lúc cậu bị tha hóa. Cô là người đã gợi ý Otosaka Yuu về việc chu du khắp thế giới để đoạt năng lực các Năng lực Gia khác. Trước khi đi, Otosaka Yuu đã tỏ tình với cô và cô nói sẽ đợi cậu. Cô đưa cho Otosaka Yuu một tập thẻ ghi nhớ, thứ mà cậu luôn mang theo mình và nhắc nhở cậu là ai. Trong lúc Yuu đi, cô đã rất mong ngóng cậu. Đến khi cậu trở về, nhận ra Yuu đã mất trí nhớ làm cô rất đau lòng, Cô đã tự giới thiệu mình là người yêu Của Otosaka Yuu và cô đã bật khóc vì hạnh phúc và cô đã chúc mừng người yêu của mình đã trở về:” Otosaka Yuu-kun, mừng anh trở về” và cô giúp người yêu của mình sống tiếp.
Takajō Jōjirō高城 丈士朗

, Takajō Jōjirō

?

Lồng tiếng bởi: Mizushima Takahiro[1], Lucien Dodge (tiếng Anh)[2]
Jōjirō là học sinh năm nhất và cũng là thành viên của hội học sinh. Cậu là một người rất tốt bụng, quan tâm đến bạn bè. Cậu đã rèn luyện cơ thể rất nhiều để thích nghi với công việc cứu giúp những năng lực gia khác. Năng lực của cậu là di chuyển cực nhanh trong một thời gian ngắn, năng lực này giúp cậu xuất hiện giống như thể dịch chuyển tức thời; tuy nhiên cậu không có khả năng kiểm soát hoàn toàn địa điểm mình muốn dừng lại. Điều này khiến cậu nhiều lần phải nhập viện và những vết thương mới luôn xuất hiện ở đâu đó trên cơ thể. Để phòng chống, Jōjirō mặc một bộ đồ bảo vệ đằng sau bộ đồng phục học sinh.[3] Cậu là fan cuồng nhiệt của Nishimori Yusa, và thường bị ám ảnh bởi cô đến mức cực đoan (như mọi fan hâm mộ khác của Yusa trong anime). Cậu là người bạn tốt của Otosaka Yuu.
Nishimori Yusa西森 柚咲

, Nishimori Yusa

?黒羽 柚咲

, Kurobane Yusa

?黒羽 美砂,

Kurobane Misa

?

Lồng tiếng bởi: Uchida Maaya[1], Ryan Bartley (tiếng Anh)[2]
Yusa là học sinh năm nhất và thành viên của hội học sinh. Cô có biệt danh “Yusarin”; là ngôi sao, ca sĩ thần tượng nổi tiếng của ban nhạc How-Low-Hello. Yusa còn có khả năng liên hệ với các linh hồn người chết. Misa美砂

, Misa

?[3] Khi đó, diện mạo Yusa thay đổi, vài đặc điểm như là mắt sắc lên và chuyển từ màu vàng thành đỏ, tóc thì trở nên tối hơn ở phần đuôi tóc, và cô sở hữu được năng lực khống hỏa. Bản thân Misa là một cô gái nóng nảy, ồn ào, cá tính giống con trai (tomboy).

Otosaka Ayumi乙坂 歩未

, Otosaka Ayumi

?

Lồng tiếng bởi: Asakura Momo[1], Kira Buckland (tiếng Anh)[2]
Ayumi là cô em gái đầy năng động của Yuu học trung học đệ nhất cấp (junior high school). Không như Yuu, Ayumi là một cô bé ngây thơ, thuần khiết, luôn quan tâm chăm sóc đồng thời là nguồn động viên tinh thần của anh trai mình. Cô thường gọi hai anh trai mình là Yuu-onichan và Shun-onichan một cách rất thân mật. Hầu như mọi việc trong nhà Otosaka đều do Ayumi đảm nhiệm, và cô luôn cho nước sốt pizza vào mọi loại thức ăn mà mình chế biến, điều mà khiến anh cô – Otosaka Yuu phát ngấy mỗi khi ăn đồ ăn cô nấu. Ayumi cũng là fan cuồng của ban nhạc How-Low-Hello, đặc biệt là Nishimori Yusa. Cô thường bị kích động quá mức (phụt máu mũi) khi trông thấy Yusa. Một ngày, Ayumi đã đánh thức năng lực đặc biệt của mình là Băng Hoại khiến cho mọi thứ xung quanh đột ngột sụp đổ, khi đó, tóc cô phát sáng. Cô dùng năng lực này phá sập một phần tòa nhà nơi cô đang đứng và đã bị những phần đổ nát trong tòa nhà đè chết. Điều này tác động mạnh lên tâm lí của anh trai cô -Otosaka Yuu và khiến cậu suy sụp nặng nề. Về sau, cô được Yuu cứu sống nhờ dị năng vượt thời gian mà anh lược đoạt được từ Shunsuke.

Nhân vật khác[sửa|sửa mã nguồn]

Phân phối và phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Bộ anime truyền hình Charlotte được đạo diễn bởi Asai Yoshiyuki và sản xuất bởi P.A.Works và Aniplex.[4][5][6] Phim bắt đầu được trình chiếu tại Nhật Bản từ ngày 4 tháng 7 năm 2015 và được cấp phép bởi Aniplex of America, hãng đã phát sóng bộ anime này trên các kênh Aniplex, Crunchyroll, Hulu, Daisuki, Viewster và AnimeLab.[7][8] Kịch bản được viết bởi Maeda Jun, người đã ấp ủ nó từ đầu. Giám đốc nghệ thuật là Higashiji Kazuki, và Sekiguchi Kanami đã sử dụng những thiết kế nhân vật trong anime dựa trên những thiết kế gốc của Na-Ga. Bộ phận chỉ đạo âm nhạc và tiếng động đứng đầu bởi Iida Satoki.[6] Ca khúc chủ đề mở đầu là “Bravely You” được trình diễn bởi Lia và bài hát kết thúc là “Yakeochinai Tsubasa” (灼け落ちない翼, “Yakeochinai Tsubasa”? “The Wings that Won’t Be Burned Down”), trình diễn bởi Tada Aoi. Giai điệu “Rakuen Made” (楽園まで, “Rakuen Made”? “To Paradise”) của ban nhạc How-Low-Hello được sử dụng trong phần kết của tập 3 và 4.

Danh sách tập[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

  • Trang web chính thức của Charlotte:
    • http://charlotte-anime.jp/ (tiếng Nhật)
    • http://www.charlotteanime.com/ (tiếng Anh)
  • Charlotte (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network

Bài viết liên quan