Tối ưu tài khoản Quảng Cáo Google Adwords

CÀI ĐẶT CƠ BẢN CHO TÀI KHOẢN

  1. Mức chiến dịch

– Chọn Lọai chiến dịch “ Tất cả tính năng ” thay vì “ Chuẩn ”. Sau khi chuyển loại “ Tất cả tính năng ”, tab thiết lập sẽ hiển thị một số ít mục nâng cao như thời hạn, khu vực, những thiết bị .
– Chọn ngôn từ tiềm năng cả tiếng Anh và tiếng Việt nếu quảng cáo nhắm đến thị trường việt nam

– Địa điểm: bổ sung thêm các thành phố trọng điểm để điều chỉnh giá thầu cho mỗi khu vực tại tab “Địa điểm”

– Thêm lịch quảng cáo cho những khung giờ trọng điểm, sau đó mình hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh giá thầu ưu tiên cho khung giờ cạnh tranh đối đầu
Cài đặt : Vào Chiến dịch – Chọn tab “ Cài đặt ” – Chọn “ Chỉnh sửa ” để đổi khác những mục khu vực, ngôn từ và lịch quảng cáo .

  1. Quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo nên có 3-5 mẫu quảng cáo khác nhau để tăng điểm chất lượng cho từ khóa. Trong cùng 1 chiến dịch anh nên nhóm những từ khoá thành những nhóm quảng cáo cùng 1 chủ đề .
– Tiêu đề mẫu quảng cáo : nên viết hoa vần âm đầu của mỗi từ để quảng cáo chuyên nghiệm và lôi cuốn hơn. Anh xem thêm ở mục này ạ : Viết quảng cáo hiệu suất cao
– Đồng thời, để tăng điểm chất lượng cho từ khóa, anh quan tâm nâng cao thưởng thức trang đích bằng cách cải tổ vận tốc tải trang của website mình nhé. Anh kiểm tra vận tốc website bằng công cụ này : Page Speed Insights

  1. Từ khóa

Trong mỗi nhóm quảng cáo, anh quan tâm chọn những từ khóa gần với quảng cáo của mình nhất. Cần bảo vệ tổng thể những từ khoá trong một nhóm quảng cáo phải xuất hiện trong tối thiểu một mẫu quảng cáo của nhóm đó và trên nội dung website mà URL dẫn đến .
Anh hoàn toàn có thể xem xét tạo thêm cụm từ khóa có đối sánh tương quan cụm từ hoặc đúng chuẩn ( với những cụm từ ngắn ), hoặc đối sánh tương quan rộng có chỉnh sửa để tăng mức cạnh tranh đối đầu khi người mua gõ đúng từ khóa của mình ạ .
Anh xem thêm cách cải tổ từ khóa bằng cách click vào những chủ đề sau nhé :
– Kiểm tra điểm chất lượng cho từ khóa
– Cải thiện từ khóa
– Kiểm tra hiệu suất từ khóa cho mạng tìm kiếm
– Tăng mức độ tương quan của quảng cáo
– Các loại đối sánh tương quan từ khóa
– Sửa đổi đối sánh tương quan rộng

– Tối ưu hóa trải nghiệm trang đích

Đồng thời, anh cũng kiểm tra giá thầu của thị trường và xem xét nâng giá thầu cho những từ khoá quan trọng anh nhé. Đối với những từ khoá quan trọng nhưng còn có số lượt hiển thị và click thấp, mình nên tăng giá thầu để bảo vệ nâng cao thứ hạng trung bình, tránh mất đi những người mua tiềm năng .
>> Xem thêm tối ưu quảng cáo google

Cách xem giá thầu ước tính của thị trường:

  1. Nhấp vào tab Từ khóa.
  2. Nhấp vào nút Cột phía trên bảng thống kê.
  3. Chọn Sửa đổi cột từ menu thả xuống.

Trong menu “ Thuộc tính ”, thêm “ giá thầu ước tính trang đầu ”, “ Giá thầu ước tính đầu trang ” và “ Giá thầu vị trí tiên phong ước tính ”, sau đó nhấp vào “ Áp dụng ”. Anh sẽ nhìn thấy những cột này trong bảng thống kê từ khóa. Sau này anh hoàn toàn có thể xem xét giá thầu của thị trường để kiểm soát và điều chỉnh giá thầu cho chiến dịch / nhóm quảng cáo hoặc cho từng từ khóa của mình .

  1. Sử dụng báo cáo Cụm từ tìm kiếm để tối ưu quảng cáo google ads hoá danh sách từ khoá: anh có thể xem khách hàng đã gõ từ khóa nào để kích hoạt quảng cáo mình hiển thị bằng cách Vào tab “Từ khoá”, vào tab “Cụm từ tìm kiếm”. Anh điều chỉnh thời gian xem ở góc phải màn hình “30 ngày qua”.

Báo cáo này cho biết người dùng đã gõ những từ tìm kiếm nào để đến với quảng cáo của mình. Anh xem bảng báo cáo giải trình này để chọn ra những từ khoá có số hiển thị lớn mà mình chưa thêm vào để “ Thêm dưới dạng từ khoá ”, cũng như chọn những từ khoá không tương thích để “ Thêm dưới dạng Từ khoá phủ định ” .

Rate this post

Bài viết liên quan